Now Reading
11 เคล็ดลับความสวยฉบับสาวเกาหลีที่สาวๆต้องรู้!!!

11 เคล็ดลับความสวยฉบับสาวเกาหลีที่สาวๆต้องรู้!!!

ความสวย ความงาม อยู่คู่กับผู้หญิงทุกคนอยู่แล้วใช่มั้ยคะ สาวๆหลายคนคงต้องการผิวที่กระจ่างใส ปราศจากสิว หรือแม้แต่ผิวที่กระชับแม้อายุจะร่วงโรยไปแล้ว ซึ่งก็มีเคล็ดลับที่ดูแลผิวพรรณอยู่เป็นร้อยๆวิธี แต่วันนี้ AkeruFeed จะนำเคล็ดลับความสวยของสาวเกาหลีมาให้ดูกันค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้าง

 

1.การดูแลผิว.

ผิวเนี่ยมีความสำคัญกับคนเกาหลีเป็นอย่างมากเลยหล่ะค่ะซึ่งการดูแลผิวที่ดีควรดูแลตั้งแต่ยังเด็กๆ ถ้าเราดูแลตั้งแต่เนิ่นๆการบำรุงผิวก็จะมากขึ้น มากขึ้น ทำให้ผิวสุขภาพดีถ้างั้นสาวๆควรเริ่มดูแลผิว ตั้งแต่วันนี้กันนะคะ ก่อนจะสายเกินไป

landscape-1440532211-gettyimages-181217222

marieclaire.com

2.การทำความสะอาดผิว 2 ขั้นตอน.

Double-Cleansing

สาวๆเกาหลีเนี่ยเค้าให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดบนใบหน้ามากๆ สิ่งสำคัญคือต้องเอาสิ่งสกปรก เครื่องสำอาง และฝุ่นที่ติดอยู่บนใบหน้าที่ติดทั้งวันให้ออกอย่างหมดจดค่ะ ซึ่งมีสองขั้นตอนด้วยกันคือ

– ก่อนทำความสะอาดผิว ต้องใช้น้ำยาล้างเครื่องสำอางเพื่อลบสิ่งสกปรกไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ฝุ่น และความมันต่างๆให้ออก

– ทำความสะอาดผิว การทำความสะอาดผิวนั้นเป็นกุญแจสำคัญที่ ผิว จะสดใสเลยล่ะค่ะดังนั้นควรใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้า ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณโดยตอนล้างเนี่ยใช้ปลายนิ้ววนเป็นวงกลมอย่างเบาๆบริเวณใบหน้า

3.ขัดผิวสิ่งที่สาวๆควรทำ.


Exfoliating

การขัดผิวเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆค่ะเพราะช่วยให้ผลัดเซลล์ผิวและเอาสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนและรูขุมขุนที่มีสิ่งอุดตันก็จะออกไปด้วย ส่วนสาวๆที่มีผิวเรียบเนียนอยู่แล้วก็ควรเน้นการขัดผิวบริเวณเซลล์ผิวที่ตายนั้น สาวๆไม่ควรขัดผิวหน้าแรงจนเกินไปนะคะ โดยเฉพาะบริเวณ แก้ม จมูก

4.การใช้โทนเนอร์.

ควรใช้โทนเนอร์หลังล้างทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จ สาวๆเกาหลีเค้าให้ความสำคัญกับเจ้าตัวโทนเนอร์มากๆเลยล่ะค่ะ  เพราะโทนเนอร์ทำให้ผิวเราชุ่มชื่นยิ่งขึ้น สดชื่นยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้ผิวหน้าเราเนี่ย สะอาดอย่างล้ำลึกไปเลยอีกด้วย

  5.การใช้ essence เพื่อบำรุงผิว.

สาวๆเกาหลีเค้าแนะนำสุดๆเลยค่ะว่าต้องใช้ essence เพื่อการบำรุงผิวโดยเฉพาะ ซึ่งเจ้าตัว essence เนี่ยมีอยู่หลากหลายมากมีวิตามินที่บำรุงผิวด้วยกันหลายๆแบบ essence เป็นตัวบำรุงที่มีโมเลกุลที่เล็กมาก จึงทำให้ซึบซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็วสาวๆต้องไปลองแล้วล่ะค่ะ

6.ให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วย “มอยซ์เจอร์ไรเซอร์”.

