Now Reading
ไอเทมกู้หน้าพัง! 12 ยาแต้มสิวตัวท็อป สิวหายเกลี้ยงในราคาหลักร้อย!

ไอเทมกู้หน้าพัง! 12 ยาแต้มสิวตัวท็อป สิวหายเกลี้ยงในราคาหลักร้อย!

ปัญหากวนใจที่น่ารำคาญที่สุดของผู้หญิงคือการเป็นสิว ต่อให้ระวังตัวเอง ล้างมือทุกครั้งก่อนจับหน้า แต่ถ้าสิวมันจะขึ้นก็ห้ามไม่ได้ จริงๆแล้วไม่ใช่แค่ความสกปรกเท่านั้นที่ก่อให้เกิดสิว แต่ยังเกิดจากหลายสาเหตุเช่น ฮอร์โมน, ประจำเดือน, ผิวแพ้ง่าย และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งพี่อะเครุจะบอกว่าสิวแต่ละชนิดก็ต้องใช้ยาทาที่แตกต่างกันออกไปอี๊กกก ! เอาเป็นว่ามาดูกัน..ยี่ห้อไหนเหมาะกับสิวประเภทใด ต้องรู้ไว้และหามาใช้ซะ

1. สิวอุดตัน

สิวอุดตัน เกิดจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตไขมันมากจนเกินไป โดยการอุดตันนี้เกิดขึ้นในรูขุมขนใต้ผิวหนัง และกลายเป็นสิวอุดตันเม็ดเล็กหรือเม็ดใหญ่บนหน้านั่นเอง

pinimg

ไอเทมช่วยแก้ปัญหาสิวอุดตัน

beautylish, ayurskins, epiduogelz, tomei.acne

1. Tomei Anti Acne Cream (235 บาท)

ยาแต้มสิวจากโฆษณาที่มีสตอรี่ยาวนานมาก แต่ก็มีคนติดตามเยอะเหมือนกันนะบอกเลย 555 ครีมแต้มสิวของโทเมอิ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ลดความมัน ลดการบวมแดง ลดการเกิดแผลจากสิว กระชับรูขุมขน แถมไม่ทำให้หน้าแห้งลอกอีกด้วย

2. Epiduo Gel (790 บาท)

หลายๆคนอาจไม่คุ้นชื่อแบรนด์ Epido Gel กันสักเท่าไหร่ ตัวนี้เป็นยาแต้มสิวเนื้อเจล มีฤทธิ์ต้านการอักเสบของสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ยับยั้งการทำงานของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง และลดการสร้างไขมันที่เป็นสาเหตุของหน้าสิวๆ!

3. Benzac AC 5 (120 บาท)

ตัวนี้จัดว่าเริ่ด! ครีมรักษาสิว Benzac AC รักษาสิวอุดตันและสิวอักเสบได้ในหลอดเดียว ทั้งคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไม่เลี้ยงสิว และไม่ก่อให้เกิดแผลเป็นหลังสิวหาย

4. Retin A (100 บาท)

ครีมแต้วสิวที่บอกต่อๆกันมาว่าดี๊ดี ! Retin A ช่วยลดสิวอุดตันทั้งแบบธรรมดาและสิวอุดตันเรื้อรังได้อยู่หมัด มีวิตามินเอที่สลายสิวไม่มีหัวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังลดความมันและช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าอีกด้วย

2. สิวอักเสบ

สิวที่ค่อนข้างน่าเบื่ออันดับที่ 2 เนื่องจากจะเป็นสิวธรรมดาคงไม่สาแกใจ พี่แกอักเสบด้วยจ้าาาา แหมฟูลออพชั่นเกินไปหน่อยนะ สิวอักเสบเกิดจากการอุดตันในรูขุมขน และมีหลายสาเหตุที่ทำให้เป็นสิวอักเสบ เช่น แบคทีเรีย ระดับฮอร์โมนที่เพิ่มมากขึ้น กรรมพันธุ์ เป็นต้น

pinimg

ไอเทมช่วยแก้ปัญหาสิวอักเสบ

himalayacorner, drsomchai, Clinda M, smooth-e

1. Smooth E Ance Hydrogel (140 บาท)

เจลแต้มสิวแบรนด์ดังที่รู้จักกันดีอย่าง Smooth E  ตัวนี้คือเจลแต้มสิวระดับพรีเมี่ยมที่ทางแบรด์เคลมไว้ว่าช่วยรักษาสิว ทำให้สิวยุบภายใน 24 ชั่วโมง โดยไม่เกิดอาการระคายเคืองใดๆ ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบาง เพราะตัวนี้เป็นยาที่อ่อนโยนต่อผิวจริงๆ

