Now Reading
อยากสวยต้องสวย!! 10 เคล็ดลับการดูแลผิวให้ดูดีแบบสาวเกาหลี

อยากสวยต้องสวย!! 10 เคล็ดลับการดูแลผิวให้ดูดีแบบสาวเกาหลี

วันนี้พี่อะเครุมีเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณให้สวยแบบสาวเกาหลีมาฝากค่ะ เป็นเคล็ดลับที่ควรบอกต่ออย่างมาก จากที่พี่อะเครุได้รวบรวมมาให้ได้ทราบนี้จะทำให้เราได้เทคนิคดีๆ นำกลับไปทำกัน ไม่ยากด้วยนะจะบอกให้ เพราะเป็นเทคนิคที่ง่ายมาก เพียงแต่เราอาจจะยังไม่รู้เท่านั้นเอง แต่วันนี้เราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า เทคนิคที่ว่านี้คืออะไรบ้าง?! ไปดูกันเลยค่า

เทคนิคที่ 1 : ดูแลผิวพรรณตั้งแต่เด็กๆ

pinterest

ชาวเกาหลีได้รับการสอนให้ดูแลผิวของพวกเขาตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งพ่อแม่ของเด็กๆ ก็จะให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลรักษาผิวที่ดี จึงทำให้สาวเกาหลีมีผิวที่เยาว์วัย สวยใสตลอดเวลา ที่สำคัญการดูแลผิวต้องดูแลให้ถูกต้องเหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ซึ่งสาวเกาหลีชอบให้ผิวได้รับความชุ่มชื่นอย่างถูกวิธีและนวดผิวในแต่ละวัน เพื่อป้องกันสิว, กลากเกลื้อน, สิวหัวดำ และปัญหาผิวอื่น ๆ

drchernof

แม้ว่าเราจะโตกันแล้ว อาจจะย้อนกลับไปดูแลตั้งแต่เด็กไม่ได้ แต่ก็อย่าได้กังวล เพราะเรายังมีเวลาค่ะ หมายถึง ต่อแต่นี้ไปเราต้องหันกลับมาเอาใจใส่กับผิวให้มากขึ้น ใครที่มีน้องมีหลานก็ช่วยแนะนำได้ว่าควรทำอย่างไร ให้เป็นเคล็ดที่ (ไม่) ลับอีกต่อไปยังไงล่ะคะ

เทคนิคที่ 2 :  รู้จักแปรงผิวของคุณอยู่เสมอ

aphroditeandhebe

ผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีชอบแปรงใบหน้าของพวกเขาทุกวันด้วยแปรงขนอ่อนๆ เพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอย และช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต พร้อมขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกก่อน แล้วค่อยดูแลผิวขั้นต่อไป นอกจากนี้การแปรงผิวยังช่วยเพิ่มการดูดซึมครีมและเซรั่มที่คุณทาลงบนใบหน้าด้วยนะคะ

เทคนิคที่ 3 : ทำความสะอาดแบบดับเบิ้ล

ใครที่อยากมีผิวกระจ่างใส ลองใช้วิธีทำความสะอาดแบบคู่ดูค่ะ คือ ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดแบบเหลวเพื่อลบเครื่องสำอางและลดไขมันส่วนเกินแล้วตามด้วยน้ำอุ่นเช็ดออกอีกนิด เมื่อเสร็จแล้วให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดแบบโฟมอ่อนๆ ด้วยปลายนิ้วของคุณนวดลงบนผิวหน้า เพื่อช่วยทำความสะอาดผิว และป้องกันสิว

เทคนิคที่ 4 : ใช้น้ำมันหอมระเหย

veraguedesaroma.com

สำหรับผิวที่สมบูรณ์แบบของพวกเขา พวกเขาจึงชอบใช้น้ำมันหอมระเหย โดยทั่วไปสาวเกาหลีจะใช้น้ำน้ำมันหอมระเหยเพื่อลดรูขุมขนกว้างและขจัดเซลล์ผิวที่เสียให้หลุดออกไป อีกทั้งกลิ่นหอมอ่อนๆ ของมันก็ช่วยลดความเครียดลงได้ด้วยนะ

