Now Reading
10 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ จากสวยปังกลายเป็นพังไม่รู้ตัว!!

10 วิธีแต่งหน้าแบบผิดๆ จากสวยปังกลายเป็นพังไม่รู้ตัว!!

การแต่งหน้าเป็นของคู่กันกับผู้หญิงทุกคน เพราะการแต่งหน้าช่วยสร้างความสวยความงามและความมั่นใจให้กับสาวๆ แต่ใช่ว่าทุกคนแต่งหน้าออกมาแล้วจะสวย เอ๊ะ…..ยังไง? หรือเราไม่สวยแต่งยังไงก็ไม่สวย เปล่าาาาจ้าสาวๆจ๋า แต่การแต่งหน้าแบบผิดวิธีต่างหากล่ะ ที่ทำให้สาวๆแทนที่จะสวยปัง กลายเป็นพังแบบไม่รู้ตัว แล้วการแต่งหน้าผิดวิธีเป็นยังไง มีอะไรบ้าง เราเคยทำบ้างมั้ยนะ? ไปเรียนรู้และจดจำเลิกทำโดยด่วนนเลยจ้า

#1.เลือกดินสอเขียนคิ้วผิดเบอร์

สาวๆจ๋าาาโปรดฟัง ดินสอเขียนคิ้วหลากสีใช่ว่าทุกสีจะเหมาะกับเราหมดนะจ๊ะ ที่เขามีมาให้เลือกหลายสีเนี่ย ก็เพื่อความหมาะสมกับสภาพสีผม สีคิ้ว และสีผิวของสาวๆต่างหากละ หากว่าทำสีผมสีน้ำตาลทอง แต่บล็อคคิ้วซะดำหนาไปกันคนละทิศละทางแบบนี้ มีคนทักว่าปลิงเกาะบนหน้าจะหาว่าไม่บอกเน่อ

#2.เลือกรองพื้นผิดเบอร์

ปัญหาระดับชาติ โอ๊ยเว่อร์ไป แต่ก็เป็นปัญหาของใครหลายคนที่อยากหน้าขาวใสแบบเกาหลีเลยเลือกรองพื้นสีสว่างกว่าผิวจริง แทนที่จะขาวใส กลายเป็นหน้าลอยหน้าเทามาแต่ไกล  โปรดใจเย็นๆแล้วเลือกรองพื้นที่มีสีใกล้เคียงกับสีผิวจริง ไม่ต้องห่วงตอนนี้หลายแบรนด์เค้ามีเฉดสีมาให้เลือกเยอะมาก หากไม่อยากให้ใครทักว่าคอกับหน้าทำไมมันคนละสี ก็โปรดเลือกสีรองพื้นที่เข้ากันได้ดีกับสภาพผิวจริงนะจ้ะ

#3.ปัดมาสคาร่าก่อนดัดขนตา

นิไง …ยอมรับมาซะดีดีใครเคยทำ หลายคนอยากให้ขนตาดูงอนงามก็ชิ่งปัดมาสคาร่าก่อนแล้วค่อยดัด ตีมือเลยนิ เป็นวิธีที่ผิดมากๆ น๊า รู้ไหมว่าสาวๆกำลังทำร้ายขนตาอยู่ นอกจากมันจะไม่งอนงาม ดูแข็งทื่อแล้ว ยังทำให้ขนตาอ่อนแอแตกหัก บ๊ายบายดวงตาคู่สวยของสาวๆไปทีละเส้นอีกด้วย โปรดช่วยระวัง ณ จุดจุดนี้ด้วยนะคะ

#4.นำบรัชออนสีแดงมาเฉดดิ้งใบหน้า

บรัชออนคือที่ปัดแก้มให้แก้มดูมีสุขภาพดีสดใส และคอนทัวร์เฉดดิ้งก็จะช่วยปรับกรอบหน้าให้ดูชัดเจนขึ้น หน้าที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ใครที่แอบนำบรัชออนมาเป็นเฉดดิ้งเลิกทำด่วนเลย นอกจากจะไม่ช่วยให้หน้าดูเล็กลงแล้ว ยังไปเน้นทำให้หน้ายิ่งมีจุดเด่นด้วยสีแดงรอบใบหน้าให้ชัดเจนยิ่งขึ้นด้วย

#5.ใช้คอนซีลเลอร์ผิดเฉดสี

ใครบอกว่าแค่ปกปิดรอยดำ รอยแดง สิวแค่เอาคอนซีลเลอร์แบบไหนก็ได้กลบๆไปเดียวก็ปกปิดไปเอง ไม่จริ๊งงงงนะคะทุกคน หากสาวๆนำคอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าผิวมาปกปิดรอยดำ รอยแดง นอกจากจะไม่ช่วยปกปิดแล้ว ยังเป็นการไปเน้นให้เห็นรอยดำต่างๆชัดเจนขึ้นอีกด้วย

