5 เคล็ดลับแต่งหน้าให้เนียนใสกิ๊ง ท้าแดด ท้าเหงื่อ… – AkeruFeed
aphrodite
Home / COSMETIC / 5 เคล็ดลับแต่งหน้าให้เนียนใสกิ๊ง ท้าแดด ท้าเหงื่อ…

5 เคล็ดลับแต่งหน้าให้เนียนใสกิ๊ง ท้าแดด ท้าเหงื่อ…

ฤดูที่แต่งหน้าค่อนข้างยาก อีกทั้งยังชวนให้เป็นคราบ และดูหน้ามันเยิ้มทอดไข่ดาวได้ นั่นก็คือช่วงหน้าร้อนค่ะ เพราะหน้าร้อนนั้นเป็นตัวการของเหงื่อไคลที่ไหลย้อย ทำให้เครื่องสำอางหลุดลอกระหว่างวัน และทำให้เป็นคราบ ดูไม่สวยเหมือนตอนแต่งใหม่ๆ เลยค่ะ

tp1

.

และอากาศที่ร้อนชื้น แดดจ้า แบบนี้จึงไม่แปลกใจที่จะทำให้สาวๆ มีใบหน้ามันเยิ้ม แต่ภายใต้ความมันเยิ้มนั้นเกิดจากความแห้งกร้านเพราะถูกความร้อนทำร้ายผิว การหาวิธีที่จะทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น จะช่วยให้ผิวไม่ขับความมันออกมาเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น การแต่งหน้าให้ใสกิ๊งตลอด 24 ชั่วโมง จึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

.

 เคล็ดลับที่ 1 บำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น

tp3

.

ผิวที่สวยดูสุขภาพดี อีกทั้งยังชุ่มชื้น จะช่วยทำให้การแต่งหน้าและการลงเครื่องสำอางเป็นไปได้ง่าย และสวยงามมากกว่าผิวที่แห้งผากและขาดการบำรุง ดังนั้นการบำรุงผิวที่ดี นอกจากจะช่วยให้ผิวสวยสุขภาพดีแล้ว ยังช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น และติดทนนานมากขึ้น

.

ขั้นตอนแรกให้สาวๆ ทาโทนเนอร์ลงบนผิว เพื่อให้ผิวพร้อมที่จะเปิดรับการบำรุงมากยิ่งขึ้นค่ะ จากนั้นให้ลงเซรั่มให้ทั่วทั้งใบหน้า เพื่อการบำรุงอย่างล้ำบึก จากนั้นตามด้วยโลชั่นสำหรับสาวผิวมัน และครีมสำหรับสาวผิวแห้งค่ะ

.

เคล็ดลับที่ 2 ลงเบสเมคอัพด้วยฟองน้ำ

tp4

.

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวหน้ามันเยิ้ม การลงเบสเมคอัพจำพวกรองพื้น หรือบีบีครีม ที่ดีที่สุดคือการลงด้วยฟองน้ำ ไม่ว่าจะเป็นฟองน้ำรูปไข่ หรือฟองน้ำแบนๆ เพราะฟองน้ำจะช่วยซับความมันส่วนเกินจากผลิตภัณฑ์ และทำให้การลงเบสเมคอัพนั้นไม่หนาจนเกินไปอีกด้วย แต่วิธีในการลงเบสเมคอัพด้วยฟองน้ำนั้น ไม่ใช่การปาดปื้ดๆ ไปบนผิวหน้า แต่เป็นการกดๆ ย้ำๆ วิธีนี้จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์แนบสนิท เนียนไปกับผิว

.

เคล็ดลับที่ 3 เลือกเบสเมคอัพที่ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ

tp5

.

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้น ก็คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติติดทนผิวอย่างยาวนาน อีกทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ และด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ จึงทำให้เครื่องสำอางที่เราลงหลังจากลงเบสเมคอัพ มีความสวยติดทนนานมากยิ่งขึ้น

.

tp6

.

หากพูดถึงรองพื้นตัวเทพ ที่กันน้ำ กันเหงื่อ แถมควบคุมความมัน จะต้องพูดถึงตัวนี้ค่ะ เพราะเป็นที่นิยมไปทั่วโลกเลยจริงๆ ในเรื่องของคุณสมบัติที่ช่วยให้รองพื้นติดทนนาน คุมมัน กันเหงื่อ กันน้ำ อีกทั้งยังสีไม่ดรอป ไม่เพี้ยน เอาใจสาวๆ ไปทั่วโลกได้อย่างไม่ยาก

.

เคล็ดลับที่ 4 ลงคอนซีลเลอร์เฉพาะจุด แต่น้อย

tp8

.

การที่เราลงรองพื้นไปแล้ว จะช่วยให้ความเป็นธรรมชาติของผิวดูลดลง หากลงคอนซีลเลอร์ โดยหวังว่าจะปกปิดขั้นสุดด้วยการลงหนาๆ นั้น จะยิ่งทำให้ใบหน้ดูโป๊ะ และดูไม่เป็นธรรมชาติ วิธีที่ดีที่สุด คือการลงคอนซีลเลอร์เฉพาะจุด และลงบางๆ เท่านั้น เพื่อให้ได้ผิวที่เนยนสวย และดูไม่หนาจนเกินไป

.

เคล็ดลับที่ 5 ลงแป้งฝุ่นเพื่อเซ็ตเบสเมคอัพทั้งหมด

tp7

.

เพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าว จึงทำให้ผิวหน้ามีการผลิตความมันออกมามากยิ่งขึ้น จึงจำเป็นต้องลงแป้งฝุ่นมับ เพื่อเซ็ตให้เบสเมคอัพอยู่ทนสวย ตลอดทั้งวัน และควบคุมความมันที่อาจเกิดขึ้นระหว่างอีกด้วย การลงแป้งฝุ่นนั้น แนะแนำให้ลงแต่เพียงบางเบา โดยการใช้แปรงปัด เพราะการใช้พัฟอาจจะทำให้ดูหนาจนเกินไป

.

ง่ายๆ แค่นี้เองค่ะ ในการแต่งหน้าให้สวยและติดทน กันน้ำ กันเหงื่อตลอดทั้งวัน ที่สำคัญอย่าลืมพกกระดาษทิชชู่ไว้ซับหน้า และพกสเปรย์น้ำแร่ไว้ฮีดระหว่างวัน เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นตลอดทั้งวันนะคะ

tp2

.

.

ที่มา : girls.presslogic

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แต่งหน้าให้ติดทนนาน วิธีแต่งหน้าให้ติดทน หน้าร้อน แต่งหน้าติดทน แต่งหน้าฤดูร้อน
Drug Store ที่ญี่ปุ่น กาวเพิ่มขนคิ้วจริง moshi moshi ร้านเสื้อผ้าเกาหลีสุดชิค Union Mall น้ำหอม CHANEL Stylenanda Pink Hotel Bangkok

Check Also

6 รองพื้นแต่งหน้าลุค no makeup อวดผิวใสให้ชายหนุ่มเหลียวหลัง

ผิวใสๆ ใครๆ ก็ช …

About aphrodite

sometimes you have to go high to realize how small we are
Previous 9 ลิปสติกโทนสีชมพูหวานกำลังดี้ กำลังดี ทาแล้วสวย
Next 9 เรื่องจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับสมองของมนุษย์