Now Reading
12 เคล็ดลับหน้าเด็ก ผิวสวยไร้ริ้วรอย

12 เคล็ดลับหน้าเด็ก ผิวสวยไร้ริ้วรอย

แน่นอนค่ะว่าผู้หญิงทุกคนต่างก็อยากมีผิวที่สวยและสมบูรณ์แบบกันทั้งนั้น การดูแลผิวให้มีสุขภาพดีเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ แต่ทำได้ยาก ความเครียด การนอนหลับ โภชนาการทางอาหาร การสูบบุหรี่ แอลกอฮอล์ หรือแม้กระทั่งการเจอมลพิษในชีวิตประจำวันก็สามารถทำลายผิวของสาวๆ ได้เช่นกัน AkeruFeed ก็เลยอยากให้สาวๆ หันมาดูแลใส่ใจสุขภาพผิวของตนเอง โดยทำตามเคล็ดลับง่ายๆ ทั้ง 12 ข้อนี้ค่ะ

12. ไม่อาบน้ำร้อนผ่านฝักบัว

อาบน้ำ

การอาบน้ำร้อนเป็นเวลานานจะทำให้ผิวของสาวๆ ขาดความชุ่มชื้น และทำลายน้ำมันที่ปกป้องผิว เพราะฉะนั้นให้เปลี่ยนมาใช้การอาบน้ำเย็น และอาบน้ำให้ไวขึ้นกันดีกว่าจ้า

11. เช็คว่าผิวแห้งหรือเปล่า

book-girl-hands-leg-pretty-Favim.com-167267

favim

สังเกตดูที่เล็บมือของคุณ ถ้าเล็บมือมีจุดขาวๆ หรือที่เราเรียกกันว่าดอกเล็บ นั่นหมายถึงว่าผิวของสาวๆ แห้ง ถึงเวลาแล้วที่ต้องดูแลผิวไม่ให้แห้งแตกหรือลอกเป็นขลุย

10. ข้อศอกด้าน? ไม่มีปัญหา

lemon

weheartit

ถ้าบริเวณข้อศอกของสาวๆ หยาบกร้าน และมีผิวที่ด้าน ก่อนอาบน้ำให้ใช้มะนาวหรือส้มผ่าครึ่งลูก แล้วนำมาขัดที่บริเวณข้อศอก ทิ้งไว้ 15 นาที เพราะผลไม้จำพวกส้มจะมีสภาพเป็นกรด ช่วยขจัดความหยาบกร้านและดูแลผิวให้นุ่มลื่นขึ้นได้เป็นอย่างดี

9. นอนหลับบนผ้าขนหนูสะอาด

tumblr_ltqcn1lGVE1qzpxv2o1_500

 

hate the future – Tumblr

หากใครมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าของตนเอง โดยเฉพาะเรื่องสิว ผด ผื่น แล้วล่ะก็เป็นไปได้ว่าอาจมีสาเหตุมาจากแบคทีเรียและน้ำมันอยู่ที่ปลอกหมอน ให้เปลี่ยนพฤติกรรมเสียใหม่โดยใช้ผ้าขนหนูสะอาดปูทับหมอนเอาไว้ในขณะที่หลับเวลากลางคืนแทน

8. ใช้วิตามิน E

sunscreen2

 

weheartit

ใช้ครีมกันแดดหรือโลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามิน E เพื่อป้องกันริ้วรอยบนใบหน้า และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

7. จำกัดปริมาณแอลกอฮอล์

การดื่มแอลกอฮอล์มากๆ จะไปเพิ่มการขยายตัวของหลอดเลือดในผิวของคุณ ซึ่งในขณะเดียวกันมันก็ทำให้ใบหน้าของคุณเป็นสีแดง และดูหมองคล้ำ จำกัดให้ดื่มแอลกอฮอล์เพียง 1 หรือ 2 แก้วเท่านั้น เพื่อป้องกันการติดแอลกอฮอล์

6. มือเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค

hand2

weheartit

มือของเรามักมีสิ่งสกปรกและแบคทีเรียซ่อนอยู่โดยที่มองไม่เห็น ดังนั้นหลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสกับใบหน้า ถ้าไม่อยากให้มีสิวเพิ่มขึ้นมามากกว่าเดิม

5. สวมถุงมือนอนเวลากลางคืน

glove

weheartit

หลังจากทาโลชั่นแล้ว เวลานอนหลับตอนกลางคืนก็ให้สวมถุงมือ เพื่อให้มือนุ่มขึ้น

4. ใช้เครื่องฟอกอากาศ

sleep

See Also

Pinterest, weheartit

เปิดเครื่องฟอกอากาศในเวลากลางคืนขณะที่หลับ จะช่วยเพิ่มความชื้นผ่านอากาศ สิ่งนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและลอกออกมาเป็นแผ่นๆ แล้วก็ยังช่วยให้หายใจได้สะดวกมากขึ้นด้วย

3. ออกกำลังกายทุกวัน

exercise

weheartit

เหงื่อที่มาจากธรรมชาติจะช่วยขับสารพิษภายในร่างกาย การเดินหรือวิ่งทุกวันจะช่วยทำให้คุณมีสุขภาพผิวดี การไหลเวียนโลหิตภายในร่างกายก็จะทำงานได้ดียิ่งขึ้น แล้วอย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยล่ะ!

2. ใช้แป้งเด็ก

แป้ง

 

amebaHealth Impact News

ใช้แป้งเด็กทาผิว เพื่อให้ผิวสะอาดและป้องกันไม่ให้ผิวแห้ง

1. ดื่มคอลลาเจน +วิตามินซี

คอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ประกอบอยู่ในร่างกายคนและสัตว์ ทำหน้าที่เหมือนกาวเชื่อมและยึดระหว่างเซลล์ เนื้อเยื่อกับเนื้อเยื่อเข้าด้วยกัน ทำให้ผิวหน้าคงไว้ซึ่งความอ่อนเยาว์และสุขภาพดี เราจึงควรบริโภคคอลลาเจนวันละ 10,000 มก.ต่อวัน หรือจะดื่มเป็นคอลลาเจนที่กำลังฮิตในหมู่สาวๆญี่ปุ่น โมรินากะ เพียงวันละ 1 กล่อง ก็ช่วยให้หน้าใสลดริ้วรอยได้เช่นกัน ข้อแนะนำในการดื่มคอลลาเจนควรดื่มอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ดีกว่าการดื่มเพียงคราวเดียวในปริมาณมากๆ

review2

เมื่อรู้แบบนี้แล้วเรามาดูแลผิวให้สวย ใส และมีสุขภาพที่ดีกันเถอะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top