เทคนิคที่ 5 : Pat Pat Pat

walmart.com

เทคนิคการแต่งหน้านี้เรียกว่า pat pat pat เกี่ยวข้องกับการใช้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ใช้มือหรือฟองน้ำเพื่อนวดผิวในระหว่างแต่งหน้า หรือบำรุงผิวแบบอ่อนโยน ศิลปินแต่งหน้าชาวเกาหลีจะใช้ปลายนิ้วเพื่อทา BB cream, moisturizers, serums และผลิตภัณฑ์อื่นๆ แทนการถูเข้าไป

เทคนิคที่ 6 : ดูแลร่างกายของคุณ

scoop.it

แน่นอนว่าสิ่งที่ดีสำหรับร่างกายของคุณเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผิวของคุณเช่นกัน ทุกสิ่งที่คุณกินและดื่มมีผลโดยตรงต่อผิวของคุณ ดังนั้นเทคนิคการดูแลผิวแบบนี้ สาวเกาหลีให้ความสำคัญมากกว่าการแต่งหน้าเสียอีก ผู้หญิงเกาหลีจะกินทั้งอาหารตามธรรมชาติและดื่มชาล้างพิษเพื่อให้ผิวของพวกเขาดูอ่อนเยาว์

เทคนิคที่ 7 : ใช้แผ่นมาส์กหน้า

See Also

misrecetasymas

ในแผ่นมาส์กหน้าที่พวกเขาใช้จะมีส่วนผสมของเซรั่มและน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น พร้อมส่งเสริมการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวใหม่ ผู้หญิงเกาหลีใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้วันละ 1-2 ครั้ง สิ่งที่คุณต้องทำคือใช้แผ่นมาส์กหน้าแปะทิ้งไว้บนใบหน้าและทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วจึงเอาออก

เทคนิคที่ 8 : รู้จักนวดใบหน้าของคุณ

scoop.it

สาวเกาหลีเริ่มต้นและสิ้นสุดวันด้วยการนวดหน้า เคล็ดลับความงามนี้จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนและช่วยในการดีท็อกซ์ผิว บวกกับให้ความรู้สึกดีมากๆ ด้วย! การนวดสามารถทำได้ด้วยโลชั่น น้ำมันหอมระเหย หรือจะนวดแล้วอบไอน้ำก็ดีมากขึ้นไปอีกค่ะ

เทคนิคที่ 9 : ล้างและเช็ดหน้าด้วยผ้าขนหนู

deals.kancyl.com

ทำได้ด้วยการแช่ผ้าขนหนูในน้ำอุ่น จากนั้นก็บิดหมาดๆ แล้วนำมานวดใบหน้าของคุณแบบวงกลม สาวเกาหลีจะใช้เทคนิคนี้ป้องกันริ้วรอยและกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต

เทคนิคที่ 10 : ดื่มชาข้าวบาร์เลย์

nature-life

ชาข้าวบาร์เลย์คั่วเป็นเครื่องดื่มที่เสริฟในร้านอาหารเกาหลีและคาเฟ่ส่วนใหญ่ มีบทบาทสำคัญในกระบวนการดูแลผิวพรรณ พร้อมสรรพคุณในการล้างพิษ และช่วยทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 10 เทคนิคที่พี่อะเครุนำมาฝากนี้ เป็นเทคนิคง่ายๆ เลยใช่ไหมล่าาาา ไม่ยากที่จะทำตามเลยด้วย เพราะเป็นวิธีเบสิคมากๆ เพียงแต่เราอาจจะมองข้ามมันไป ซึ่งอย่าลืมว่าระหว่างทางที่จะนำไปสู่เป้าหมายผิวที่ดีได้นั้น ต้องประกอบด้วยหลายอย่างไม่ใช่แค่การใช้ครีมบำรุงผิวเท่านั้น ถ้าใครอยากให้ความงามอยู่กับเราไปนานๆ เราก็ต้องมีความอดทนและสม่ำเสมอในการดูแลตัวเองด้วยค่ะ

credit : buzzfeed , skinkissable
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top