9 เคล็ดลับปลุกผิวสวยแบบสาวญี่ปุ่น เห็นผลได้ใน 23 วัน – AkeruFeed
pcArrow
Home / BEAUTY / 9 เคล็ดลับปลุกผิวสวยแบบสาวญี่ปุ่น เห็นผลได้ใน 23 วัน

9 เคล็ดลับปลุกผิวสวยแบบสาวญี่ปุ่น เห็นผลได้ใน 23 วัน

อย่างที่เรารู้กันว่า สาวๆญี่ปุ่นนั้น มีผิวเรียบเนียนสวยราวกับกระเบื้องเคลือบ วันนี้ AkeruFeed เลยมีเคล็ดลับของสาวญี่ปุ่นที่ไม่ว่าวัยไหนๆเค้าก็ทำกัน เพราะเค้าบอกว่าหากทำติดต่อกัน 23 วันจนกลายเป็นนิสัย คุณจะรู้สึกเหมือนได้ผิวใหม่กลับคืนมา…หืม! ขนาดนั้นเลยทีเดียว มาดูกันว่าต้องทำยังไงบ้าง

IMG_8041
huaban , huaban

คำเตือน: วิธีนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีสีผิวที่ขาวขึ้น เพราะเป็นวิธีที่ทำให้ผิวดูกระจ่างใสสุขภาพดี ซึ่งผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย

1.ไม่ทาครีมเยอะ

สาวๆญี่ปุ่นแนะนำว่า ในการใช้ครีมบำรุงไม่จำเป็นต้องใช้ครีมหลายตัว เลือกเพียงพวก Moisturizer ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ มาให้ความชุ่มชื้น และครีมสำหรับแก้ปัญหาเฉพาะจุดก็พอ ถ้าเป็นช่วงกลางวันก็เพิ่มเพียงครีมกันแดด เพราะสิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่จำนวนครีมที่ทา มันอยู่ที่การทาให้ครีมซึมสู่เข้าผิวอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า

IMG_8042
huaban 

2.อย่าแต่งหน้าจัด

Less is more คือคำนิยามของสาวๆแดนปลาดิบ ควรแต่งเบาๆเผยผิวใส มีจุดด่างดำ มีสิวบ้างก็อย่าเพิ่งตะบี้ตะบันกลบ เพราะบางอย่างยิ่งทาแป้งทับให้หนาขึ้น ก็ยิ่งทำให้พวกสิวหรือริ้วรอยไม่หายซักที แถมถ้ายิ่งอากาศร้อนแล้วหน้าเยิ้ม จะทำให้เห็นร่องรอยพวกนี้ชัดขึ้นด้วย

IMG_8043
huaban

3.“น้ำมัน” ก็มีดี

สำหรับข้อนี้สาวๆหลายคนคงเลิกคิ้ว แล้วบอกว่าทาน้ำมันในประเทศที่ร้อนเกือบ 40 องศาเนี่ยนะ แต่สาวๆญี่ปุ่นเค้าอยากแนะนำวิธีนี้กับสาวผิวแห้งทั้งหลาย ว่าผลิตภัณฑ์พวก oil บางชนิดก็มีดีต่อผิว เพียงเลือกให้ดีๆ เลี่ยงพวกที่เป็น Mineral oil เพราะจะทำให้หน้ายิ่งมันและเห็นรูขุมขนชัดเจน

IMG_8044
huaban

4.ล้างหน้าก่อนนอนทุกคืน…ไม่มีข้อยกเว้น!

ง่ายมากเลย เพราะถ้าคุณแต่งหน้าแต่เช้าและยังเผชิญกับมลภาวะมาทั้งวัน คุณจะกล้าหมักหมมสิ่งเหล่านี้ไว้ที่หน้าทั้งคืนอีกเหรอ?! การทำแบบนั้นจะทำให้หน้าเป็นสิว เหี่ยว และมองคล้ำแบบระยะยาวเลยจะบอกให้

IMG_8045
huaban

5. ร่มและหมวก คืออาวุธสู้แดด!

