Now Reading
10 เคล็ดลับ “นาฬิกาความสวย” ช่วยให้เป็นสาวทรงเสน่ห์

10 เคล็ดลับ “นาฬิกาความสวย” ช่วยให้เป็นสาวทรงเสน่ห์

หากขอพรอะไรก็ได้ เชื่อว่าหนึ่งในนั้นต้องเป็นเรื่องความสวยความงามกันใช่ไหมคะสาวๆ ทั้งขอให้หน้าตาดี ผิวพรรณเปล่งปลั่ง รูปร่างสมส่วน อิ่มเอิบจากภายในสู่ภายนอก เยอะจนดูเป็นไปไม่ได้เลยใช่ไหมคะ

แต่ทุกสิ่งที่สาวๆ หวังไว้จะไม่ไกลเกินเอื้อมกันอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ. . .เพียงแค่เราดูแลตัวเองตามสูตร “นาฬิกาความสวย” ไปดูกันดีกว่าว่าแต่ละช่วงเวลาใน 1 วันนั้น เราควรทำอะไรเพื่อเสริมสวยให้กับตัวเองบ้าง

In the Morning >> ดื่มน้ำล้างพิษ

Yoona-Woongjin-Coway-girls-generation-snsd-23387302-900d-600

nmplus

เริ่มรับวันใหม่ด้วยน้ำเปล่าอุ่นๆ สัก 2 แก้วเป็นอันดับแรกนับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีให้กับร่างกาย เพราะน้ำจะชะล้างสารพิษต่างๆ ที่ตกค้างในตัวเราจากสิ่งที่กินเข้ามามากมายของเมื่อวาน กระตุ้นให้ระบบต่างๆ ตื่นตัวโดยเฉพาะระบบเผาผลาญ อีกทั้งยังทำให้ร่างกายสดชื่นอีกด้วย แน่นอนว่าผิวภายนอกที่สดใสก็ต้องมาจากสุขภาพภายในที่ปลอดสารพิษเสียก่อน

Empty Belly >> กินผลไม้

girls generation snsd seohyun 1500x998 wallpaper_www.wallmay.com_6

blogspot

สาวๆ คงเคยได้ยินว่าระหว่างกินผลไม้ก่อนหรือหลังมื้ออาหารดีกว่ากันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะก่อนหรือหลัง ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับผลไม้คือกินตอนเช้าที่ท้องยังว่างนี่แหละค่ะ เพราะร่างกายสามารถดูดซึมคาร์โบไฮเดรตที่มาจากน้ำตาลในผลไม้ชนิดต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ ก่อนจะแปรรูปไปเป็นพลังงานที่สามารถนำไปใช้ได้ทันทีค่ะ เมื่อน้ำตาลที่ได้ชื่อว่าเป็นตัวการทำให้อ้วนถูกใช้ออกไป ร่างกายของเราก็ไม่ต้องนำคาร์บที่ใช้ไม่หมดไปแปรรูปเป็นไขมันส่วนเกินที่เกาะตามส่วนต่างๆ ของร่างกายยังไงล่ะ

9.30 – 11.30 a.m. & 1.30 – 5.00 p.m. >> จิบกาแฟ

t-ara hyomin snsd yuri (1)

onehallyu

คอกาแฟทั้งหลายต้องขีดเส้นใต้เวลานี้ไว้เลยนะคะ เพราะการดื่มกาแฟแทนมื้อเช้าไม่ได้ทำให้กระปรี้กระเปร่า ซ้ำยังเสียสุขภาพเปล่าๆ ด้วย เพราะหลังจากตื่นนอนใหม่ๆ เป็นช่วงที่ฮอร์โมนความเครียดอย่าง “คอร์ติซอล” ค่อยๆ ไต่ระดับจนถึงจุดสูงสุด เมื่อร่างกายได้รับคาเฟอีนในขณะคอร์ติซอลพุ่งปรี๊ดจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง แต่ในช่วงที่แนะนำถือเป็นช่วงที่ฮอร์โมนลดลง เมื่อกินกาแฟเข้าไปแล้ว คาเฟอีนจึงทำงานได้เต็มที่ ทำให้ร่างกายไม่เหนื่อยอ่อน

30 Mins after Eating >> แปรงฟัน

1304269_1384592101008_full

fanpop

อย่าทำร้ายสุขภาพช่องปากด้วยการแปรงฟันหลังมื้ออาหารทันทีนะคะ เพราะเรากำลังจะทำให้ผิวฟันอ่อนแอ กรดอาหารและเอนไซม์ช่วยย่อยที่ปล่อยออกมาในกระเพาะอาหารได้เจือจางสารเคลือบฟันบนผิวฟันให้อ่อนลง สาวๆ จึงอย่ารีบเอาฟลูออไรด์จากยาสีฟันไปซ้ำเติมฟันของเราเลยค่ะ รอสักประมาณ 30 นาทีหลังกินข้าวเสร็จเพื่อให้สารเคลือบฟันคืนตัวจะดีกว่า ทีนี้เราจะได้ยิ้มอวดฟันที่ทั้งสวยและแข็งแรงอย่างมั่นใจหายห่วงแล้ว

