เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่รับปี 2017 ด้วยวิธีลดหุ่นสวยแบบทันใจ – AkeruFeed
pk2593
Home / HEALTH / เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่รับปี 2017 ด้วยวิธีลดหุ่นสวยแบบทันใจ

เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่รับปี 2017 ด้วยวิธีลดหุ่นสวยแบบทันใจ

ยังคงอบอวลไปด้วยบรรยากาศเทศกาลของการเริ่มต้นสิ่งใหม่ หลายคนมักถือโอกาสวางแผนทำสิ่งต่างๆ โดยเฉพาะสัญญาจะ “เริ่มต้น” สิ่งดีๆ ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง และเชื่อว่าผู้หญิงอย่างเรา หนึ่งในแพลนนั้น ต้องมีเรื่องลดความอ้วนรวมอยู่ในลิสต์ด้วยใช่ไหมคะ

Jessica
@tumblr

เป็นเรื่องดีนะคะที่เรารู้ว่าตัวเองต้องการอะไร แต่ก็น่าเสียดายที่เสียเวลาไปเปล่าๆ เพราะเรากลับไม่รู้ว่าต้องทำยังไงเพื่อบรรลุสิ่งที่หวัง ไม่เป็นไรค่ะ สาวๆ คนไหนที่ตั้งใจจะลดความอ้วนเพื่อเปลี่ยนตัวเองปีนี้ มาแตะมือกับ AkeruFeed แล้ววางแผนลดหุ่นสวยไปด้วยกันค่ะ

 

Get up >> หลับสม่ำเสมอเท่ากันทุกวัน

sushinebedroom
@popsugar

ไม่ว่าจะวันทำงานไปเรียนหรือวันหยุด การนอนหลับและตื่นในจำนวนชั่วโมงที่เท่ากันทุกวันย่อมดีต่อร่างกายมากกว่าค่ะ เพราะนาฬิกาชีวิตในตัวเราส่งผลต่อระบบการเผาผลาญร่างกาย หากเรานอนมากไปหรือน้อยไปในจำนวนชั่วโมงที่ต่างกันมากระหว่างวันธรรมดากับวันหยุด นาฬิกาชีวิตเราก็รวน ประสิทธิภาพการพักผ่อนลดลง ลงท้ายความอ้วนก็เพิ่มขึ้น

เปิดม่านทันทีที่ตื่นนอน

beautifulbedroom
@apartmentherapy

หากสาวๆ เผลอตื่นนอนสาย เมื่อตื่นแล้ว ควรรีบเปิดม่านรับแสงแดดทันทีค่ะ เพราะแสงแดดจะช่วยปรับนาฬิกาชีวิตตอนที่เราเพิ่งตื่นในตอนนั้น ให้ฟื้นตัวเร็วขึ้นเหมือนวันที่เราตื่นนอนเช้าเพื่อไปเรียนหรือทำงาน โดยฮอร์โมนที่ช่วยให้หลับอย่างเมลาโทนินจะลดลง ทำให้หายง่วงเร็วขึ้น ที่สำคัญ แสงแดดยังช่วยกระตุ้นเซโรโทนินได้ดีอีกด้วย ซึ่งช่วยให้สาวๆ ไม่ตื่นตัวและกินเยอะจนเกินไป

เติมความสดชื่นให้ร่างกาย
เพิ่มความหอมสดชื่นให้ลมหายใจด้วยน้ำยาบ้วนปากเป็นอันดับแรก โดยผสมน้ำยาบ้วนปากกับน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันงาอมทิ้งไว้ 15 นาที ซึ่งจะช่วยขจัดสารพิษตกค้างภายในร่างกายและลดแบคทีเรียต่างๆ จากนั้นค่อยแปรงฟันตามปกติ อย่าลืมดื่มน้ำต้มสุกสะอาดอีก 1 แก้ว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ร่างกายหลังจากที่อดน้ำมาตลอดทั้งคืน ที่สำคัญ น้ำเปล่ายังช่วยเพิ่มอุณหภูมิอวัยวะภายในร่างกายและกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึม รวมทั้งช่วยเรื่องระบบขับถ่ายอีกด้วย

 

