ปักหมุด!! 9 ซีรีย์เกาหลีแนะนำที่ต้องดูในช่วงนี้ – AkeruFeed
pigskywalker
Home / CELEB & GULU / ปักหมุด!! 9 ซีรีย์เกาหลีแนะนำที่ต้องดูในช่วงนี้

ปักหมุด!! 9 ซีรีย์เกาหลีแนะนำที่ต้องดูในช่วงนี้

มาอัปเดตซีรี่ย์ใหม่ๆ กันอีกแล้ววววว ช่วงนี้บอกเลยว่าซีรี่ย์น่าดูอัดแน่นมากกก เตรียมตาแฉะกันได้เลย วันนี้เราก็เลยมีซีรี่ย์เกาหลีแนะนำสาว ๆ กันค่ะ ขอบอกไว้ก่อนเลยว่า แต่ละเรื่องห้ามพลาดสุด ๆ 

Ruler: Master of the Mask

ruler-master-of-the-mask.77420Ruler Master of the MaskRuler Master of the Mask_1

เรื่องนี้เกิดขึ้นในยุคโชซอน ปี 1700 เค้าโครงจากเหตุการณ์จริงขององค์ชายอีซาน(รับบทโดย ยูซึงโฮ) ต้องต่อสู้กับพยองซูฮวา องค์กรที่มีการสะสมอำนาจและความมั่งคั่งผ่านการแปรรูปน้ำทั่วโชซอน องค์ชายอีซานกลายเป็นความหวังสำหรับคนที่ทนทุกยาก กาอึน(รับบทโดย คิมโซฮยอน) คนรัก และเธอจะช่วยในการแผ่ขยายอาณาจักร (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com ) ออกอากาศแล้วทางช่อง MBC ทุกวันพุธและพฤหัสบดี

ออกอากาศไปแล้วเมื่อไม่กี่วันนี้เองเหมือนกันค่ะเรื่องนี้ จะบอกว่าโดยส่วนตัวไม่ค่อยอินกับเรื่องย้อนยุคของเกาหลีสักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องดูเพราะพระนางเรื่องนี้คือแสดงเก่งจริงๆ ฝั่งพระเอกก็ดราม่าได้น้ำตาหยดมาก ส่วนนางเอกก็เล่นแนวดราม่าได้สมบทบาทเช่นกัน ส่วนเนื้อเรื่องไม่ต้องพูดถึงเข้มข้นตั้งแต่ตอนแรก สนุกจริง คนที่ไม่อินแนวพีเรียด ก็สามารถอินได้ค่ะเรื่องนี้ เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนะนําเลยจริงๆ

Suspicious Partner

Ji-Chang-Wook-Nam-Ji-Hyun-Choi-Tae-Joon-Kwon-Na-Ra-Suspicious-Partner-2Suspicious PartnerSuspicious Partner1Suspicious Partner2

เกี่ยวกับอัยการอัจฉริยะโนจีอุค และอัยการฝึกหัดที่มองโลกในแง่ดีอึนบงฮี(นัมจีฮยอน) ขณะที่พวกเขาร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาคดีลึกลับ และตกหลุมรักกัน(เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com) ออกอากาศแล้วทางช่อง SBS ทุกวันพุธและพฤหัสบดี

เพิ่งฉายไปตอนแรกหมาดๆเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ นางเอกคือโก๊ะมากกกกก พระเอกชางอุคก็บั่บโอ้ยอัยการหล่อมัดใจมาก เนื้อเรื่องตอนแรกนึกว่ากุ๊กกิ๊ก แต่พอดูไปดูมาเห้ย…. ตามไปดูเองกันดีกว่าค่ะ สนุกแน่นอนครบรสมาก

My Secret Romance

7d375f96-fc39-4581-9a91-b708d2d3ff28-403x600My Secret RomanceMy Secret Romance1 My Secret Romance2

เรื่องราวโรแมนติกคอมมาดี้ของอียุนมีหญิงสาวที่ไม่เคยมีแฟนมาก่อน เธอมีบุคลิกที่สดใสและทัศนคติอนุรักษ์นิยมเกี่ยวกับความรัก แต่บังเอิญมีความสัมพันธ์แบบ one night stand กับชาจินอุค ชายหนุ่มทายาทตระกูลมหาเศรษฐีรุ่นที่ 2 ที่รักสนุก แต่หลังจากที่พวกเขาได้พบกัน ชายหนุ่มได้เปลี่ยนไปจากหนุ่มเพลย์บอยรักปาร์ตี้เป็นนักธุรกิจบ้างานที่สูญเสียเสน่ห์ และสามปีต่อมาทั้งคู่ต้องมาเจอกันโดยบังเอิญอีครั้งเมื่ออียุนมีกลายมาเป็นนักโภชนาการที่โรงอาหารในบริษัทของเขา จะว่าเป็นซีรี่ย์แนวทำอาหารก็ได้ค่ะ และทั้งคู่ต้องแกล้งทำเป็นไม่รู้จักกัน จากความสัมพันธ์แบบ one night stand อาจจะเปลี่ยนไปกลายเป็นความสัมพันธ์ที่มีความหมายมากขึ้นหรือไม่ต้องติดตาม (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com ) ออกอากาศแล้วทางช่อง OCN

