Now Reading
10 เรื่องน่าอายทำลายความสวย รีบใส่ใจก่อนทุกคนจะโบกมือลา

10 เรื่องน่าอายทำลายความสวย รีบใส่ใจก่อนทุกคนจะโบกมือลา

ความสวยความงามเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนให้ความสำคัญใส่ใจอยู่เสมอ การหาเวลาทำสวย ซื้อครีมบำรุงเมคอัพดีดีก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้สาวๆ ทุกคนดูดีขึ้นได้ แต่ความสวยจากใบหน้าอย่างเดียวก็อาจจะไม่ได้ช่วยสร้างเสน่ห์ที่ดีให้กับสาวๆเสมอไป หากเรามองข้ามไม่ใส่ใจดูแลร่างกายส่วนอื่นจนเกิดเรื่องสุดยี๊ที่น่าอาย เป็นบ่อยๆคนรอบข้างหรือผู้ชายที่แอบชอบอาจต้องหันหลังโบกมือลา ไม่อยากโบ๊ะแบบนี้ตามเราไปเช็ค 10 พฤติกรรมน่าอายที่อาจทำให้สาวๆ ขายหน้ากันได้ค่ะ

1.มีคราบสกปรกเหงื่อไคลที่หลังคอ

ผู้ชายหลายคนมักชอบให้ผู้หญิงมัดรวบผมโชว์คอเรียวสวย เพราะถือเป็นเสน่ห์ความสวยอีกอย่างที่น่าดึงดูดใจ ชวนมอง แต่หากการมัดรวบผมของสาวๆ กลับทำให้ผู้ชายได้เห็นหลังคอที่มีแต่คราบเหงื่อไคลสกปรกติดอยู่ เนื่องจากการมองข้ามที่จะทำความสะอาดเพราะคิดว่าเป็นจุดเล็กๆแบบนี้อาจทำให้เสน่ห์ที่มีพังลงไปในพริบตา หน้าสวยแค่ไหนก็ไม่ช่วยยื้อใจชายได้หรอกนะคะ

2.ส้นเท้าแตกแห้ง

อยากสวยเป็นนางพญาแต่งตัวสวยเป๊ะใส่รองเท้าเปิดส้นดูดี แต่สภาพส้นเท้ามีแต่รอยแตกแห้ง ลอกเป็นแผ่นๆโดนคนอื่นทักจนเสียความมั่นใจ แบบนี้อาจทำให้ลุคสวยของสาวๆดูพังได้ แถมยังถูกมองว่าเป็นคนไม่ค่อยใส่ใจดูแลตัวเองมากเท่าไหร่ แบบนี้ใครที่ไหนจะกล้าจีบกันละแม่คุณ

3.มีขนขึ้นตามร่างกายเยอะ

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมุ่งใส่ใจจัดการกับขนรักแร้ แต่ไม่สนใจขนในส่วนอื่น ๆ มากเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะ ขนที่นิ้วมือ ต้นขา ริมฝีปาก รูจมูก ปล่อยให้ยาวจนน่าเกลียด แนะนำว่าหาเวลาไปแวกซ์ หรือตัดแต่งย้อมสีให้ดูเบาบางลงก็ช่วยเสริมความดูดีขึ้นได้เป็นกองเลยนะ อย่าปล่อยยาวจนผู้ชายกลัวไปเลยค่ะ

4.มีกลิ่นปาก

คงไม่สนุกแน่หากต้องออกเดทกับชายหนุ่มไปพร้อมๆกับการมีกลิ่นปากที่ทำเอาไม่มั่นใจ รู้ไหมว่ากลิ่นปากนี่แหละเป็นสิ่งที่น่าอายที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราๆหมดสวย ทำให้บรรยากาศดูแย่ เพราะสื่อถึงความไม่ใส่ใจดูแลช่องปากและฟันที่ดี ไม่อยากโป๊ะแตกผู้ชายหนีกระเจิงดูแลช่องปากและฟันเป็นประจำอยู่เสมอก็ช่วยทำให้เรามีกลิ่นปากที่หอมสดชื่นได้กันแล้ว

5.มีสิวหัวดำ

การมีสิวหัวดำ สื่อถึงการดูแลความสะอาดที่ดีของใบหน้า หากใบหน้าของสาวๆเต็มไปด้วยสิวหัวดำ สิวเสี้ยนเต็มไปหมดนอกจากจะทำให้ใบหน้าของเราดูหมองไม่สวย ยังทำให้เราดูเป็นสาวที่ไม่ค่อยรักสะอาด ปล่อยให้สิ่งสกปรกอุดตันสะสมบนใบหน้าไปทั่ว ความมั่นใจหายหน้าสวยแค่ไหนแบบนี้ก็พังนะ

