Now Reading
ชวนส่อง! 10 เคล็ดลับ ‘ความงาม’ จากทั่วโลก

ชวนส่อง! 10 เคล็ดลับ ‘ความงาม’ จากทั่วโลก

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ‘เคล็ดลับความสวยความงาม’ ไม่ได้มีแค่ที่ไทยเท่านั้น แต่ยังมีเคล็ดลับของสาวทั่วโลกที่บอกต่อๆ กันมา ทำให้เราสามารถค้นพบวิธีที่จะสวยขึ้นได้มากมายจากวิธีเหล่านั้น แต่อะไรล่ะคือเคล็ดลับความงามของพวกเขา? วันนี้ทุกคนๆ จะได้ทราบกันค่ะ เป็นเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่สาวๆ ในประเทศนั้นๆ ชอบทำกัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น พี่อะเครุก็ได้รวมรวมมาฝากแล้ว ไปดูกันเลย!

#1 น้ำโรสแมรี่ – ประเทศกรีซ

etsy

โรสแมรี่ คือ สมุนไพรมากสรรพคุณที่คนโบราณแถบยุโรปและอเมริกาคุ้นเคยเป็นอย่างดี มีสรรพคุณมากมายตั้งแต่ลำต้นจรดยอดใบ ซึ่งผู้หญิงกรีซนิยมล้างผมด้วยน้ำโรสแมรี่ เพราะมันจะช่วยทำความสะอาดผมและขจัดคราบสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ทำได้ด้วย ‘การต้มโรสแมรี่สด ๆ ลงไปในน้ำ ทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นแยกน้ำออกจากดอกโรสแมรี่ แล้วเทน้ำลงเหนือเส้นผมของคุณ’

# 2 สบู่กาแฟ – ประเทศอินโดนีเซีย

soap-making

อินโดนีเซียมีชื่อเสียงในด้านกาแฟ ซึ่งไม่เพียงแต่นำมาดื่มยามเช้าเท่านั้น พวกเขายังใช้ขัดตัวด้วย เช่น Juara ที่เป็นเลิศเหมาะกับการสร้างผิวพรรณให้งดงาม อีกทั้งเมล็ดกาแฟก็มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ช่วยกระชับผิว และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตด้วย #ของดีต้องบอกต่อ

# 3 น้ำซาวข้าว – ประเทศจีน

blog.freepeople.com

ชาวจีนเชื่อว่าน้ำจากการทำความสะอาดข้าวเป็นน้ำยาทำความสะอาดใบหน้าที่ดีเยี่ยมและเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง  พวกเขาเชื่อว่าสารอาหารที่เหลืออยู่ในน้ำจะช่วยแก้ปัญหาน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกจากผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

# 4 น้ำมันเบาบับ (Baobab Oil) – ประเทศแอฟริกา

limitlessgood

มันคือน้ำมันจากเมล็ดพันธุ์ของต้นอแดนโซเนียในแอฟริกา ซึ่งสารสกัดนี้จะใช้ในการรักษาโรค เช่น ไข้ทรพิษ ไข้มาลาเรีย โรคหอบหืด และไข้หวัด นอกจากนี้น้ำมันเมล็ด Baobab ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีสูงมาก พวกเขาจึงใช้น้ำมันนี้ในการดูแลผิวและเส้นผม แถมเขายังบอกอีกด้วยว่าน้ำมันเมล็ด Baobab ยังชะลอกระบวนการชราได้อีกด้วย

# 5 ไข่แดง – ประเทศฝรั่งเศส

modernistcuisine

ชาวฝรั่งเศสชอบกล่าวถึงเมนู ‘ไข่แดง’ นี้ว่าเป็น ‘สูตรอาหารของคุณยาย’ อาจแตกต่างกันไปเล็กน้อย แต่สำหรับใครที่ต้องการให้เส้นผมมีน้ำหนัก ก็ต้องใช้ส่วนประกอบของไข่แดง เหล้ารัม และน้ำมันมะกอก นำมาหมักเส้นผมของคุณเลยค่ะ โดยหมักทิ้งไว้เป็นเวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นก็ใช้แชมพูที่เหมาะกับสภาพผมล้างออก

# 6 ขมิ้น– ประเทศอินเดีย

kripalu.org

ขมิ้นไม่เพียงแต่เป็นเครื่องเทศที่คนอินเดียนิยมเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ชื่นชอบของผู้หญิงอินเดียจำนวนมากสำหรับการดูแลผิวเช่นกัน พวกเขาจะทำเป็นแผ่นมาส์กหน้าด้วยการผสมขมิ้น 1 ช้อนชา กับโยเกิร์ตและน้ำผึ้งมาทาทั่วหน้าให้หนาๆ และอาจทาลำคอหรือบริเวณอื่นๆ ของร่างกายได้ตามที่ต้องการ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที (หรือจนกว่าจะแห้ง) และล้างออก คุณก็จะพบกับผิวที่กระจ่างใสขึ้นทันที!

