Now Reading
3 สูตร DIY สครับผิวง่ายๆ ผิวเนียนนุ่ม กระชับ ขจัดเซลลูไลท์

3 สูตร DIY สครับผิวง่ายๆ ผิวเนียนนุ่ม กระชับ ขจัดเซลลูไลท์

ไหนใครอยากมีผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดี เซลลูไลท์เลือนหาย โดยไม่ต้องควักเงินจ่ายแพงๆ กันบ้าง วันนี้พี่อะเครุนำเคล็ดลับวิธีทำสครับผิว DIY จากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติมาฝากสาวๆ กัน หากพร้อมแล้วก็ไปเรียนรู้เทคนิคฟื้นฟูผิวจากธรรมชาติกันเลยค่ะ

ใครๆ ก็ปรารถนาผิวสวยใส บ้างก็หันไปเข้าคลีนิกจ่ายค่าคอร์สความงามในราคาแสนแพง เพื่อให้ได้ผิวสวยเนียนนุ่ม แต่ก็ใช่ว่าจะเห็นผลเสมอไป สำหรับคนที่อยากสวยแต่ไม่อยากจ่ายแพงตามมาเลย เพราะวันนี้เราจะมาสอนทำสครับผิวด้วยตัวเอง ช่วยฟื้นฟูผิวให้ขาวเนียนเด้ง แถมยังช่วยลดเซลลูไลท์ได้อีกด้วย

1. สครับผงถั่วเขียว

มาสก์ถั่วเขียวส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียน และช่วยขับสารพิษ เผยผิวดูสว่างกระจ่างใส

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • เมล็ดถั่วเขียว
 • น้ำสะอาด
 • เครื่องบดหรือเครื่องปั่นไฟฟ้า

ขั้นตอนการทำ

 1. นำเมล็ดถั่วเขียวมาล้างให้สะอาด แล้วตากให้แห้งประมาณ 1 วัน
 2. นำเมล็ดที่เขียวที่แห้งแล้ว มาบดหรือปั่นให้กลายเป็นผงละเอียด
 3. นำผงเมล็ดถั่วเขียวที่บดแล้วผสมกับน้ำเปล่า ค่อยๆ เจือจาง คนจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน แต่อย่าให้เหลวจนเกินไป
 4. นำมาสก์ถั่วเขียวไปขัดผิวหน้าและผิวกาย หรือนำมามาสก์หน้าก็ได้ ควรทำประมาณ 1 -2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อดีท็อกซ์ผิว เนื้อมาสก์จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบธรรมชาติ ทำให้ผิวดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง ทั้งยังช่วยลดอาการแสบหน้าหลังจากโดนแดดแรงๆ ได้อีกด้วย

2. สครับกากกาแฟ

สูตรสครับกากกาแฟนี้เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวห่างไกลจากริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่น เพราะคาเฟอีนในกาแฟดีต่อผิว ช่วยกระตุ้นให้ผิวสดใส สดชื่น นอกจากนี้กากกาแฟยังช่วยขัดเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปและขจัดเซลลูไลท์ให้ขาดูเรียบเนียนด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • กากกาแฟ
 • นมสด
 • น้ำผึ้ง
 • โยเกิร์ต
 • น้ำมันมะกอก

ขั้นตอนการทำ

 1. ผสมกากกาแฟกับนมสด น้ำผึ้ง หรือโยเกิร์ต ตามชอบ คนให้ส่วนผสมรวมเป็นเนื้อเดียวกัน ซึ่งแต่ละสูตรจะช่วยให้ผิวขาวใสขึ้น ลดรอยสิว จุดด่างดำต่างๆ เพียงขัดผิวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง
 2. การทำกากกาแฟเพื่อลดเซลลูไลท์ เริ่มจากผสมกากกาแฟกับน้ำมันมะกอก นำไปนวดตามต้นแขนและต้นขาที่มีปัญหาเซลลูไลท์ นวดเบาๆ เป็นวงกลม ประมาณ 20 นาที อาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพื่อลดไขมันก้อนใหญ่ๆ ใต้ผิวหนัง ให้ต้นแขน ต้นขากระชับขึ้น แต่ก็อย่าลืมควบคุมอาหารและหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำด้วยนะคะ

3. สครับข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตคือธัญพืชธรรมชาติที่ดีต่อผิว เพราะมีคุณสมบัติฟื้นบำรุงผิวให้อ่อนเยาว์ กระจ่างใส ห่างไกลสิว และช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูสุขภาพดีอิ่มน้ำ

See Also

สิ่งที่ต้องเตรียม

 • ข้าวโอ๊ต
 • น้ำเปล่า
 • น้ำมันมะกอก

 

ขั้นตอนวิธีทำ

 1. ผสมข้าวโอ๊ตกับน้ำเล็กน้อย คนให้เข้ากัน จากนั้นเติมน้ำมันมะกอกลงไป แล้วคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน
 2. จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาขัดผิว ประมาณ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ไม่ควรทำบ่อยเกินไปเพราะผิวอาจแห้งตึงและอักเสบได้ หลังใช้ผิวจะดูนุ่มชุ่มชื้น และเนียนละเอียดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน

 

ถ้าอยากมีผิวสวยแบบธรรมชาติ ไม่เปลืองตังค์รีบนำสูตรเหล่านี้ไปลองทำกันเลย ได้ผิวสวย เรียบเนียน เซลลูไลท์หายไปในราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ สาวกบิวตี้ห้ามพลาดค่ะ

ที่มา : tagsis
ที่มาภาพ : 
premaeukkodren, santesoapforsinnerssoompibeautyandtipsbustletumblr
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top