6.มีกลิ่นตัวแรง

กลิ่นตัวแรง เป็นเรื่องต้องห้ามหากอยากเป็นหญิงสาวที่ดูดีน่าหลงใหล เพราะนั่นกำลังสื่อว่าสาวๆไม่ค่อยใส่ใจดูแลทำความสะอาดร่างกายให้ดีนัก จนเกิดเป็นกลิ่นตัวเหม็นจนใครก็ไม่อยากเข้าใกล้กลายเป็นเรื่องน่าอายที่รับไม่ได้อย่างสุดๆเลยค่ะ

7.ผมมันเยิ้ม

ทรงผมสวยทำให้สาวๆดูดี แต่ผมที่มันเยิ้มยุ่งพะรุงพะรังอาจทำให้สาวๆเสียความมั่นใจ เพราะความมันบนหนังศรีษะจะทำให้ผมไม่อยู่ทรง มีกลิ่นเหม็นอับ คิดดูว่าหากอยู่ในวินาทีสวีทผู้ชายเค้าแอบหอมผมอาจต้องหงายตึงโบกมือลาหายเงียบไปอย่างแน่นอน

See Also

8.ผิวปากที่แห้งแตก

ริมฝีปากสวยอวบอิ่มเป็นหนึ่งเสน่ห์ความสวยชวนมองของหญิงสาวที่ทำให้คนรอบข้างอยากอยู่ใกล้ ทาลิปสีไหนก็สวยงามมีเสน่ห์ แต่หากสาวๆปล่อยให้ริมฝีปากแตกแห้งลอกเป็นแผ่นๆ จะเมกอัพปิดยังไงผิวปากที่แห้งก็ลอกออกมาอยู่ดี หากปล่อยไว้ลืมโมเมนต์ที่จะมีผู้ชายมาจูบแบบโรแมนติกไปได้เลย

9.เมคอัพพังไหลเยิ้ม

การใช้ตัวช่วยอย่างเมคอัพรังสรรค์ใบหน้าสวยเป็นการเติมเสน่ห์ความดูดีให้กับสาวๆทุกคน แต่บางครั้งเมคอัพที่ว่าก็อาจสร้างเรื่องน่าอาย เผยความพังให้เราดูแย่ในสายตาคนอื่นได้ เนื่องจากการเลือกใช้เมกอัพคุณสมบัติแย่ แต่งหน้าไม่ดี จนทำให้เมกอัพหลุดเลอะเทอะไหลเยิ้มระหว่างวัน จากหน้าสวยกลายเป็นหน้าผี เสียความมั่นใจ เช็คตัวเองสักนิดอย่าคิดแค่ว่าแต่งจบๆให้ผ่านๆไปเพราะอาจเกิดเรื่องน่าอายทำลายความสวยกันได้นะคะสาวๆ

10.ทานอาหารแบบเร่งรีบ

มรรยาทบนโต๊ะอาหารเป็นอีกหนึ่งสิ่งบ่งชี้ที่ทำให้เราดูดีในสายตาคนรอบข้างได้ หากมีใบหน้าสวยแต่ทานข้าวมูมมาม ทานเร็ว จนปากเลอะเทอะก็อาจจะกลายเปนเรื่องน่าอายทำให้สาวๆขาดเสน่ห์ดูไม่ดีในสายตาคนอื่น การรักษามรรยาททานพอดีคำ อย่างช้า ๆไม่คุยไปด้วยทานไปด้วยก็ถือเป็นสิ่งดีดีที่สาวๆควรฝึกทำ หากไม่อยากถูกมองว่าเสียมรรยาทกลายเป็นเรื่องน่าอายทำลายความสวยที่มีของเราได้

หน้าสวยหุ่นดีแค่ไหน แต่หากยังมีเรื่องราวน่าอายเหล่านี้ซ่อนอยู่ ก็อาจทำให้สาวๆเสียความมั่นใจ ขนาดเสน่ห์จนความสวยที่มีติดลบกันได้ ดังนั้นควรใส่ใจดูแลตัวเองรักษาความสะอาดให้ดีไปพร้อมๆกันด้วยนะคะทุกคน

ที่มา:ulifestyle
ที่มาภาพ:naver,mehsee,bynyzz,mllliky,hyeji_al,stylenanda
,experiencedprofiler,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top