#6.ใช้คอนซีลเลอร์ลบรอยดำแค่ใต้ตา

นี่เลยหลายคนเลยทำแบบนี้ คิดว่าการทาคอนซีลเลอร์ปกปิดรอยคล้ำแค่ใต้ตาตบๆไปก็พอแล้ว แต่เป็นเรื่องที่ผิดนะ เพราะจะทำให้การแต่งหน้าของสาวๆดูไม่มีมิติใดใดเลย การลงคอนซีลเลอร์ให้ถูกวิธีควรลงใต้ตาลงมาเป็นสามเหลี่ยมแบบคว่ำ จะช่วยเสริมความมีมิติบนใบหน้าให้ออกมาสวยดูดีโดดเด่นแน่นอนค่ะ

#7.อัดแป้งผสมรองพื้นกลบรองพื้นเน้นปกปิดขั้นสูง

สาวๆที่มีปัญหารอยดำ รอยแดง หน้าไม่ใสคงต้องการการปกปิดขั้นสุด แต่การที่สาวๆลงรองพื้นไปแล้ว ยังจะตบแป้งผสมรองพื้นอัดเข้าไปให้หนาเตอะอีกเนี่ยย!!!  มันจะทำให้การแต่งหน้าของสาวๆดูหนาเตอะ ไม่เป็นธรรมชาติ แถมยังไปอุดตันรูขุมขนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวตามมาอีกด้วยน๊า ลงคอนซีลเลอร์แล้วทาแค่แป้งอัดแข็งบางๆ ธรรมดาก็ช่วยปกปิดแบบธรรมชาติได้แล้วล่ะ

See Also

#8.รีบแต่งหน้าเร็วเกินไป

หลายครั้งที่เวลาในการแต่งหน้ามีน้อยเหลือเกิน สาวๆก็รวบรัดอัดๆ ครีมบำรุง รองพื้น แป้ง ใส่ตามๆกันไป โดยไม่ให้ครีมบำรุง หรือรองพื้นเซ็ตตัวซึมเข้าสู่ผิวหน้าแต่อย่างใด อย่าทำแบบนี้บ่อย หรืออย่าทำเลย เพราะนอกจากสาวๆจะไม่ได้รับการบำรุงที่ดีจากครีมแล้ว หน้าก็จะมัน เครื่องสำอางก็จะหลุดออกง่าย ไม่ติดทน เสียเวลาแล้วยังจะไม่สวยอีก แบบนี้คงไม่ไหวเนอะ

#9.อยากหน้าฉ่ำใสต้องไฮไลท์ให้ทั่วหน้า

เทรนด์หน้าขาวใสโกลว์แบบสาวเกาหลีก็มา แต่เอ๊ะทำไมมันดูสะท้อนแสงมันวาวไปหมดทั้งหน้าแบบนี้ ก็สาวๆบางคนแอบไฮไลท์ไปทั่วใบหน้าไงล่ะ การไฮไลท์ให้ผิวดูโกลว์วิ๊งค์ๆแบบสาวเกาหลีนั้นควรปัดเฉพาะแค่ 5 จุด คือหน้าผาก ข้างแก้ม จมูก คาง และกระจับปากเบาๆ ไม่หนัก ก็จะได้ลุคดูโกลว์ไม่มันวาวสะท้อนแสงแล้วนะจ๊ะสาวสาว ใครทำอยู่เลิกทำด่วนๆเลยนะ

#10.เลือกลิปสติกผิดสี

การทาลิปสติกเป็นสิ่งที่ช่วยขับใบหน้าให้ดูเด่น ดูสวยขึ้น แต่ทำไมบางครั้งทาแล้วหน้าดูซีดเซียว หรือบางครั้งก็ดูหมองคล้ำ นั้นเป็นเพราะสาวๆเลือกลิปสติกที่ไม่เหมาะกับสีผิว และสีฟันไงละ บางคนผิวขาวเหลือง แล้วฟันไม่ได้ขาวมาก ออกจะเหลืองแต่ไปทาลิปสีส้มนู้ดแบบนี้ยิ่งไปทำให้หน้าดูซีด ฟันดูเหลืองไปอีก เลือกลิปสติกที่สดใส เหมาะสมกับสีผิวและสีฟัน ก็จะช่วยขับใบหน้าให้สวยสว่างดูดี พกความมั่นใจไปเต็มร้อยแล้ว

10 ข้อที่กล่าวมาเชื่อว่าคงมีสัก 1 ข้อที่สาวๆเคยทำกันมาบ้างแน่นอน ถ้าอยากสวยปังให้การแต่งหน้าออกมาดูดี ดูสวยแบบมั่นใจ ใครใครก็ชม โปรดจงรีบบอกลาพฤติกรรมทั้งหลายเหล่านี้โดยด่วนเลยนะคะ

ที่มา:weheartit.1,weheartit.2,i.pinimg.1,i.pinimg.2,yumiyoona,stylenanda.1,stylenanda.2,stylenanda.3,stylenanda.4,koreanmodel,i.pinimg.3
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top