ผิวที่นุ่มชุ่มชื้น คือสัญญาณที่บ่งบอกของการมีผิวที่สุขภาพดีค่ะ ดังนั้นสาวๆควรเลือกครีมที่มี มอยซ์เจอร์ไรเซอร์สูงซึ่งสาวๆเกาหลีเนี่ยเค้าย้ำมากๆเลยล่ะค่ะว่าผิวหน้าของเราห้ามขาด มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ เป็นเด็ดขาด

7.มาสก์หน้าโดยส่วนผสมจากธรรมชาติ

Natural-Face-Masks

สาวๆชาวเกาหลีเค้าเชื่อมั่นกันว่า ความลับความงาม ที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลกนั้นต้องมาจากธรรมชาติค่ะ พวกเขาเนี่ยชอบมาสก์หน้าที่ทำจากส่วนผสมจากชาเขียวและหอยทาก

See Also

8.ห้ามขาดครีมกันแดดเป็นเด็ดขาด!!!

ส่วนใหญ่สาวๆเกาหลีก่อนก้าวออกจากบ้านพวกเค้าจะไม่ลืมทาครีมกันแดดบริเวณผิวหน้ากันเลย ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ตาม เพราะพวกเค้าเชื่อกันว่าการใช้ครีมกันแดดจะช่วยป้องกัน ริ้วรอยต่างๆและจุดด่างดำ รวมทั้งป้องกันฝ้า กะ จากแสงแดดอีกด้วย

tumblr_nwueamL7fO1rm7fruo2_1280
kpophqpictures

9.การใช้ครีมบำรุงผิวรอบดวงตา. บริเวณรอบดวงตาของเราทุกๆคนมีความละเอียดอ่อนเป็นอย่างมากและต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ สาวๆชาวเกาหลีจึงเชื่อมั่นในบำรุงผิวที่รอบดวงตาอย่างสุดๆโดยการแตะครีมบำรุงที่รอบดวงตาก่อนนอน ในทุกๆวัน ทั้งนี้จะช่วยป้องกันความหมองคล้ำ ริ้วรอย และอาการบวมต่างๆค่ะ

10.อาหาร สิ่งสำคัญเพื่อให้ผิวสุขภาพดี Proper-Diet

 

สังเกตมั้ยคะ ว่าสาวเกาหลีเนี่ยเค้ามีผิวที่ดีกันมาก เพราะอาหารการกินเนี่ยแล่ะค่ะ ดังคำกล่าวที่ว่า คุณกินอะไรเข้าไปสิ่งที่คุณได้ ออกมาก็จะเป็นอย่างนั้น สาวเกาหลีนิยมทานกิมจิกันเป็นอย่างมาก เพราะกิมจิ ประกอบไปด้วย วิตามินซีและเบต้าแคโรทีน ทำให้ผิวของเราๆเนี่ยสุขภาพดีอย่างสุดๆ และปัจจุบันยังมีอีกส่วนผสมที่พบบ่อยในอาหารของพวกเขานั่นคือ makgeolli ที่พบในไวน์,ข้าวหมัก ประกอบไปด้วยแร่ธาตุ และกรดอะมิโน จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและรักษาความยืดหยุ่นของผิวให้นานค่ะ

11.การดูแลผิวที่สม่ำเสมอคือสิ่งที่สำคัญที่สุด!!

สุดท้ายแล้วการดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอคือสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากค่ะ หากเรามัวแต่ต้องการความสวย ความงามที่ไร้ที่ติ โบกเครื่องสำอางหนาๆเยอะมากจนเกินไปโดยที่ไม่ดูแลผิวเลยก็อาจจำทำให้ผิวโรยรา ไร้สุขภาพที่ดีไป ผิวของสาวๆทุกคนจะมีค่าก็ต่อเมื่อได้รับการดูแล พยายามที่จะทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นและฟื้นฟูโดย ใช้ครีมบำรุงผิวที่จะช่วยให้ ริ้วรอยเลือนหายไป ถ้าเราทุกคนดูแลผิวที่ดีตั้งแต่วันนี้รับค่ะ ผิวที่สุขภาพดี อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top