6 เคล็ดลับ.. แพ็กกระเป๋าไปเที่ยวปีใหม่อย่างมืออาชีพ – AkeruFeed
aphrodite
Home / LIFESTYLE / 6 เคล็ดลับ.. แพ็กกระเป๋าไปเที่ยวปีใหม่อย่างมืออาชีพ

6 เคล็ดลับ.. แพ็กกระเป๋าไปเที่ยวปีใหม่อย่างมืออาชีพ

ใกล้จะวันหยุดยาวสิ้นปีแล้ว เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงมีแพลนไปเที่ยววันหยุดพักผ่อนกันใช่ไหมล่ะคะ แน่นอนว่าวันหยุดยาวๆอย่างนี้สาวๆหลายคนคงต้องการการพักผ่อน และชาร์จพลัง เพื่อที่จะได้กลับมาลุยงานต่อด้วยพลังงานเต็ม 100

และสาวๆหลายคนอาจจะประสบปัญหาเกี่ยวกับการแพ็กประเป๋าไปเที่ยวใช่ไหมล่ะคะ ที่ของเยอะจนไม่รู้จะเอาไปยัดไว้ส่วนไหนดี หรือไม่รู้วิธีที่จะจัดแบ่งพื้นที่ให้ของเป็นระเบียบ และประหยัดเนื้อที่ที่สุด วันนี้ AkeruFeed อาสามาแนะนำเคล็ดลับการแพ็กกระเป๋าเองค่ะ

หากสาวๆไม่อยากหงุดหงิด งุ่นง่าน กับการเสียเวลาจัดกระเป๋าเดินทางในวันหยุดพักผ่อน สาวๆต้องไม่พลาดบทความนี้ ที่จะช่วยให้การจัดกระเป๋าของสาวๆง่ายมากยิ่งขึ้น เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเคล็ดลับเหล่านั้นมีอะไรบ้าง

เคล็ดลับที่ 1 : ม้วนเสื้อผ้า ประหยัดที่กว่าการพับแบบธรรมดา

การม้วนเสื้อผ้า นอกจากจะช่วยลดรอยย่นบนเสื้อผ้าแล้ว ยังช่วยประหยัดเนื้อที่ในการจัดเก็บให้น้อยลงด้วย และหากเนื้อที่กระเป๋าของเรามีอยู่อย่างจำกัด แนะนำให้ใช้เสื้อผ้าชิ้นใหญ่ห่อเสื้อผ้าชิ้นที่เล็กกว่า จะช่วยประหยัดเนื้อที่ให้มากขึ้นกว่าเดิม

เคล็ดลับที่ 2 : ใส่ของลงไปในพื้นที่ว่างของรองเท้า หมวก

อีกหนึ่งเหตุผลที่เราไม่สามารถบรรจุสิ่งของลงในกระเป๋าได้อย่างเพียงพอนั้นมาจากการที่เราใช้เนื้อที่ไม่คุ้มค่านั่นเองค่ะ อย่างหมวก หรือรองเท้า หรือสิ่งของอื่นๆที่มักจะมีช่องว่าง จะทำให้กินเนื้อที่กระเป๋ามากขึ้น ดังนั้นทางแก้คือให้ใส่สิ่งของเล็กๆนั้นเลงไปในช่องว่างของหมวก รองเท้า หรือสิ่งของอื่นๆ เพื่อเป็นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับที่ 3 : ห่อรองเท้าด้วยหมวกคลุมผมอาบน้ำ

อ๊ะๆ!! อย่าเพิ่งร้องอี๋ไปค่ะกับเคล็ดลับนี้ เพราะเคล็ดลับนี้ก็ช่วยประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าของสาวๆได้เช่นเดียวกัน และหากสาวๆกลัวว่ารองเท้าจะสกปรก สาวๆสามารถห่อรองเท้าด้วยถุงพลาสติกอีกชั้นหนึ่งก่อนก็ได้ค่ะ จากนั้นก็ใส่ลงไปในหมวกคลุมผมอาบน้ำ เพียงแค่นี้ก็สามารถประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าได้แล้วล่ะค่ะ

เคล็ดลับที่ 4 : ใส่ของเล็กๆไว้ในกล่อง

หากสาวๆคนไหนขาดเครื่องประดับไม่ได้ หรือขาดของกระจุ๊กกระจิ๊กน่ารักๆ เล็กๆไม่ได้ อาจจะต้องหากล่องพลาสติก หรือกระเป๋าเล็กๆ มาใส่เครื่องประดับเหล่านั้นค่ะ เพื่อความสะดวก ง่าย ต่อการค้นหา และหยิบใช้ อีกทั้งยังเป็นระเบียบ และประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋าอีกด้วย

เคล็ดลับที่ 5 : ใส่ของให้ถูกที่

หากสาวๆต้องพกเครื่องสำอาง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีกระเป๋าใส่เครื่องสำอางโดยเฉพาะ เพราะนอกจากจะทำให้ดูเป็นระเบียบ และประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บแล้ว ยังช่วยให้ง่ายต่อการหยิบใช้ด้วยค่ะ และอีกหนึ่งวิธีประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าคือการเก็บยกทรงลงในกระเป๋าสี่เหลี่ยมเล็กๆ เพราะจะยิ่งทำให้สะดวก และเรียบร้อย แถมยังประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าด้วย

.เคล็ดลับที่ 6 : เก็บสายชาร์จแบต หรือสายไฟต่างๆลงกล่อง

สายไฟ หรือสายชาร์จแบตเป็นอะไรที่เซนซิทีฟ และเก็บค่อนข้างยาก การม้วนๆ แล้วยัดลงกระเป๋า อาจจะทำให้สายไฟต่างๆเสียหายได้ ทางที่ดีควรเก็บสายไฟเหล่านั้นลงกล่องแข็งๆ อย่างเช่น กล่องแว่น กล่องดินสอ หรือกล่องต่างๆที่จะช่วยป้องกันการเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับสายไฟได้ค่ะ

เห็นไหมคะ ว่าการแพ็กกระเป๋าไปเท่ยวพักผ่อนเนี่ย ไม่ได้ยากอะไรเลย เพียงแค่เรารู้เคล็ดลับ เราก็สามารถจัดกระเป๋าได้อย่างถูกต้องและง่ายดาย แถมยังเป็นระเบียบ และประหยัดเวลาในการค้นหาอีกด้วยนะคะ

อยากช็อปเเล้วหล่ะสิ มาช็อปพร้อมกันเลย คลิก

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

how to แพ็คกระเป๋า ท่องเที่ยว วิธีจัดกระเป๋า วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง วิธีแพ็กกระเป๋า วิธีแพ็กกระเป๋าไปเที่ยว
รองพื้นคุมมัน รับอากาศร้อนใน Drugstore หลักร้อยก็สวยได้! สกินแคร์ ใช้ดี  skii รีวิวเมคอัพน้องแมวสุดน่ารัก Paul & Joe “April in Paris”

Check Also

เร่ิมต้นวันทำงาน !! 4 สเต็ปที่ควรทำตอนเช้าเพื่อปลุกความสดใส..ในทุกๆวัน

เป็นความจริงมาก …

About aphrodite

sometimes you have to go high to realize how small we are
Previous 5 ครีมกันแดดใช้ดี ขึ้นทำเนียบ! ครองใจสาวๆ ตลอดปี 2016
Next 30 ทรงผมช่วยทำให้ผมดูหนา มีวอลลุ่ม !!