Now Reading
อยากผิวสวยต้องทาน!! 10 ผลไม้ยิ่งทาน ยิ่งดีต่อผิว

อยากผิวสวยต้องทาน!! 10 ผลไม้ยิ่งทาน ยิ่งดีต่อผิว

 ผิวสวยไม่ได้ต้องการการบำรุงจากภายนอกเท่านั้น แต่ยังต้องได้รับการบำรุงที่ดีจากภายในเพื่อให้ผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วย นอกจากครีมที่ทาภายนอกจะเป็นปัจจัยหนึ่งแล้ว การเลือกอาหารการกินก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไป  อาหารการกินที่มีประโยชน์สำหรับผิวคงไม่พ้นผักและผลไม้ เรามาดูกันดีกว่าว่าผลไม้ชนิดไหนบ้างที่มีประโยชน์กับผิวสวยกันน๊า

# 10 ผลไม้ยิ่งทานยิ่งผิวสวย

1.มะเขือเทศ

เจ้าแม่ผิวสวยที่ใครๆก็รู้ เป็นพืชผลที่อุดมไปด้วยไลโคปีน ที่ทำให้ผิวอ่อนเยาว์ ป้องกันความเสื่อมของเซลล์ผิว จะนำมาพอกหน้า หรือจะมาดื่มกินก็ให้ประโยชน์ที่ดีต่อผิวเต็มเต็ม

2.อะโวคาโด

ผลไม้บำรุงผิวที่เต็มไปด้วยวิตามิน A C E และสาร Antioxidant ประโยชน์หลักที่ทำให้ผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดี จะรับประทานสดหรือพอกหน้าก็ตามแต่สะดวกเลยจ้า

3.แตงโม 

ผลไม้ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ที่ประกอบไปด้วยแร่ธาตุ และวิตามินต่างๆที่ช่วยทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ชุ่มชื่น ยิ่งกินสดสดยิ่งดี เพราะนอกจากบำรุงผิวแล้ว ยังช่วยทำให้รู้สึกสดชื่นอีกด้วย

4. มะนาว

ผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามินซีที่มีประโยชน์นานัปการ ไม่ว่าจะเป็นผิวเปลั่งปลั่ง ขาวใส ชุ่มชื่น ยิ่งดื่มยิ่งดีต่อสุขภาพ หรือจะนำมาขัด พอกหน้าและมือเล็บก็ช่วยในการบำรุงที่ดียิ่งขึ้นไปอีก

5.ฝรั่ง

 ผลไม้ที่มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด  นอกจากมะนาวแล้วฝรั่งก็เป็นอีกผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีวิตามินซีสูงมาก นอกจากนี้ยังมีวิตามิน A และ K ในปริมาณมาก และยังมีส่วนช่วยในการขับสารพิษในร่างกาย ทำให้สุขภาพดี ผิวพรรณขาวใส ริ้วรอยต่างๆลดน้อยลง แถมเมื่อนำมาพอกหน้ายังช่วยลดผิวแห้งกร้านได้ดีอีกด้วยล่ะค่ะ

6.ส้ม

 ผลไม้ที่เต็มไปด้วยเส้นใย เกลือแร่ วิตามินซี และคอลลาเจน ที่ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล ชุ่มชื้น เรียกได้ว่ายิ่งกินเยอะยิ่งดีต่อผิวสวยนะสาวๆ

7.แอปเปิ้ล 

ผลไม้ที่อุดมไปด้วยเพคตินที่ช่วยในการบำรุงเล็บมือและเล็บเท้าให้สวยสุขภาพดี  แถมยังมีวิตามินซีที่ช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส เมื่อนำไปพอกหน้ายังช่วยขับสิ่งอุดตันที่ก่อให้เกิดสิว สร้างประโยชน์ที่ดีต่อผิวใสของเราได้อีกด้วย

See Also

8.สตรอว์เบอร์รี่

ประโยชน์ดีดีที่ได้จากวิตามินC A P K และ กรดแอสคอบิค ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ อยากหน้าเด็กไปนานๆก็ทานสตรอว์เบอร์รี่ทุกวันนะจ้ะ

9.สับปะรด

 ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน C เบต้าแคโรทีน และ Mn ที่ช่วยป้องกันอนุมูลอิสระที่เข้ามาทำร้ายชั้นผิวของเรา ลดการอักเสบของผิว ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส แถมยังช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย

10.ทับทิม

ผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามิน A C และ E ช่วยเสริมสร้างให้ผิวสวยกระจ่างใส ช่วยในเรื่องการทำงานของหัวใจ จะดื่มหรือนำมาพอกหน้า ก็ล้วนเป็นประโยชน์ทำให้ผิวสดใสแข็งแรงทั้งสิ้น

 

       เห็นไหมว่าไม่ว่าจะเป็นผลไม้ชนิดใด ล้วนแต่มีคุณค่าทางอาหารที่ดีต่อผิวพรรณ ยิ่งทานผักผลไม้เยอะนอกจากผิวพรรณจะดีแล้ว ยังช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่อ้วน ได้สุขภาพที่ดีแถมมาอีก รู้อย่างนี้แล้วลองหันมาทานผักผลไม้เยอะๆ เพื่อคงความหน้าเด็กแถมยังได้ผิวสวยใสไปตลอดกาลกันดีกว่าเนอะ

ที่มา :leseclaireuses,greeku,tumblr.1,tumblr.2,tumblr.3,vk,weheartit,mysticmedusa,tistory,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top