อาการตกหลุมรัก เคล็ดลับของการมีสุขภาพดี – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / LOVE / อาการตกหลุมรัก เคล็ดลับของการมีสุขภาพดี

อาการตกหลุมรัก เคล็ดลับของการมีสุขภาพดี

มันง่ายมากๆ ค่ะที่จะบอกประสบการณ์ถึงความรู้สึกเมื่อคุณตกหลุมรักใครสักคน คุณจะรู้สึกหวิวๆ จิตใจของคุณจะท่วมท้นไปด้วยความรู้สึกสุข มันจะรู้สึกเหมือนทั้งจักรวาลมีเพียงคุณสองคน สาวๆ เคยรู้สึกแบบนี้กันบ้างหรือเปล่าเอ่ย? นอกจากทางด้านจิตใจแล้ว ความรักก็ส่งผลทางด้านร่างกายเช่นกันนะ..

couple1

เมื่อคุณทั้งสองใช้เวลาในการอยู่ร่วมกันมากๆ ความรักที่คุณทั้งสองมีให้กันจะยิ่งทำให้หัวใจเต้นเร็ว และคุณก็จะรู้สึกเหมือนมีผีเสื้อบินวนอยู่ที่ท้อง ในความเป็นจริงความรักมีอิทธิพลในด้านบวกต่อสุขภาพทั้งด้านร่างกายและจิตใจซึ่งเป็นในช่วงเวลาที่มีคุณค่ามากๆ ของการใช้ชีวิตเลยทีเดียว

เนื่องจากความรักสามารถช่วยลดระดับความเครียด และช่วยบรรเทาความรู้สึกเจ็บปวด ช่วยรักษาอาการปวดหัว ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ และลดความดันโลหิตลงได้ สอดคล้องกับผลการวิจัยจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ที่ตีพิมพ์ในวารสาร “ป้องกันโรคหัวใจแห่งยุโรป” สเตตยูนิเวอร์ซิตีออฟนิวยอร์กที่ออสวีโก และสเตตยูนิเวอร์ซิตีออฟนิวยอร์กที่สโตนีบรูก

couple3

โดยมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดมุ่งไปที่การค้นคว้าในเรื่องของออกซิโทซินภายในสมองซึ่งถูกขนานนามว่า ฮอร์โมนแห่งรัก ซึ่งผลการวิจัยอื่นๆ ก็มีการพบว่าคู่รักหรือสมรสที่อยู่ร่วมกันจะมีความดันโลหิตลดลง ความเครียด ความวิตกกังวลก็ลดลงอีกด้วย และช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจวาย นักวิจัยได้มีการเปรียบเทียบระหว่างอาการตกหลุมรักและการติดยาเสพติด ซึ่งความรักมีผลดีต่อสุขภาพมากกว่าแน่นอน

couple6

 

แล้วสาวๆ เคยตกหลุมรักใครกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย? ลองมาบอกเล่าให้ฟังกันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก AkeruFeed ได้เลยจ้า

อยากช็อปเเล้วหล่ะสิ มาช็อปพร้อมกันเลย คลิก

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

fall in love ความรัก ตกหลุมรัก รักทำให้สุขภาพดี เรื่องราวความรัก เสน่ห์ของผู้หญิง
รองพื้นคุมมัน รับอากาศร้อนใน Drugstore หลักร้อยก็สวยได้! สกินแคร์ ใช้ดี  skii รีวิวเมคอัพน้องแมวสุดน่ารัก Paul & Joe “April in Paris”

Check Also

ส่องนิสัย!! แฟนหนุ่ม 12 ราศี.. เมื่อมีความรักจะเป็นอย่างไร?

เวลาคบหรือชอบใค …

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )
Previous รวม 5 ลิปสติกสีชมพูตุ่น…สวยตามเทรนด์ ครบทุกโทนสี
Next 10 อันดับกล้อง mirrorless คุณภาพแน่นมาแรงในปี 2017