4 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับครีมกันแดด ที่ต้องทำความเข้าใจเสียใหม่ ไม่งั้นผิวพัง !!! – AkeruFeed
aphrodite
Home / BEAUTY / 4 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับครีมกันแดด ที่ต้องทำความเข้าใจเสียใหม่ ไม่งั้นผิวพัง !!!

4 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับครีมกันแดด ที่ต้องทำความเข้าใจเสียใหม่ ไม่งั้นผิวพัง !!!

ครีมกันแดด ไอเท็มชิ้นสำคัญที่สาวๆ ไม่ควรละเลย เพราะครีมกันแดด นอกจากช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว ยังช่วยดูแลผิวไม่ให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย และปกป้องผิวจากรังสีที่เข้ามาทำร้ายผิวอีกด้วย

Sunscreen is an important issue in summer! 5 do not know the sun sunny mistakes ~ do not again become black girl!
.ที่มา : girls.presslogic

แต่สาวๆ หลายๆ คน ก็ยังมีความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการใช้ครีมกันแดดอยู่ค่ะ ดังนั้น เราควรจะมาปรับทัศนคติกันเสียใหม่เกี่ยวกับการใช้ครีมกันแดด ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าบางทีการใช้ครีมกันแดดในชีวิตประจำวันของสาวๆ นั้น อาจจะผิดพลาดอยู่ก็เป็นได้.

เรามาดูกันดีกว่า ว่า 4 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับครีมกันแดดนั้น มีอะไรบ้าง

ความเชื่อผิดๆ ที่ 1

วันไหนฝนตกไม่ต้องทากันแดด

U7357P28T3D4199514F326DT20140827172846

สาวๆ อาจจะคิดว่าในวันที่ฝนตกนั้นไม่มีแดดร้ายมากวนใจผิว จะทาครีมกันแดดให้เปลืองและเหนียวเหนอะหนะทำไม แต่ความคิดนี้ผิดมหันต์ เพราะรังสียูวี มีอยู่ทุกที่ แม้ในวันที่ไม่มีแดด และเจ้ารังสียูวีนี้เองที่จะเป็นตัวทำร้ายผิวให้แก่ก่อนวัย ดังนั้นสาวๆ ควรทาครีมกันแดดทุกวัน ถึงแม้ว่าวันนั้นจะเป็นวันฝนตกหรือวันไม่มีแดดนะคะ

ความเชื่อผิดๆ ที่ 2

ไม่ต้องทาครีมกันแดด เมื่อไม่ได้ออกไปข้างนอก

캡 처 1

อีกหนึ่งความเชื่อผิดๆ ที่อาจจะทำให้สาวๆ โดนรังสียูวีทำร้ายผิวได้แบบไม่รู้ตัว ขณะอยู่ในที่ร่ม สาวๆ อาจคิดว่าไม่มีแสงแดดที่จะเข้ามาทำร้ายผิวของเราได้ แต่อย่างที่เรารู้กันดี ว่ารังสียูวีนั้นมีอยู่ทุกที่ ดังนั้นควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวของเราไว้ด้วยค่ะ โดยอาจเลือกค่า SPF ที่ต่ำลงมา เพื่อลดความเหนียวเหนอะหนะ และสบายผิวมากกว่าเดิม

ความเชื่อผิดๆ ที่ 3

ค่า SPF เท่าไหร่ ก็เหมือนๆ กันทั้งนั้น !!

I12351526579

สาวๆ หลายคนเลือกซื้อครีมกันแดด โดยคิดว่า SPF ยิ่งสูงยิ่งดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว ค่า SPF ที่แตกต่างกันนั้น เพราะมีจุดประสงค์ในการปกป้องแสงแดดที่แตกต่างกันด้วยค่ะ SPF สูงๆ จะเหมาะกับการที่สาวๆ ต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดแรงๆ เป็นเวลานานๆ แต่หากสาวๆ อยู่ในที่ร่มหรือไม่ได้ออกไปตากแดดเป็นเวลานาน SPF ต่ำๆ ก็สามารถช่วยปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้สาวๆ ยังควรใส่ใจค่า PA ด้วยนะคะ โดยค่า PA นั้นจะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA ซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวแก่ก่อนวัย ในขณะที่ SPF นั้น จะช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVB ตัวการผิวหมองคล้ำจากแสงแดด

ความเชื่อผิดๆ ที่ 4

ทาครีมกันแดดที่หน้าก็พอ

10755764_1554865814750805_15750911_n.

ผิวหน้าต้องการการปกป้องจากแสงแดดอย่างไร ผิวกายก็ต้องการการปกป้องจากแสงแดดอย่างนั้นค่ะ เพราะผิวกายก็มีโอกาสที่จะเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น และความหมองคล้ำได้พอๆ กับผิวหน้า ดังนั้นเลือกใช้ครีมกันแดดกับผิวกายเพื่อผิวสวยทั่วเรือนร่าง สาวๆ อาจจะไม่ชอบทาครีมกันแดดที่ผิวกายเพราะมีความเหนียวเหนอะหนะ แต่เดี๋ยวนี้มีครีมกันแดดมากมายที่ถูกพัฒนามาให้มีความเหนียวเหนอะหนะน้อยลง หรือมีแบบสเปรย์ให้สาวๆ เลือกใช้แล้วนะคะ.

รู้แบบนี้แล้ว เราจะได้หลีกเลี่ยงการทาครีมกันแดดแบบผิดๆ เสียทีนะคะ เพื่อการมีผิวที่สวยเรียบเนียน และดูอ่อนเยาว์ทั่วทั้งเรือนร่าง ใครเห็นก็ต้องออกปากชมว่าทำไมผิวสวยจัง

12
อยากช็อปเเล้วหล่ะสิ มาช็อปพร้อมกันเลย คลิก

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การทาครีมกันแดด ครีมกันแดด ความสวยความงาม ผิวพรรณ วิธีทาครีมกันแดด หน้าร้อน เคล็ดลับการดูแลผิว
รองพื้นคุมมัน รับอากาศร้อนใน Drugstore หลักร้อยก็สวยได้! สกินแคร์ ใช้ดี  skii รีวิวเมคอัพน้องแมวสุดน่ารัก Paul & Joe “April in Paris”

Check Also

เปิดตัว 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ Sanctuary Spa ส่งตรงจากลอนดอนในแพคเกจสีโรสโกลด์สุดหรู

Sanctuary Spa ( …

About aphrodite

sometimes you have to go high to realize how small we are
Previous สุดน่ารัก!!ลิปและบลัชออน จากการ์ตูนชื่อดังซากุระมือปราบไพ่ทาโรต์
Next ใหม่!! ลิปสติกสีสวยติดทน AMOK Lovefit Lipstick สุดฮิตจากแดนกิมจิ