เอาใจสายชอบฟินนั่งจิกหมอนก็ต้องเรื่องนี้แหละค่ะ ไม่พูดอะไรมาก พระเอกโอ้ยยยยงานดี งานเด่น เป็นโอปป้าเกาหลีหล่อกระชากใจ ดูแล้วอยากไปเป็นนางเอกทันที เนื้อเรื่องก็จับจิ้นได้ทั้งเรื่อง อ่ะไม่พูดไรมาก ไปดูค่ะ!!

Tunnel

Tunnel_(Korean_Drama)-p1Tunnel3 Tunnel2 Tunnel1 Tunnel

ในปี 1986 นักสืบปาร์คกวางโฮ (Choi Jin-Hyuk) พยายามอย่างเต็มที่ที่จะจับฆาตกรต่อเนื่อง เขาไล่ตามฆาตกรต่อเนื่องและเดินผ่านอุโมงค์ ในอีกด้านหนึ่งของอุโมงค์นักสืบปาร์คกวางโฮพบว่าตัวเองอยู่ในปี 2017 ฆาตกรต่อเนื่องได้เริ่มการฆาตกรรมเมื่อ 30 ปีก่อน นักสืบปาร์คกวางโฮ ทำงานร่วมกับนักสืบคิมซันแจ(Yoon Hyun-Min) และศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาอาชญากรรมชินแจยี(Lee Yoo-young) เพื่อตามจับฆาตกร (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com ) ออกอากาศแล้วทางช่อง OCN

ใครสายชอบดูซีรี่ย์แนวฆาตกรรมต้องติดแน่นอนเรื่องนี้ สนุกมากกก ตื่นเต้น ลุ้น มันส์ ระทึก (อะไรขนาดนั้น 5555) เนื้อเรื่องก็ว่าแปลกแล้ว พอไปดูจริงๆ ชอบมากอ่ะ มันครบรส อาจจะไม่มีเลิฟซีนเลยก็ว่าได้ แต่หากอยากดูซีรี่ย์ที่ใช้ความคิดล่ะก็ต้องเรื่องนี้เลย

Fight My Way

kim-ji-won-park-seo-joonFight My WayFight My Way4 Fight My Way3

ละครที่บอกเล่าเรื่องราวของ โกทงมัน และชเวเอรา ในวัยเรียนโกทงมัน เป็นนักเทควันโด ตอนนี้เขาหาเลี้ยงชีพด้วยการทำงานเป็นพนักงานสัญญาจ้าง และชเวเอรา ที่มีความฝันอยากเป็นผู้ประกาศข่าว แต่เธอได้แค่ฝัน ปัจจุบันเธอทำงานประชาสัมพันธ์ของห้างสรรพสินค้า (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com ) ออกแนวเป็นซีรี่ย์แนวเพื่อนรัก รักเพื่อน พระเอกซกมกมาก ส่วนนางเอกก็เป็นตัวจี๊ด ทางด้านความฮาไม่ยอมกันเลยจริง ๆ 555 เรื่องนี้ตลกมาก ๆ แนะนำเลยค่า มาลุ้นกันว่าพระนางจะต่อยตีกันทั้งเรื่องมั้ย ออกอากาศทางช่อง KBS2

เป็นซีรี่ย์โรแมนติกคอมเมดี้ ดูเพลิน ใกล้ออกอากาศเร็วๆ นี้แล้วช่วงเดือนพฤษภาคม

My Sassy Girl

My_Sassy_Girl_(Korean_Drama)-tpMy Sassy Girl3 My Sassy Girl2 My Sassy Girl1 My Sassy Girl

เรื่องนี้เคยฉายในเวอร์ชันภาพยนตร์มาก่อน ในครั้งนี้กลับมาอีกครั้งในรูปแบบของซีรีย์ 2017 เรื่องราวในยุคสมัยโชซอน กับความโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เกิดขึ้นระหว่างชายไร้หัวใจยูนวู (รับบทโดยจูวอน) และเจ้าหญิงฮเยมยอง(รับบทโดยโอยอนซอ) ที่เป็นสาเหตุของปัญหา (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com ) ออกอากาศทางช่อง SBS ช่วงเดือนมิถุนายน

