เทศกาลแห่องคชาติ สุดแปลกในญี่ปุ่น !! – AkeruFeed
PPEERAYA
Home / TRAVEL / เทศกาลแห่องคชาติ สุดแปลกในญี่ปุ่น !!
Kanamara Matsuri 8

เทศกาลแห่องคชาติ สุดแปลกในญี่ปุ่น !!

เทศกาลแปลกๆในโลกนี้มีมากมายเหลือเกิน หนึ่งในนั้นก็คือเทศกาล Kanamara Matsuri หรือเทศกาลแห่ขบวนองคชาติยักษ์ ฟังดูแล้วสาวๆหลายคนอาจรู้สึกเขินอาย แต่ที่จริงแล้วมันเป็นประเพณีพื้นเมืองของคนญี่ปุ่น ที่คนทั่วโลกให้ความสนใจกันมากๆเลยค่ะ

Kanamara Matsuri

เทศกาลแห่องคชาติยักษ์ จะจัดขึ้น ณ ศาลเจ้า Kanayama ทุกวันอาทิตย์แรก ในเดือนเมษายน จุดประสงค์ก็เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ แต่ก็มีคนมาขอพรในเรื่องงาน ความรัก ครอบครัว และเรื่องบุตรธิดาของตนเองด้วยเช่นกัน

เนื่องจากในอดีตโสเภณีเป็นอาชีพที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วไป อีกทั้งสมัยนั้นวงการแพทย์ก็ยังไม่พัฒนามากนัก ทำให้สาวขายบริการมักมาขอพรที่วัดแห่งนี้

Kanamara Matsuri2

โดยมีตำนานที่เล่าขานกันมาว่า มีปีศาจตนหนึ่งแอบหลงรักผู้หญิงคนหนึ่ง เขาก็เลยเข้าไปสิงอยู่ในช่องคลอด หากผู้หญิงคนนี้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับใครผู้ชายคนนั้นก็จะถูกกัดกินตาย

หญิงสาวจึงไปขอความช่วยเหลือจากช่างตีเหล็กคนหนึ่ง ให้ทำเครื่องรางรูปลึงค์จากเหล็ก เพื่อนำมาทำลายปีศาจ  ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จึงเกิดการแห่ขบวนองคชาติยักษ์ขึ้น

Kanamara Matsuri3

นอกจากขบวนแห่แล้ว ภายในวัดยังมีกิจกรรมต่างๆมากมาย ที่มีอวัยวะเพศชายเป็นธีมหลักของงาน ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายชุดแฟนซีที่มีการประดับตกแต่งด้วยองคชาติ ลูกอม อาหาร หรือของขายภายในงาน ก็เน้นความเป็นองคชาติโดยเฉพาะ

Kanamara Matsuri1
Kanamara Matsuri4
Kanamara Matsuri7

น่าเสียดายที่งานนี้เพิ่งจะจบไปหมาดๆ ใครที่ไปร่วมบรรยากาศงานนี้ไม่ทัน ปีหน้าห้ามพลาดค่ะ

ที่มา tofugunotesofnomads

 

ถ้าชอบบทความนี้ กดไลค์
ให้กำลังนักเขียนด้วยนะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

Check Also

sakuraเครื่องสำอาง

มาแล้ว !! 3 เครื่องสำอางจากการ์ตูนซากุระ น่ารักโดนใจสาวก!!!

ในวัยเด็กนอกจาก …

About PPEERAYA

หลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น~ ชอบเล่าเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ยินดีที่ได้รู้จักนะ : )