Now Reading
10 เคล็ด(ไม่)ลับ!! การดูแลผิวด้วยของใกล้ตัวที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

10 เคล็ด(ไม่)ลับ!! การดูแลผิวด้วยของใกล้ตัวที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนต้องการที่จะสวย ดูดี และดูน่าสนใจด้วยกันทั้งนั้น จะด้วยการแต่งหน้าหรือการดูแลผิวก็ว่ากันไป แต่บางครั้งผลิตภัณฑ์บางตัวก็ทำร้ายผิวเราโดยไม่ตั้งใจ แถมมีราคาแพงอีกด้วย ทำไงดีล่ะ!? เอาล่ะได้เวลามารับความโชคดีกันแล้วค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุนำ 10 เคล็ด [ไม่] ลับการดูแลผิวที่คุณอาจไม่รู้จักว่ามันทำได้ด้วยเหรอเนี่ยมาฝากกัน ตะลึงกันไปจ้า แต่จะมีอะไรบ้างนั้นอย่ารอช้า ไปดูและเอาไปทำกันตั้งแต่วันนี้เวลานี้เลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 1 : เกลือ

สารละลายที่มีความเค็มของเกลือจะช่วยลดอาการบวมของใบหน้าและทำให้คุณดูสดชื่น วิธีก็คือ ให้คุณละลายเกลือลงในน้ำ (ควรให้มีความเข้มข้นค่อนข้างมากหน่อย อย่าเจือจางเกินไป) จากนั้นนำผ้าเช็ดตัวแช่ลงในสารละลายดังกล่าว และนำไปประคบใบหน้าประมาณ 10 นาทีค่อยเอาออก

เคล็ดลับที่ 2 : น้ำมันและแปรงสีฟัน

ทั้ง 2 อย่างนี้จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณดูเต็มอิ่มและดูเซ็กซี่ขึ้นได้ โดยการนำน้ำมันสำหรับผิวหน้าโดยเฉพาะมาใช้ถูเบาๆ บริเวณริมฝีปากของคุณ อาจจะเป็นน้ำมันลูกพีช น้ำมันอัลมอนด์ หรือลิปบาล์มตามปกติก็ได้ค่ะ จากนั้นใช้แปรงสีฟันที่มีความนุ่มมาถูเบาๆ บนริมฝีปากเป็นเวลา 1 นาที เท่านี้ก็เสร็จล่ะ ง่ายมากเลยเนาะ

เคล็ดลับที่ 3 : ใช้น้ำมันมะกอกเพื่อให้ผิวเปล่งปลั่งและชุ่มชื้น

น้ำมันมะกอกนี้มีความพิเศษหลายอย่าง และหนึ่งในความพิเศษนั่นก็คือ ช่วยให้ผิวของเราดูสะอาดเรียบเนียน & เปล่งปลั่งสดใสได้ ทำได้โดยการนวดน้ำมันให้ทั่วใบหน้าประมาณ 7 นาที และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรทำซ้ำทุก 4-5 วันค่ะ

เคล็ดลับที่ 4 : น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งสามารถช่วยลดการอักเสบและกำจัดสิวได้ ที่หากใครเป็นสิวต้องรีบดูวิธีนี้เลยค่ะ เพราะวิธีนี้จะช่วยกำจัดสิวออกไปได้อย่างรวดเร็วเลยทีเดียว โดยการใช้น้ำผึ้งทาบริเวณที่เป็นสิวและทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะช่วยลดขนาดของสิวให้เล็กลงๆ จนหายไปในที่สุด

เคล็ดลับที่ 5 : น้ำยาหยอดตา

น้ำยาหยอดตาสามารถลดการอักเสบบนดวงตาของเราได้ และยังเป็นอีกวิธีในการกำจัดสิวที่น่าชังให้หมดไปด้วยล่ะค่ะ คือการใช้ยาหยอดตาหยอดลงบนผ้าฝ้ายปิดทับลงบนดวงตาหรือบริเวณที่เป็นสิวเพื่อลดความหมองคล้ำ หรือจะใส่ในตู้เย็นให้เย็นๆ ซักหน่อยก่อนปิดทับประมาณ 3-5 นาทีก็ได้ค่ะ เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้ผิวมากขึ้น

