10 เคล็ด(ไม่)ลับ!! การดูแลผิวด้วยของใกล้ตัวที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / 10 เคล็ด(ไม่)ลับ!! การดูแลผิวด้วยของใกล้ตัวที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

10 เคล็ด(ไม่)ลับ!! การดูแลผิวด้วยของใกล้ตัวที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนต้องการที่จะสวย ดูดี และดูน่าสนใจด้วยกันทั้งนั้น จะด้วยการแต่งหน้าหรือการดูแลผิวก็ว่ากันไป แต่บางครั้งผลิตภัณฑ์บางตัวก็ทำร้ายผิวเราโดยไม่ตั้งใจ แถมมีราคาแพงอีกด้วย ทำไงดีล่ะ!? เอาล่ะได้เวลามารับความโชคดีกันแล้วค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุนำ 10 เคล็ด [ไม่] ลับการดูแลผิวที่คุณอาจไม่รู้จักว่ามันทำได้ด้วยเหรอเนี่ยมาฝากกัน ตะลึงกันไปจ้า แต่จะมีอะไรบ้างนั้นอย่ารอช้า ไปดูและเอาไปทำกันตั้งแต่วันนี้เวลานี้เลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 1 : เกลือ

สารละลายที่มีความเค็มของเกลือจะช่วยลดอาการบวมของใบหน้าและทำให้คุณดูสดชื่น วิธีก็คือ ให้คุณละลายเกลือลงในน้ำ (ควรให้มีความเข้มข้นค่อนข้างมากหน่อย อย่าเจือจางเกินไป) จากนั้นนำผ้าเช็ดตัวแช่ลงในสารละลายดังกล่าว และนำไปประคบใบหน้าประมาณ 10 นาทีค่อยเอาออก

เคล็ดลับที่ 2 : น้ำมันและแปรงสีฟัน

ทั้ง 2 อย่างนี้จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณดูเต็มอิ่มและดูเซ็กซี่ขึ้นได้ โดยการนำน้ำมันสำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะมาใช้ถูเบาๆ บริเวณริมฝีปากของคุณ อาจจะเป็นน้ำมันลูกพีช น้ำมันอัลมอนด์ หรือลิปบาล์มตามปกติก็ได้ค่ะ จากนั้นใช้แปรงสีฟันที่มีความนุ่มมาถูเบาๆ บนริมฝีปากเป็นเวลา 1 นาที เท่านี้ก็เสร็จล่ะ ง่ายมากเลยเนาะ

เคล็ดลับที่ 3 : ใช้น้ำมันมะกอกเพื่อให้ผิวเปล่งปลั่งและชุ่มชื้น

น้ำมันมะกอกนี้มีความพิเศษหลายอย่าง และหนึ่งในความพิเศษนั่นก็คือ ช่วยให้ผิวของเราดูสะอาดเรียบเนียน & เปล่งปลั่งสดใสได้ ทำได้โดยการนวดน้ำมันให้ทั่วใบหน้าประมาณ 7 นาที และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรทำซ้ำทุก 4-5 วันค่ะ

เคล็ดลับที่ 4 : น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งสามารถช่วยลดการอักเสบและกำจัดสิวได้ ที่หากใครเป็นสิวต้องรีบดูวิธีนี้เลยค่ะ เพราะวิธีนี้จะช่วยกำจัดสิวออกไปได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว โดยการใช้น้ำผึ้งทาบริเวณที่เป็นสิวและทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะช่วยลดขนาดของสิวให้เล็กลงๆ จนหายไปในที่สุด

เคล็ดลับที่ 5 : น้ำยาหยอดตา

น้ำยาหยอดตาสามารถลดการอักเสบบนดวงตาของเราได้ และยังเป็นอีกวิธีในการกำจัดสิวที่น่าชังให้หมดไปด้วยล่ะค่ะ คือการใช้ยาหยอดตาหยอดลงบนผ้าฝ้ายปิดทับลงบนดวงตาหรือบริเวณที่เป็นสิวเพื่อลดความหมองคล้ำ หรือจะใส่ในตู้เย็นให้เย็นๆ ซักหน่อยก่อนปิดทับประมาณ 3-5 นาทีก็ได้ค่ะ เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้ผิวมากขึ้น

เคล็ดลับที่ 6 : คลีนซิ่งแบบโฮมเมด

เคล็ดลับนี้เราอาจต้องลองหาวิธีการทำคลีนซิ่งแบบโฮมเมดที่ชอบกันก่อนนะคะ แล้วค่อยนำมาผสมกับน้ำสะอาดและน้ำมันมะกอกในอัตราส่วน 3: 1 ลงในขวดแก้ว และเขย่าให้ส่วนผสมรวมเข้ากันดี จากนั้นนำมาเช็ดหรือฉีดพ่นลงบนผิวและเช็ดออกปกติ แค่นี้ก็พร้อมจะสวยแล้ว!!