Exercise >> เวิร์คเอาท์ตอนเช้า

sportgirl
@pinterest

ถ้าเราออกกำลังกายด้วยการเดินหรือวิ่งเพื่อลดน้ำหนักแล้วล่ะก็ การวิ่งตอนเช้าถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด เพราะเป็นช่วงที่ระดับน้ำตาลสะสมอยู่ในร่างกายน้อย ทำให้ร่างกายสามารถดึงไขมันสะสมมาเป็นพลังงานในการทำกิจกรรมได้ทันที ไม่ต้องเผาลาญน้ำตาลก่อน ถึงอย่างนั้น ก็ต้องระวังเวียนหัวหน้ามืดเพราะน้ำตาลในเลือดต่ำกันด้วยนะคะ หากสาวๆ วางแผนออกกำลังกายตอนเช้าแนะนำว่าควรรองท้องด้วยกล้วยสัก 2 ลูกก่อนวิ่งจริงประมาณ 1 – 2 ชั่วโมงค่ะ

 

Morning to Noon >> เคลื่อนไหวออกแรง

enjoyeating
@tumblr

ช่วงเวลาสายๆ ก่อนเที่ยงอย่างนี้ถือเป็นนาทีทองในการเบิร์นไขมันที่ดีมากๆ เลยค่ะ เพราะระบบประสาทซิมพาเตติกซึ่งเกี่ยวข้องกับการตอบสนองในการสู้หรือหนีของคนเรานั้นจะพุ่งขึ้นสูง รวมไปถึงการทำงานของเมตาบอลิซึมด้วย สาวๆ ควรหากิจกรรมที่เอื้อให้เราออกแรงหรือเคลื่อนไหวเยอะๆ อย่างทำงานบ้าน เดินไปเดินมา เรียนหรือทำงานที่ต้องใช้สมองคิดมากๆ หรือจะเป็นกิจกรรมขยับแค่ปากอย่างเคี้ยวขนมก็โอไม่น้อยเลยนะ เพราะนอกจากระบบประสาทจะตื่นตัวขั้นสุดแล้ว ระบบย่อยอาหารก็ทำงานได้ดี ชนิดที่ของว่างนั้นไม่เหลือเก็บเป็นไขมันสะสมค่ะ

 

After Lunch >> งีบหลับ 20 นาที

nap
@instagram

มื้อกลางวันอาจกินน้อยลงหน่อย โดยเริ่มจากซุปและผักเอาพอเบาๆ จะได้ช่วยเบรกให้เรากินพออิ่มท้องพอดี แต่พอกินอิ่มมันก็ง่วง นั่นก็เพราะตอนนี้ระบบประสาทพาราซิมพาเตติกซึ่งยับยั้งการทำงานของอวัยวะภายในร่างกายเริ่มทำงาน เป็นสัญญาณว่าร่างกายต้องการการพักผ่อนค่ะ สาวๆ ไม่จำเป็นต้องฝืน แค่หาเวลางีบสัก 20 นาทีก็พอ ห้ามเกิน 30 นาที เพราะหากมากกว่านั้น ร่างกายจะปรับเข้าสู่โหมดนอนหลับ ตื่นขึ้นมา จากที่จะสดชื่นกลับง่วงซึมกว่าเก่า

 

Afternoon >> เดินช็อปชิลๆ

shoppinggirl
@pinterest

นอนพักพอให้กระปรี้กระเปร่าแล้ว ก็ได้เวลายืดเส้นยืดสายรอบบ่ายบ้าง ออกมาเดินช็อปชิคๆ คนเดียว หรือเกี่ยวแขนเพื่อนมาด้วยกันแบบชิลๆ ก็ดีทั้งนั้น เพราะพอคนเราได้ทำอะไรสนุกๆ สมองก็ยิ่งหลั่งฮอร์โมนโดพามีน เอสโตรเจน และเซโรโทนินออกมา ทำให้เราไม่เครียดอันเป็นสาเหตุทำให้กินเยอะและอ้วน ที่สำคัญ เวลาที่เราหัวเราะหรือเพลิดเพลินกับสิ่งที่ทำ มันยิ่งกระตุ้นระดับออกซิเจน การไหลเวียนเลือด และระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ดีกว่าเดิมเลยนะ

 

Evening >> อาบน้ำอุ่น

อาบน้ำอุ่นช่วงหน้าหนาวนี่มันดีต่อใจจริงๆ นะคะ แต่มันไม่ได้ดีแค่ช่วยให้เราไม่ต้องทนหนาว แต่ยังช่วยเรื่องลดหุ่นด้วย หากสาวๆ ไม่อยากกินมื้อเย็นเยอะเพราะกลัวอ้วน แนะนำให้อาบน้ำก่อนรับประทานอาหาร โดยอุณหภูมิน้ำอยู่ที่ 41 องศาค่ะ เพื่อกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนทั่วร่างกาย แต่ถ้าเรารับประทานอาหารก่อน ก็ควรทิ้งไว้สักชั่วโมงครึ่งแล้วจึงอาบ โดยค่อยๆ อาบด้วยน้ำอุณหภูมิ 38 องศา การอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นจะช่วยลดน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร ทำให้เราไม่อยากอาหารและกินเยอะเกินไป แถมยังช่วยปรับร่างกายให้สบาย นอนหลับสนิท และกล้ามเนื้อยืดตัวคลายเส้นง่ายเหมาะแก่การนวดหรือทำโยคะลดหุ่นค่ะ