เคล็ดลับที่ 6 : คลีนซิ่งแบบโฮมเมด

เคล็ดลับนี้เราอาจต้องลองหาวิธีการทำคลีนซิ่งแบบโฮมเมดที่ชอบกันก่อนนะคะ แล้วค่อยนำมาผสมกับน้ำสะอาดและน้ำมันมะกอกในอัตราส่วน 3: 1 ลงในขวดแก้ว และเขย่าให้ส่วนผสมรวมเข้ากันดี จากนั้นนำมาเช็ดหรือฉีดพ่นลงบนผิวและเช็ดออกปกติ แค่นี้ก็พร้อมจะสวยแล้ว!!

เคล็ดลับที่ 7 : เบคกิ้งโซดา (1)

การขัดผิวกายแบบโฮมเมดนี้ทำง่ายมากๆ ค่ะ คือการผสม Baking soda ลงในชามขนาดเล็ก 1 ช้อนชากับ ข้าวโอ๊ตบด 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันดีจนได้แป้งที่หนาพอจะทาลงบนผิว และทาทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นเกือบร้อน

See Also

เคล็ดลับที่ 8 : เบคกิ้งโซดา (2)

อีกเคล็ด (ไม่) ลับของการใช้  Baking soda  เพื่อลดความหมองคล้ำของผิวและถุงใต้ตา ทำได้โดยการใส่เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชาลงในแก้วน้ำร้อนหรือชาคนให้เข้ากัน และแช่ผ้าฝ้ายชุบน้ำที่ผสมนี้ แล้วนำไปใช้กับบริเวณใต้ดวงตา รอประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก จากนั้นก็บำรุงด้วยครีมที่ให้ความชุ่มชื้น ทำซ้ำขั้นตอนนี้ทุกวัน แล้วจะพบผลลัพธ์ที่ดีในเร็ว ๆ นี้!

เคล็ดลับที่ 9 : มาส์กผมด้วยกล้วย

ใครอยากผมเงางามแบบไม่ต้องเปลืองเงินมากเข้ามาค่ะ นี่คือคำตอบที่ดีของคุณอย่างแท้จริง ทำได้โดยการเตรียมของเหล่านี้ : กล้วย 1 ลูก, ไข่ 1 ฟอง, น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และเบียร์ดำ 1/2 แก้ว มาผสมลงในชามเล็กๆ คนให้เข้ากันจนนุ่ม แล้วหมักผมเป็นเวลา 2- 3 ชั่วโมง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น แนะนำว่าควรมาส์กสัปดาห์ละครั้งและคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าทึ่งได้อย่างรวดเร็วเลยค่ะ

เคล็ดลับที่ 10 : น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันลาเวนเดอร์

นี้คือเทคนิคเพิ่มความหนาให้กับ ‘ขนตา’ ค่ะ โดยการใส่มะพร้าว 1/2 ช้อนชาลงในน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ 2 – 4 หยด และใช้แผ่นผ้าฝ้ายหรือ Q-tip ทาเบาๆ ลงบริเวณขนตา (ให้ทาจากรากถึงปลาย) ทำตามวิธีการนี้อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะพบเลยว่าขนตาของคุณมีความหนา ดูดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลย

นับว่าน่าสนใจมากจริงๆ กับ 10 เคล็ด [ไม่] ลับการดูแลความงามตามธรรมชาติที่เรียบง่าย ช่วยประหยัดเวลาและเงินได้อย่างน่าอัศจรรย์ แถมมีประสิทธิภาพดีมากๆด้วย เริ่ดมากค่า!!

Credit : americafolks, vix, diyfixated, viverelavor, domestikatedlife, bloglovin, freeofdisease, yankodesignmakeupcozinhab,cambriawines
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top