ชวนส่อง! 10 เคล็ดลับ ‘ความงาม’ จากทั่วโลก – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / ชวนส่อง! 10 เคล็ดลับ ‘ความงาม’ จากทั่วโลก

ชวนส่อง! 10 เคล็ดลับ ‘ความงาม’ จากทั่วโลก

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ‘เคล็ดลับความสวยความงาม’ ไม่ได้มีแค่ที่ไทยเท่านั้น แต่ยังมีเคล็ดลับของสาวทั่วโลกที่บอกต่อๆ กันมา ทำให้เราสามารถค้นพบวิธีที่จะสวยขึ้นได้มากมายจากวิธีเหล่านั้น แต่อะไรล่ะคือเคล็ดลับความงามของพวกเขา? วันนี้ทุกคนๆ จะได้ทราบกันค่ะ เป็นเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่สาวๆ ในประเทศนั้นๆ ชอบทำกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น พี่อะเครุก็ได้รวมรวมมาฝากแล้ว ไปดูกันเลย!

#1 น้ำโรสแมรี่ – ประเทศกรีซ

etsy

โรสแมรี่ คือ สมุนไพรมากสรรพคุณที่คนโบราณแถบยุโรปและอเมริกาคุ้นเคยเป็นอย่างดี มีสรรพคุณมากมายตั้งแต่ลำต้นจรดยอดใบ ซึ่งผู้หญิงกรีซนิยมล้างผมด้วยน้ำโรสแมรี่ เพราะมันจะช่วยทำความสะอาดผมและขจัดคราบสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ทำได้ด้วย ‘การต้มโรสแมรี่สด ๆ ลงไปในน้ำ ทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นแยกน้ำออกจากดอกโรสแมรี่ แล้วเทน้ำลงเหนือเส้นผมของคุณ’

# 2 สบู่กาแฟ – ประเทศอินโดนีเซีย

soap-making

อินโดนีเซียมีชื่อเสียงในด้านกาแฟ ซึ่งไม่เพียงแต่นำมาดื่มยามเช้าเท่านั้น พวกเขายังใช้ขัดตัวด้วย เช่น Juara ที่เป็นเลิศเหมาะกับการสร้างผิวพรรณให้งดงาม อีกทั้งเมล็ดกาแฟก็มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ช่วยกระชับผิว และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตด้วย #ของดีต้องบอกต่อ

# 3 น้ำซาวข้าว – ประเทศจีน

blog.freepeople.com

ชาวจีนเชื่อว่าน้ำจากการทำความสะอาดข้าวเป็นน้ำยาทำความสะอาดใบหน้าที่ดีเยี่ยมและเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง  พวกเขาเชื่อว่าสารอาหารที่เหลืออยู่ในน้ำจะช่วยแก้ปัญหาน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกจากผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

# 4 น้ำมันเบาบับ (Baobab Oil) – ประเทศแอฟริกา

limitlessgood

มันคือน้ำมันจากเมล็ดพันธุ์ของต้นอแดนโซเนียในแอฟริกา ซึ่งสารสกัดนี้จะใช้ในการรักษาโรค เช่น ไข้ทรพิษ ไข้มาลาเรีย โรคหอบหืด และไข้หวัด นอกจากนี้น้ำมันเมล็ด Baobab ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีสูงมาก พวกเขาจึงใช้น้ำมันนี้ในการดูแลผิวและเส้นผม แถมเขายังบอกอีกด้วยว่าน้ำมันเมล็ด Baobab ยังชะลอกระบวนการชราได้อีกด้วย

# 5 ไข่แดง – ประเทศฝรั่งเศส

modernistcuisine

ชาวฝรั่งเศสชอบกล่าวถึงเมนู ‘ไข่แดง’ นี้ว่าเป็น ‘สูตรอาหารของคุณยาย’ อาจแตกต่างกันไปเล็กน้อย แต่สำหรับใครที่ต้องการให้เส้นผมมีน้ำหนัก ก็ต้องใช้ส่วนประกอบของไข่แดง เหล้ารัม และน้ำมันมะกอก นำมาหมักเส้นผมของคุณเลยค่ะ โดยหมักทิ้งไว้เป็นเวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นก็ใช้แชมพูที่เหมาะกับสภาพผมล้างออก

# 6 ขมิ้น– ประเทศอินเดีย

kripalu.org

ขมิ้นไม่เพียงแต่เป็นเครื่องเทศที่คนอินเดียนิยมเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ชื่นชอบของผู้หญิงอินเดียจำนวนมากสำหรับการดูแลผิวเช่นกัน พวกเขาจะทำเป็นแผ่นมาส์กหน้าด้วยการผสมขมิ้น 1 ช้อนชา กับโยเกิร์ตและน้ำผึ้งมาทาทั่วหน้าให้หนาๆ และอาจทาลำคอหรือบริเวณอื่นๆ ของร่างกายได้ตามที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที (หรือจนกว่าจะแห้ง) และล้างออก คุณก็จะพบกับผิวที่กระจ่างใสขึ้นทันที!