2. Clinda M (69 บาท)

ยาแต้มสิวที่ทุกคนต้องมี ต้องเคยใช้ Clinda M เพราะนอกจากราคาถูกแล้วสรรพคุณนี่อย่างเริ่ดดด ตัวนี้คือช่วยรักษาสิว ฆ่าเชื้อ ลดการอักเสบของสิว แต่ว่าไม่ได้ผลกับสิวอุดตันนะจ๊ะ ^^

3. Dr.Somchai Acne Cream (99 บาท)

ครีมแต้มสิวเนื้อสีขาวละเอียด ไม่มีกลิ่นเหม็นฉุน ตัวนี้จะช่วยลดและละลายการอุดตันของไขมันที่เป็นสาเหตุของสิว ทำให้หัวสิวหลุดออกโดยไม่เกิดการระคายเคือง และช่วยลดรอยดำรอยแดงหลังจากสิวหายด้วย!

4. Himalaya Acne-n-Pimple Cream (125 บาท)

หิมาลายาไม่ได้มีดีแค่อายครีม แต่ตัวนี้ช่วยลดสิวอักเสบได้อย่างชะงัดนัก! ในครีมแต้มสิวมีสารสกัดจากธรรมชาติล้วนๆ มั่นใจได้ว่าสาวๆ ไม่เกิดอาการแพ้อย่างแน่นอน

See Also

3. รอยดำรอยแดงจากสิว

สิ่งที่น่าเบื่อที่สุดคือรอยดำรอยแดงจากสิวนี่แหละ! คิดว่าสิวหายแล้ว หน้าจะกลับมาสวยปิ๊ง แต่ที่ไหนได้..ดันทิ้งร่อยรอยไว้อีก แง้! รอยดำรอยแดงเกิดจากสิวที่อักเสบถูกทำลาย แต่เนื้อเยื่อบริเวณที่เป็นสิวกลับถูกทำลายไปพร้อมๆกัน จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าเรามีรอยสิวสีดำๆอยู่เต็มไปหมด

formulakrasoty

ไอเทมช่วยแก้ปัญหารอยดำรอยแดงจากสิว

iherb, acnedefend, konvy, hiruscar

1. Hiruscar Postacne ( 242 บาท)

เจลรักษารอยสิวแบรนด์ Hiruscar พี่อะเครุขอแนะนำว่าคนที่ไม่ชอบกลิ่นอาจใช้เวลานิดนึงเนอะ^^ ตัวนี้เป็นเจลที่ใช้หลังสิวหาย ช่วยลดรอยดำรอยแดงของสิว ไม่มีแอลกอฮอลล์ ดีต่อใจเวอร์

2. Scagel  (330 บาท)

ตัวนี้ก็คือเนื้อเจลใสๆอีกเช่นกัน เป็นเจลลดรอยแผลเป็นจากสิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ แก้ได้ทุกปัญหาแผลเช่น แผลคีลอยด์ แผลหลังผ่าตัด รอยหลุมสิว แผลเป็นนูนแดง และลดริ้วรอยต่างๆ ให้จางลง

3. Scaderm Plus (220 บาท)

สำหรับเจลตัวนี้พี่อะเครุบอกเลยว่าแจ่มมากกก เป็นเจลรักษารอยสิวที่สกัดจากหอยทาก เจลยอดนิยมที่สาวๆเลือกใช้กันมากที่สุด ช่วยลดการอักเสบของผิว ช่วยลดรอยแดง รวมถึงช่วยทำให้ผิวที่ไม่สม่ำเสมอเรียบเนียนขึ้น

4. Mederma Intense Gel (450 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเจลแต้มสิว Mederma มีสรรพคุณรักษารอยแผลเป็นจากสิว ลบเลือนรอยดำรอยแดง ปรับโทนสีผิว และยังช่วยให้ผิวบริเวณที่เคยเป็นสิวกลับมาเรียบเนียนสม่ำเสมออีกด้วย ตัวนี้เวิร์คมากจริงๆ เห็นผลตั้งแต่หลอดแรก แต่ราคาแอบสูงไปนิดถ้าเทียบกับตัวอื่น

instagram

จัดว่ามีทั้งยาแต้มสิวและครีมทารอยสิวที่ดีสุดๆสำหรับผู้หญิงอย่างเราเลยล่ะ เอาเป็นว่าใครเป็นสิวแบบไหนก็ต้องใช้ให้ถูกประเภทด้วยน๊าาา ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top