ผมร่วงเยอะเกิน!! ยาสระผมประเภทไหนเหมาะกับตัวเองมากที่สุด – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / BEAUTY / ผมร่วงเยอะเกิน!! ยาสระผมประเภทไหนเหมาะกับตัวเองมากที่สุด

ผมร่วงเยอะเกิน!! ยาสระผมประเภทไหนเหมาะกับตัวเองมากที่สุด

แชมพูสระผมมีหลากหลายสูตรและกลิ่นที่แตกต่างกัน ไม่แปลกใจเลยที่บางสูตรใช้แล้วเหมาะกันอีกคน แต่เมื่อนำมาใช้เองกลับทำให้ผมร่วงเยอะและมีรังแค เราก็เลยขอแนะนำการเลือกใช้ยาสระผมที่เหมาะสมกับคุณให้ทราบค่ะ

อย่าเข้าใจวัตถุประสงค์ของยาสระผมผิด!

ประการแรก: วัตถุประสงค์ของแชมพูคือการล้างทำความสะอาดหนังศีรษะ

แชมพูช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก ทั้งความมันส่วนเกิน สิ่งสกปรกจากรูขุมขนบนหนังศีรษะ การทำความสะอาดหนังศีรษะด้วยแชมพูจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ

สระผม

ผมร่วงจากการใช้ยาสระผมไม่ถูกประเภท

ผมที่หลุดร่วงในขณะที่สระผมจะเป็นเรื่องธรรมชาติ เนื่องจากเส้นผมของคนเราจะเจริญเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่เมื่อหนังศีรษะถูกกระตุ้นด้วยแชมพูบางชนิด จะทำให้ผมขาดหลุดร่วง และนำไปสู่การเกิดผมบางในที่สุด

ประเภทของแชมพู

แชมพูมีทั้งหมด 3 ประเภท

แชมพู

ลักษณะของแชมพูที่มีแอลกอฮอล์สูง

ตลาดส่วนใหญ่เลือกผลิตสบู่ที่มีแอลกอฮอล์สูงเป็นหลัก ยิ่งเป็นสบู่ที่ดูหรูหรามากก็ยิ่งมีคาร์บอนมาก เพราะจะทำให้ตีฟองได้ดี สามารถชำระล้างไขมัน และมีความสามารถในการทำความสะอาดสูง  แต่เนื่องจากส่วนผสมของสารสังเคราะห์และน้ำมันปิโตรเลียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซเดียมลอริลซัลเฟต จะนำไปสู่การระคายเคือง และทำให้หนังศีรษะแห้ง ดังนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงยาสระผมประเภทนี้

ลักษณะของแชมพูที่มีสบู่เป็นส่วนผสม

เป็นแชมพูที่ใช้วัตถุดิบธรรมชาติในการผลิต แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย เพราะว่าสบู่เป็นอัลคาไลน์ แต่ไม่ได้มีส่วนประกอบที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย มีความเป็นธรรมชาติสูง และยังมีราคาที่เหมาะสม

ลักษณะของแชมพูที่มีกรดอะมิโน

แชมพูที่ใช้กรดอะมิโนซึ่งใช้ทำความสะอาดได้ทั้งผิวและผม แม้ว่าสรรพคุณในการทำความสะอาดจะไม่ดีเท่าลักษณะของแชมพูใน 2 ข้อแรก ไม่สามารถลดความมันได้ แต่ค่อนข้างปลอดภัยกับหนังศีรษะและมีราคาที่ค่อนข้างแพง

สระผม1

ทีนี้ก็รู้กันแล้วเนอะว่าสบู่ประเภทไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุด หากคุณเป็นคนที่พบกับปัญหา หนังศีรษะระคายเคืองอยู่เสมอ ก็ให้ใช้แชมพูที่มีกรดอะมิโนเป็นส่วนผสม ในทางตรงกันข้ามหากเป็นผู้ที่มีผิวมัน แชมพูที่เหมาะสม ก็คือแชมพูที่มีแอลกอฮอล์ หรือสบู่เป็นส่วนผสม ลองนำไปเลือกซื้อกันดูนะคะ

อยากช็อปเเล้วหล่ะสิ มาช็อปพร้อมกันเลย คลิก

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ดูแลผมสวย ยาสระผม วิธีเลือกยาสระผม เคล็ดลับผมสวย เคล็ดลับผมสวยสุขภาพดี
รองพื้นคุมมัน รับอากาศร้อนใน Drugstore หลักร้อยก็สวยได้! สกินแคร์ ใช้ดี  skii รีวิวเมคอัพน้องแมวสุดน่ารัก Paul & Joe “April in Paris”

Check Also

เปิดตัว 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ Sanctuary Spa ส่งตรงจากลอนดอนในแพคเกจสีโรสโกลด์สุดหรู

Sanctuary Spa ( …

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous 8 วิธีรับมือคนนิสัยป่วยๆ แบบมีกึ๋น !!
Next ไปญี่ปุ่นแล้วไม่ควรพลาด!! ขนมหวานน่ารัก น่ากิน ในร้านสะดวกซื้อประเทศญี่ปุ่น