แดดแรงๆแบบบ้านเรา ครีมตัวไหนก็ไม่อยู่ค่ะคุณขา….เชื่อเถอะ หาซื้อร่มและหมวกเก๋ๆมาเป็นอาวุธคู่ใจ เจอแดดเมื่อไหร่ ไม่หวั่นแน่นอน

IMG_8046
huaban

6. ตบ! อย่านวด!

การตบครีมลงผิว ไม่ใช่เทคนิคใหม่แต่อย่างใดสำหรับสาวญี่ปุ่น แต่เป็นวิธีการใช้ครีมบำรุงผิว ที่บอกต่อกันแบบรุ่นสู่รุ่น โดยวิธีตบ จะต้องใช้ปลายนิ้วแตะอย่างเบามือ และตบแบบลูบขึ้นตั้งแต่คาง เพื่อเป็นการยกกระชับและช่วยให้ระบบหมุนเวียนเลือดได้ดี ส่งผลให้ผิวกระชับเปล่งปลั่ง

IMG_8047
huaban

7.ชาเขียว

ไม่ใช่แค่นำชาเขียวมาเป็นสารสกัดในผลิตภัณฑ์บำรุงความงามเท่านั้น แต่สาวๆญี่ปุ่นยังหมั่นดื่มชาเขียวเป็นประจำ เพื่อเป็นการดีทอกซ์และรับแอนตี้ออกซิแดนซ์ช่วยบำรุงผิวแบบเต็มๆอีกด้วย

IMG_8048
huaban

8.ใจเย็น…ไม่เครียด

สาวๆญี่ปุ่นมักจะยึดถือคำว่า สวยจากภายใน เพราะถ้าเรายิ่งเครียดร่างกายเราจะปรับสมดุลผิดวิธี ทั้งกินแบบผิดวิธี เช่น กินแต่อาหาร Junk food พักผ่อนแบบผิดวิธี เช่น การออกไปเที่ยวกลางคืน หากเราใจเย็นๆ หาวิธีแก้เครียดให้ถูกสุขลักษณะ เช่น ออกกำลังกาย หรือเลือกอาหารการกินที่ดี ผิวเปล่งประกายจะหนีไปไหนได้ล่ะคะ

IMG_8049
huaban

9.งานปลาก็มา

เพราะญี่ปุ่นเป็นเมืองเกาะ การทานอาหารจำพวกปลาเป็นประจำเลยอยู่ในสายเลือด แต่ปลาไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก เพราะปลาเป็นเนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย และมีประโยชน์ด้านสารอาหารมากมาย ดังนั้นลองหันมาทานปลาอย่างต่อเนื่อง ก็ทำให้สาวๆมีผิวที่สุขภาพดีขึ้นได้เช่นกัน

IMG_8050
livestrong , huaban

เพียงแค่9วิธีนี้สาวๆก็บอกลาผิวคล้ำกรำแดดจากช่วงสงกรานต์ไปได้เลย ยิ่งทำติดต่อกันเป็นเวลา 23 วัน สาวๆจะได้มากกว่าผิวที่สวยขึ้น แต่จะได้สุขภาพที่ดีฉบับสาวญี่ปุ่นอีกด้วย

ที่มา katjuju
อยากช็อปเเล้วหล่ะสิ มาช็อปพร้อมกันเลย คลิก

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิวแบบสาวญี่ปุ่น ดูแลผิวพรรณ ดูแลผิวสวย ผิวสวยภายใน23วัน ผิวสุขภาพดี เคล็ดลับผิวสวย
รองพื้นคุมมัน รับอากาศร้อนใน Drugstore หลักร้อยก็สวยได้! สกินแคร์ ใช้ดี  skii รีวิวเมคอัพน้องแมวสุดน่ารัก Paul & Joe “April in Paris”

Check Also

หมดปัญหาขาหนีบดำ !! 10 ไอเทมแก้ขาหนีบดำ ให้ดูขาวกระจ่างใส

อยากใส่บิกีนี่ห …

About pcArrow

Previous 4 เคล็ดลับแต่งหน้าให้ไม่นก เมื่อต้องออกเดตกับหนุ่มที่แอบปลื้ม
Next เทรนด์ปัดแก้ม blush bomb ปัดแล้วดูแพง ละมุน!!!