12 เคล็ดลับหน้าเด็ก ผิวสวยไร้ริ้วรอย – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / BEAUTY / 12 เคล็ดลับหน้าเด็ก ผิวสวยไร้ริ้วรอย

12 เคล็ดลับหน้าเด็ก ผิวสวยไร้ริ้วรอย

แน่นอนค่ะว่าผู้หญิงทุกคนต่างก็อยากมีผิวที่สวยและสมบูรณ์แบบกันทั้งนั้น การดูแลผิวให้มีสุขภาพดีเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ แต่ทำได้ยาก ความเครียด การนอนหลับ โภชนาการทางอาหาร การสูบบุหรี่ แอลกอฮอล์ หรือแม้กระทั่งการเจอมลพิษในชีวิตประจำวันก็สามารถทำลายผิวของสาวๆ ได้เช่นกัน AkeruFeed ก็เลยอยากให้สาวๆ หันมาดูแลใส่ใจสุขภาพผิวของตนเอง โดยทำตามเคล็ดลับง่ายๆ ทั้ง 12 ข้อนี้ค่ะ

12. ไม่อาบน้ำร้อนผ่านฝักบัว

อาบน้ำ

การอาบน้ำร้อนเป็นเวลานานจะทำให้ผิวของสาวๆ ขาดความชุ่มชื้น และทำลายน้ำมันที่ปกป้องผิว เพราะฉะนั้นให้เปลี่ยนมาใช้การอาบน้ำเย็น และอาบน้ำให้ไวขึ้นกันดีกว่าจ้า

11. เช็คว่าผิวแห้งหรือเปล่า

book-girl-hands-leg-pretty-Favim.com-167267
favim

สังเกตดูที่เล็บมือของคุณ ถ้าเล็บมือมีจุดขาวๆ หรือที่เราเรียกกันว่าดอกเล็บ นั่นหมายถึงว่าผิวของสาวๆ แห้ง ถึงเวลาแล้วที่ต้องดูแลผิวไม่ให้แห้งแตกหรือลอกเป็นขลุย

10. ข้อศอกด้าน? ไม่มีปัญหา

lemon
weheartit

ถ้าบริเวณข้อศอกของสาวๆ หยาบกร้าน และมีผิวที่ด้าน ก่อนอาบน้ำให้ใช้มะนาวหรือส้มผ่าครึ่งลูก แล้วนำมาขัดที่บริเวณข้อศอก ทิ้งไว้ 15 นาที เพราะผลไม้จำพวกส้มจะมีสภาพเป็นกรด ช่วยขจัดความหยาบกร้านและดูแลผิวให้นุ่มลื่นขึ้นได้เป็นอย่างดี

9. นอนหลับบนผ้าขนหนูสะอาด

tumblr_ltqcn1lGVE1qzpxv2o1_500

 

hate the future – Tumblr

หากใครมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าของตนเอง โดยเฉพาะเรื่องสิว ผด ผื่น แล้วล่ะก็เป็นไปได้ว่าอาจมีสาเหตุมาจากแบคทีเรียและน้ำมันอยู่ที่ปลอกหมอน ให้เปลี่ยนพฤติกรรมเสียใหม่โดยใช้ผ้าขนหนูสะอาดปูทับหมอนเอาไว้ในขณะที่หลับเวลากลางคืนแทน

8. ใช้วิตามิน E

sunscreen2

 

weheartit

ใช้ครีมกันแดดหรือโลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามิน E เพื่อป้องกันริ้วรอยบนใบหน้า และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

7. จำกัดปริมาณแอลกอฮอล์

การดื่มแอลกอฮอล์มากๆ จะไปเพิ่มการขยายตัวของหลอดเลือดในผิวของคุณ ซึ่งในขณะเดียวกันมันก็ทำให้ใบหน้าของคุณเป็นสีแดง และดูหมองคล้ำ จำกัดให้ดื่มแอลกอฮอล์เพียง 1 หรือ 2 แก้วเท่านั้น เพื่อป้องกันการติดแอลกอฮอล์

6. มือเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค

hand2
weheartit

มือของเรามักมีสิ่งสกปรกและแบคทีเรียซ่อนอยู่โดยที่มองไม่เห็น ดังนั้นหลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสกับใบหน้า ถ้าไม่อยากให้มีสิวเพิ่มขึ้นมามากกว่าเดิม

5. สวมถุงมือนอนเวลากลางคืน

glove
weheartit

หลังจากทาโลชั่นแล้ว เวลานอนหลับตอนกลางคืนก็ให้สวมถุงมือ เพื่อให้มือนุ่มขึ้น

4. ใช้เครื่องฟอกอากาศ

sleep
Pinterest, weheartit

เปิดเครื่องฟอกอากาศในเวลากลางคืนขณะที่หลับ จะช่วยเพิ่มความชื้นผ่านอากาศ สิ่งนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและลอกออกมาเป็นแผ่นๆ แล้วก็ยังช่วยให้หายใจได้สะดวกมากขึ้นด้วย

3. ออกกำลังกายทุกวัน

exercise
weheartit

เหงื่อที่มาจากธรรมชาติจะช่วยขับสารพิษภายในร่างกาย การเดินหรือวิ่งทุกวันจะช่วยทำให้คุณมีสุขภาพผิวดี การไหลเวียนโลหิตภายในร่างกายก็จะทำงานได้ดียิ่งขึ้น แล้วอย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยล่ะ!

2. ใช้แป้งเด็ก

แป้ง

 

amebaHealth Impact News

ใช้แป้งเด็กทาผิว เพื่อให้ผิวสะอาดและป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง

1. ดื่มคอลลาเจน +วิตามินซี

คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ประกอบอยู่ในร่างกายคนและสัตว์ ทำหน้าที่เหมือนกาวเชื่อมและยึดระหว่างเซลล์ เนื้อเยื่อกับเนื้อเยื่อเข้าด้วยกัน ทำให้ผิวหน้าคงไว้ซึ่งความอ่อนเยาว์และสุขภาพดี เราจึงควรบริโภคคอลลาเจนวันละ 10,000 มก.ต่อวัน หรือจะดื่มเป็นคอลลาเจนที่กำลังฮิตในหมู่สาวๆญี่ปุ่น โมรินากะ เพียงวันละ 1 กล่อง ก็ช่วยให้หน้าใสลดริ้วรอยได้เช่นกัน ข้อแนะนำในการดื่มคอลลาเจนควรดื่มอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ดีกว่าการดื่มเพียงคราวเดียวในปริมาณมากๆ

review2

เมื่อรู้แบบนี้แล้วเรามาดูแลผิวให้สวย ใส และมีสุขภาพที่ดีกันเถอะ

อยากช็อปเเล้วหล่ะสิ มาช็อปพร้อมกันเลย คลิก

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิวพรรณ ทำยังไงให้ผิวใส ผิวสวยใสเปล่งประกาย ผิวสุขภาพดีแบบสาวญี่ปุ่น หน้าใสไร้สิว เคล็ดลับการดูแลผิว เคล็ดลับหน้าเด็ก
รองพื้นคุมมัน รับอากาศร้อนใน Drugstore หลักร้อยก็สวยได้! สกินแคร์ ใช้ดี  skii รีวิวเมคอัพน้องแมวสุดน่ารัก Paul & Joe “April in Paris”

Check Also

เปิดตัว 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ Sanctuary Spa ส่งตรงจากลอนดอนในแพคเกจสีโรสโกลด์สุดหรู

Sanctuary Spa ( …

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous อยากหน้าใสลองดื่มคอลลาเจนดูสิ!
Next 19 ลิปลิควิดติดทนระดับสิบ ไม่ทำให้ปากแห้ง ที่สาวสายฝ.ไม่ควรพลาด!!