30 Mins before Sleeping >> อาบน้ำ

tiffany-hwang-picture-desktop-wallpaper-w69jv

araspot

“นอนหลับ” คือการพักผ่อนที่ดีที่สุด แต่ถ้าอยากพักผ่อนอย่างแท้จริงก็ต้อง “หลับสนิท” ไปเลย พูดง่ายแต่ทำยาก เพราะในแต่ละวันก็มีเรื่องเครียดหนักหัวมากมาย วิธีที่จะทำให้ร่างกายนอนหลับสนิทเต็มอิ่มเพียงพอต่อการพักผ่อน ก็คืออาบน้ำอุ่น โดยเลือกอาบก่อนเข้านอน 30 นาที เพื่อช่วยปรับระดับอุณหภูมิร่างกายให้ลดลง จะได้นอนหลับสนิทตลอดคืนค่ะ

Before Bed >> ทาครีมบำรุงผิว & ทานอาหารเสริมบำรุงร่างกาย

100428biotherm8

blogspot

2 สิ่งที่ต้องทำในช่วงเวลาเดียวกัน ต่างเกี่ยวข้องกับการซึมซับสารอาหารเพื่อเสริมความงามให้กับร่างกายโดยตรง สิ่งแรกที่สาวๆ ต้องทำหลังอาบน้ำและก่อนเตรียมตัวเข้านอนก็คือทาครีมค่ะ เหตุผลง่ายๆ ที่เราควรทาครีมก่อนนอนตอนกลางคืนก็เพราะผิวของเราจะซึมซับโลชั่นที่ทาได้ดีกว่าตอนกลางวัน ผิวสามารถรับครีมบำรุงได้เต็มที่ ไม่ต้องปะปนกับเครื่องสำอางและครีมกันแดดที่โบ๊ะอยู่เต็มหน้า หรือผจญมลภาวะอื่นๆ จากข้างนอก

 

94185610

See Also
How to cure dark lips

mwave

ต่อมาคือกินอาหารเสริม ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าเซลล์ผิวใหม่ของเราจะถูกสร้างขึ้นเร็วกว่าตอนกลางวัน ดังนั้นการรับประทานอาหารเสริมไม่ว่าจะบำรุงร่างกาย ผม ผิวพรรณ หรืออะไรก็ตาม สารอาหารเหล่านั้นจะช่วยเลริมสร้างการผลิตเซลล์ใหม่ให้ดียิ่งขึ้นค่ะ

Before 11.00 p.m. >> นอนหลับ

v_1450303730_Bed

onehallyu

นาทีทองของการนอนหลับควรเป็นตอนก่อนห้าทุ่มค่ะ เพราะกระบวนการสร้างความสวยจะเริ่มทำงานได้ดีที่สุดในตอนกลางคืน โดยหลัง 5 ทุ่มถึงตี 4 เซลล์ใหม่จะถูกผลิตขึ้นมากถึง 2 เท่า ซึ่งเท่ากับว่าคอลลาเจนก็จะเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ ส่วนสารพิษที่เป็นอันตรายก็จะถูกทำลายไป เซลล์ที่สึกหรอจะถูกซ่อมแซม นอกจากนี้ ช่วง 5 ทุ่มถึงตี 3 ก็เป็นเวลาดีท็อกซ์ไตและถุงน้ำดี นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราควรพักผ่อนนอนหลับก่อนห้าทุ่มนั่นเองค่ะ

2 Weeks after Having Period >> บำรุงผิวหน้า

Girls-Generation-Jessica-looks-fresh-and-clean-for-banila-co_15

blogspot

หลังจากผ่านช่วงฮอร์โมนแปรปรวนจากการมีรอบเดือนมาแล้ว สองอาทิตย์หลังหมดประจำเดือนจึงเป็นคิวของการดูแลผิวหน้าเสียที เพราะฮอร์โมนเอสโตรเจนสูงมาก ทำให้ผิวมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์มาหล่อเลี้ยงจนชุ่มชื่น ต่างจากช่วงก่อนและระหว่างมีรอบเดือนที่ฮอร์โมนแปรปรวนและเทสโทสเทอโรนสูงขึ้น ทำให้ผิวหน้าของเราบอบบางและระคายเคืองง่ายเมื่อถูกสัมผัสหรือได้รับสารเคมีและมลภาวะอื่นๆ

ไม่ยากเลยใช่ไหมคะกับ 10 เคล็ดลับง่ายๆ ตามสูตร “นาฬิกาความสวย” เพียงแค่ทำกิจวัตรแต่ละอย่างในช่วงเวลาที่เหมาะสม ร่างกายของเราก็จะสวยปิ๊งเกินใครแล้วล่ะค่ะ

ที่มา : Vivawoman

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top