ซีรี่ย์เรื่องนี้มีการแคสหานางเอกเป็นเดือนๆเลยกว่าได้ กว่าจะได้นางเอกที่สมบทบาทในเรื่องนี้ ถือว่าเป็นซีรี่ย์เกาหลีแนะนําอีกเรื่องหนึ่ง ใครเป็นแฟนคลับไอดอลหนุ่มอย่างจูวอน และชอบหนังไม่เครียด เบาสมอง ต้องติดตามนะ

Duel

82c6a6_0673a68aad09415ebb76f2fc2cddc8ea-mv2Duel1 DuelDuel3

จางดุกชอน (จากแจยอง) หัวหน้าหน่วยอาชญากรรม ที่บ้านเขาเป็นพ่อที่น่ารักและใจดีกับลูกสาวของเขาที่ป่วยอยู่ เขาได้พบกับมนุษย์โคลนนิ่ง และมีส่วนร่วมในคดีที่น่าตกใจ พร้อมกันนั้นลูกสาวยังโดนจับตัวเรียกค่าไถ่ การสู้รบเกิดขึ้นระหว่างมนุษย์โคลนนิ่ง (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com) ออกอากาศทางช่าง OCN วันที่ 3 มิถุนายน 2560

แค่พล็อตเรื่องก็น่าติดตามแล้วสำหรับเรื่องนี้ โปรดักชั่นพอดูจากตัวอย่างแล้วน่าจะรับรองถึงความมัน สไตล์ซีรี่ย์แอคชั่นแน่นอน

Seven Day Queen 

0001-01-frontSeven Day Queen3 Seven Day Queen2 Seven Day Queen1

เรื่องราวความรักระหว่างพระราชินีดงยองกับกษัตริย์จองจุง (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com ) เป็นเรื่องราวซีรีย์อิงประวัติศาสตร์เกาหลี ที่เน้นนำเสนอเรื่องราวด้านความรักและการต่อสู้ของของพระมเหสีดงยอง ที่ถูกดึงมาพัวพันในเกมการเมืองโดยไม่เต็มใจ เธอถูกขับไล่ออกจากวังหลวงหลังได้รับการแต่งตั้งเพียงเจ็ดวันเท่านั้น พระราชินีดงยองกับกษัตริย์จองจุงต่างทรงใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ด้วยใจที่ยังคงเฝ้าคิดถึงกันและกัน ออกอากาศทางช่อง KBS2

Lookout

lookout poster korean Drama (1)LookoutLookout3Lookout2 Lookout1

คนธรรมดาสามัญที่มีชีวิตถูกทำลายเพราะพวกเขาสูญเสียคนที่รักจากการก่ออาชญากรรมรุนแรง  พวกเขากลายเป็น “คนดี” ที่ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ละครเรื่องนี้พยายามให้พวกเขาได้เรียนรู้วิธีการที่จะโอบกอดและยอมรับเจ็บปวดและสร้างโลกที่ดีกว่าที่ผู้คนสามารถเชื่อว่าความยุติธรรมมีอยู่ (เรียบเรียงโดย korea.tlcthai.com ) ออกอากาศทางช่อง MBC

หลาย ๆ คนมักคิดว่าซีรี่ย์เรื่องนี้ไม่ค่อยน่าติดตาม แต่ทว่าพอได้ดูแล้วยิ่งลุ้น เป็นซีรี่ย์แนวสืบสวนสอบสวน + แอคชั่น มีการชิงไหวพริบ อีกทั้งลุ้นไปกับนางเอกมาก ๆ เพราะต้องการจับคนฆ่าลูกตัวเองให้ได้

มีครบรสเลยนะคะ ทั้งแอ็คชั่น โรแมนติก คอมเมดี้ พีเรียด ต้องห้ามพลาด ณ จุด ๆ นี้

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ซีรีย์เกาหลี ซีรีย์เกาหลี 2017 ซีรีย์เกาหลีสนุกๆ ซีรีย์เกาหลีแนะนำ แนะนำซีรีส์เกาหลี
Drug Store ที่ญี่ปุ่น กาวเพิ่มขนคิ้วจริง moshi moshi ร้านเสื้อผ้าเกาหลีสุดชิค Union Mall น้ำหอม CHANEL Stylenanda Pink Hotel Bangkok

Check Also

15 แฟชั่นสาวอวบร่างเล็กจาก IG: hellocik0802 น่ารักตามสไตล์เกาหลี

จะบอกว่าสาวหุ่น …

About pigskywalker

Human knowledge belongs to the world.
Previous Mix&Match ชุดทำงานยังไงให้ดูเทรนดี้ แถมมืออาชีพแบบสุดๆ
Next สวยอลัง!! ไอเท็มที่สาวก Harry Potter ต้องมีไว้ในครอบครอง