เคล็ดลับที่ 7 : เบคกิ้งโซดา (1)

การขัดผิวกายแบบโฮมเมดนี้ทำง่ายมากๆ ค่ะ คือการผสม Baking soda ลงในชามขนาดเล็ก 1 ช้อนชากับ ข้าวโอ๊ตบด 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันดีจนได้แป้งที่หนาพอจะทาลงบนผิว และทาทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นเกือบร้อน

เคล็ดลับที่ 8 : เบคกิ้งโซดา (2)

อีกเคล็ด (ไม่) ลับของการใช้  Baking soda  เพื่อลดความหมองคล้ำของผิวและถุงใต้ตา ทำได้โดยการใส่เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชาลงในแก้วน้ำร้อนหรือชาคนให้เข้ากัน และแช่ผ้าฝ้ายชุบน้ำที่ผสมนี้ แล้วนำไปใช้กับบริเวณใต้ดวงตา รอประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก จากนั้นก็บำรุงด้วยครีมที่ให้ความชุ่มชื้น ทำซ้ำขั้นตอนนี้ทุกวัน แล้วจะพบผลลัพธ์ที่ดีในเร็ว ๆ นี้!

เคล็ดลับที่ 9 : มาส์กผมด้วยกล้วย

ใครอยากผมเงางามแบบไม่ต้องเปลืองเงินมากเข้ามาค่ะ นี่คือคำตอบที่ดีของคุณอย่างแท้จริง ทำได้โดยการเตรียมของเหล่านี้ : กล้วย 1 ลูก, ไข่ 1 ฟอง, น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และเบียร์ดำ 1/2 แก้ว มาผสมลงในชามเล็กๆ คนให้เข้ากันจนนุ่ม แล้วหมักผมเป็นเวลา 2- 3 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น แนะนำว่าควรมาส์กสัปดาห์ละครั้งและคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าทึ่งได้อย่างรวดเร็วเลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 10 : น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันลาเวนเดอร์

นี้คือเทคนิคเพิ่มความหนาให้กับ ‘ขนตา’ ค่ะ โดยการใส่มะพร้าว 1/2 ช้อนชาลงในน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ 2 – 4 หยด และใช้แผ่นผ้าฝ้ายหรือ Q-tip ทาเบาๆ ลงบริเวณขนตา (ให้ทาจากรากถึงปลาย) ทำตามวิธีการนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะพบเลยว่าขนตาของคุณมีความหนา ดูดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

นับว่าน่าสนใจมากจริงๆ กับ 10 เคล็ด [ไม่] ลับการดูแลความงามตามธรรมชาติที่เรียบง่าย ช่วยประหยัดเวลาและเงินได้อย่างน่าอัศจรรย์ แถมมีประสิทธิภาพดีมากๆด้วย เริ่ดมากค่า!!

Credit : americafolks, vix, diyfixated, viverelavor, domestikatedlife, bloglovin, freeofdisease, yankodesignmakeupcozinhab,cambriawines

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautiful girl beauty beauty tips การดูแลผิวพรรณ ดูแลผิวสวย ผิวสวย เคล็ดลับการดูแลผิว
Kyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicMistine Super Model Runway

Check Also

แม่ปลื้ม! แนะนำ 10 เซ็ตสกินแคร์ลดเลือนริ้วรอย ของขวัญวันแม่

ใกล้จะถึงเทศกาล …

About Little Pony

Previous 30 ไอเดียทาลิปสีส้มสดใสเฟรชๆ รับปีใหม่ ไม่ว่าผิวสีไหนก็ทาได้!
Next ส่อง!! Top 5 เทรนด์แฟชั่นกระเป๋าคู่กายสาวยุ่นในฤดูหนาว
Don`t copy text!