# 7 Argan Oil – ประเทศโมร็อกโค

moroccanpurearganoil

น้ำมันนี้เป็นที่นิยมอย่างมากของการเป็นหนึ่งในส่วนผสมของเครื่องสำอางและบิ้วตี้ไอเท็มทั่วโลก น้ำมัน Argan ใช้กันทั่วไปในการรักษาโรคผิวหนัง เช่น สิว ผื่น ผิวหนังอักเสบ และยังสามารถช่วยในการรักษาแผลไหม้ด้วย นอกจากนี้มันยังสามารถใช้เพื่อเสริมสร้างเส้นผมให้ดูสุขภาพดี ไม่แห้ง หรือแตกปลายง่ายได้อีกด้วยค่ะ

# 8 ทรายทะเล – ประเทศบราซิล

See Also

luisaaccorsi

ต้องอู้วว้าวค่ะ เพราะไม่คิดว่า ‘หาดทราย’ จะเกี่ยวกับความงามด้วย แต่มันเกี่ยวค่ะ เพราะผู้หญิงบราซิลมักใช้ทรายทะเลเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ คือ พวกเขาใช้ทรายทะเลที่เปียกหมาดๆ ถูบริเวณบนต้นขาหรือแม้กระทั่งแขน เพื่อช่วยเพิ่มสีผิวที่ดูมีออร่าขึ้น พวกเขาเรียกมันว่า ‘ความงามของที่เลอค่าของชายหาดบราซิล’

# 9 ลาโนลิน (lanolin)  – ประเทศนิวซีแลนด์

skinfreshhealth

น้ำมันจากขนแกะ หรือเรียกว่า Lanolin นี้สามารถทำให้ผิวอ่อนนุ่มได้ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำมันที่มีความบริสุทธิ์สูงจากนิวซีแลนด์ที่ดีที่สุดในโลก น้ำมันดังกล่าวนี้สกัดได้จากขนแกะดิบจนกลายมาเป็นน้ำมันธรรมชาติ หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยรักษาน้ำหล่อเลี้ยงผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะ อากาศแห้ง และแสงแดด ช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ลดความหยาบกระด้างของผิวหนัง และช่วยคงความอ่อนเยาว์

# 10 สับปะรดและมะพร้าว – ประเทศฮาวาย

dailyappetite

ผู้หญิงฮาวายมักใช้ผลไม้ท้องถิ่น 2 ชนิดนี้เพื่อความงาม และมันคือ Beauty Secrets ของพวกเขา กล่าวว่ามะพร้าวมีไขมันที่ดีต่อร่างกายและไม่เป็นอันตราย เพียงดื่มน้ำมะพร้าวหรือน้ำสับปะรด หรือจะใช้ใช้น้ำมันมะพร้าวกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมอย่างงดงามก็ได้ อีกทั้งคุณยังเอาทั้ง 2 อย่างนี้มาอาบน้ำเพื่อผิวนุ่มเนียนได้ด้วย! โดยการนำมะพร้าวหรือสับปะรดมาปั่นให้เป็นครีมข้น แล้วถูบนใบหน้าของคุณ ซึ่งนี่คืออีกหนึ่งความลับด้านความงามที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่ามากๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 10 เคล็ดลับความงามจากทั่วโลกที่นำมาฝากนี้ ซึ่งต่อแต่นี้จะไม่เป็นเคล็ดลับอีกแล้ว เพราะสาวๆ อะเครุอย่างเราได้รู้แล้วว่าคนสวยจากทั่วโลกเขาใช้อะไรกันนะ และเราจะได้ใช้บ้างจ้า ก็แหม่~ ของดีเริ่ดๆ แบบนี้ไม่ลองทำไม่ได้แล้ว จริงไหม?!

credit : theblondeabroad
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top