Before Bed >> ยืดตัวคลายเส้น

ใกล้เวลาพักผ่อน ก็เบาๆ เรื่องเล่นมือถือแท็บเลตหลังจากใช้งานมันมาทั้งวันดีกว่านะคะ เพราะแสงจากหน้าจอของเครื่องมือสื่อสารเหล่านี้รบกวนการทำงานของระบบภายในร่างกายและลดเมลาโทนินที่ช่วยให้เรานอนหลับ  จะให้ดีหนึ่งชั่วโมงก่อนนอนนี้ควรหาอะไรที่ช่วยให้เรานอนหลับสนิท เพราะถ้าเราหลับสนิทไม่ตื่นขึ้นมาภาย 3 ชั่วโมงแรกนับตั้งแต่เริ่มนอนแล้ว ฮอร์โมน Growth ที่ช่วยเผาผลาญไขมันก็จะเพิ่มขึ้น วันนี้ AkeruFeed ขอแนะนำท่ายืดตัวคลายเส้น ที่ช่วยให้สาวๆ นอนหลับสบายขึ้น มาให้ลองทำตามกันค่ะ

ท่ายืดตัวคลายเส้น

ควรทำในห้องที่มีแสงไฟอ่อนๆ หรือแสงสีส้ม

1. นอนราบไปบนที่นอน ดึงเข่าขวาขึ้นมาถึงหน้าอกค้างไว้ 10 วินาที และกำหนดลมหายใจเข้าออกจนสุด

musclestretch
moteco-web

2. งอเข่าขวาและหมุนไปทางซ้าย กางแขนขวาไปด้านขวาจนสุด มองไปสุดปลายแขนแล้วค่อยกางแขนขาออกทั้งหมด สลับทำเชนนี้กับข้างซ้าย

musclestretch2

3. เมื่อหลับตาลง ให้หายใจเข้าลึกๆ แล้วค่อยผ่อนออก และหยุดยืดเส้นเตรียมเข้านอน โดยท่ายืดตัวคลายเส้นนี้จะช่วยให้กระแสไฟฟ้าไหลไปทั่วร่างกาย กระตุ้นฮอร์โมน Growth ให้หลั่งมากขึ้นเมื่อเรานอนหลับสนิท

 

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ กับแผนลดหุ่นสวยที่นำมาฝากกัน เราอาจต้องปรับเปลี่ยนอะไรมากมายและแปลกไปจากเดิม แต่หากทำได้ตามนี้แล้ว สาวๆ จะกลายเป็น “เรา” คนใหม่ ที่ดีขึ้นกว่าคนเดิมแน่นอนค่ะ

อยากช็อปเเล้วหล่ะสิ มาช็อปพร้อมกันเลย คลิก

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ดูแลรูปร่าง ปีใหม่ รูปร่างดี ลดความอ้วนให้ได้ผล ลดน้ำหนัก วางแผนลดความอ้วน วิธีลดหุ่นสวย ออกกำลังกาย
รองพื้นคุมมัน รับอากาศร้อนใน Drugstore หลักร้อยก็สวยได้! สกินแคร์ ใช้ดี  skii รีวิวเมคอัพน้องแมวสุดน่ารัก Paul & Joe “April in Paris”

Check Also

8 คำถามลับเรื่องอวัยวะเพศที่สาวๆไม่กล้าถาม แต่เราจะหาคำตอบให้!!

ถ้าพูดถึงเรื่อง …

About pk2593

การเดินทางที่ดีที่สุดของเราคือ อ่านหนังสือเยอะๆ เขียนหนังสือมากๆ เพราะการอ่านดับการเขียนเป็นเหมือนการสื่อสารกับมนุษย์คนหนึ่ง ที่ต่างต้องพูดและฟัง เพื่อแลกเปลี่ยนความคิด มุมมองใหม่ๆ
Previous 5 เฉดสีใหม่ โทนวอร์ม 3CE LIQUID LIP COLOR
Next เคล็ดลับบริหารให้หน้าเล็กลงง่ายๆ เพียงใช้ “ปาก”