# 7 Argan Oil – ประเทศโมร็อกโค

moroccanpurearganoil

น้ำมันนี้เป็นที่นิยมอย่างมากของการเป็นหนึ่งในส่วนผสมของเครื่องสำอางและบิ้วตี้ไอเท็มทั่วโลก น้ำมัน Argan ใช้กันทั่วไปในการรักษาโรคผิวหนัง เช่น สิว ผื่น ผิวหนังอักเสบ และยังสามารถช่วยในการรักษาแผลไหม้ด้วย นอกจากนี้มันยังสามารถใช้เพื่อเสริมสร้างเส้นผมให้ดูสุขภาพดี ไม่แห้ง หรือแตกปลายง่ายได้อีกด้วยค่ะ

# 8 ทรายทะเล – ประเทศบราซิล

luisaaccorsi

ต้องอู้วว้าวค่ะ เพราะไม่คิดว่า ‘หาดทราย’ จะเกี่ยวกับความงามด้วย แต่มันเกี่ยวค่ะ เพราะผู้หญิงบราซิลมักใช้ทรายทะเลเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ คือ พวกเขาใช้ทรายทะเลที่เปียกหมาดๆ ถูบริเวณบนต้นขาหรือแม้กระทั่งแขน เพื่อช่วยเพิ่มสีผิวที่ดูมีออร่าขึ้น พวกเขาเรียกมันว่า ‘ความงามของที่เลอค่าของชายหาดบราซิล’

# 9 ลาโนลิน (lanolin)  – ประเทศนิวซีแลนด์

skinfreshhealth

น้ำมันจากขนแกะ หรือเรียกว่า Lanolin นี้สามารถทำให้ผิวอ่อนนุ่มได้ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำมันที่มีความบริสุทธิ์สูงจากนิวซีแลนด์ที่ดีที่สุดในโลก น้ำมันดังกล่าวนี้สกัดได้จากขนแกะดิบจนกลายมาเป็นน้ำมันธรรมชาติ หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยรักษาน้ำหล่อเลี้ยงผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะ อากาศแห้ง และแสงแดด ช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ลดความหยาบกระด้างของผิวหนัง และช่วยคงความอ่อนเยาว์

# 10 สับปะรดและมะพร้าว – ประเทศฮาวาย

dailyappetite

ผู้หญิงฮาวายมักใช้ผลไม้ท้องถิ่น 2 ชนิดนี้เพื่อความงาม และมันคือ Beauty Secrets ของพวกเขา กล่าวว่ามะพร้าวมีไขมันที่ดีต่อร่างกายและไม่เป็นอันตราย เพียงดื่มน้ำมะพร้าวหรือน้ำสับปะรด หรือจะใช้ใช้น้ำมันมะพร้าวกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมอย่างงดงามก็ได้ อีกทั้งคุณยังเอาทั้ง 2 อย่างนี้มาอาบน้ำเพื่อผิวนุ่มเนียนได้ด้วย! โดยการนำมะพร้าวหรือสับปะรดมาปั่นให้เป็นครีมข้น แล้วถูบนใบหน้าของคุณ ซึ่งนี่คืออีกหนึ่งความลับด้านความงามที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 10 เคล็ดลับความงามจากทั่วโลกที่นำมาฝากนี้ ซึ่งต่อแต่นี้จะไม่เป็นเคล็ดลับอีกแล้ว เพราะสาวๆ อะเครุอย่างเราได้รู้แล้วว่าคนสวยจากทั่วโลกเขาใช้อะไรกันนะ และเราจะได้ใช้บ้างจ้า ก็แหม่~ ของดีเริ่ดๆ แบบนี้ไม่ลองทำไม่ได้แล้ว จริงไหม?!

credit : theblondeabroad

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beauty beauty care how to ดูแลผิว การดูแลผิวพรรณ ความงาม เคล็ดลับความงาม เทรนด์ฮิตทั่วโลก
แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicวิธีดูแลผมทำสีMistine Super Model Runway

Check Also

แม่ปลื้ม! แนะนำ 10 เซ็ตสกินแคร์ลดเลือนริ้วรอย ของขวัญวันแม่

ใกล้จะถึงเทศกาล …

About Little Pony

Previous แนะนำ 5 ดินสอเขียนคิ้วแบรนด์เกาหลี..คิ้วเป็นทรงดูดีเป็นธรรมชาติ
Next วันนี้ใส่อะไรดีนะ!? ส่องเสื้อผ้า 5 สีฮิตที่ต้องมีติดตู้ไว้!
Don`t copy text!