3 อาหารบำรุงผิวขาวจากภายใน ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริม! – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 3 อาหารบำรุงผิวขาวจากภายใน ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริม!

3 อาหารบำรุงผิวขาวจากภายใน ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริม!

ในปัจจุบันคุณผู้หญิงต่างให้ความสนใจเรื่องบำรุงดูแลผิวกันอย่างมาก บางคนก็หันไปพึ่งอาหารเสริม วิตามิน โลชั่น หมดตังค์ไปมากมาย เพื่อทำให้ผิวขาวเนียนใสดั่งใจปรารถนา แต่ความจริงแล้วไม่จำเป็นต้องพึ่งอาหารเสริมเสมอไปค่ะ เพราะผักผลไม้หรืออาหารจากธรรมชาติก็ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ขาวใสจากภายในสู่ภายนอกได้เช่นกัน อยากรู้แล้วล่ะสิว่าทานอะไรผิวถึงจะขาวขึ้นได้บ้าง ไปดูกันค่ะ

1. มะเขือเทศ

มะเขือเทศเป็นอาหารที่ดีต่อผิวสวย ซึ่งมะเขือเทศเป็นพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาสูง อุดมไปด้วยไลโคปีนสามารถช่วยลดการบุกรุกของรังสียูวีในการทำร้ายชั้นผิว นอกจากนี้มะเขือเทศยังอุดมไปด้วยวิตามินซีจำนวนมากที่สามารถยับยั้งการก่อตัวของเมลานิน ลดการเกิดเม็ดสีและรอยแผลเป็น เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ผิวแข็งแรง โดยหากทานประจำจะช่วยปรับสีผิวให้ดูขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มขึ้น ประโยชน์ดีๆ จากธรรมชาติแบบนี้สาวๆ ห้ามพลาดเลย

2. อะโวคาโด

อะโวคาโดเป็นพืชผักที่มีคุณประโยชน์สำหรับสาวๆ ที่อยากมีหุ่นสวย เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ทานแล้วจะรู้สึกอิ่ม ทำให้ไม่อยากอาหาร ซึ่งดีต่อหุ่นผอมสวย นอกจากนี้อะโวคาโดยังอุดมไปด้วยลูทีน แคโรทีน วิตามินซี และวิตามินอี ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี มลภาวะต่างๆ อีกทั้งช่วยลดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส หากใครอยากมีผิวขาวเนียนนุ่มเป็นธรรมชาติ ได้ของแถมเป็นหุ่นสวย คงต้องจัดเมนูอะโวคาโดไว้ในมื้ออาหารของทุกวันแล้วล่ะจ้า

3. ซีเรียลธัญพืช

ซีเรียลธัญพืช เมนูอาหารเช้าช่วยลดน้ำหนักและทำให้ผิวสวย ซึ่งประกอบไปด้วยข้าวสาลีและข้าวโอ๊ตที่มีสารโพลีฟีนอล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการทำร้ายของรังสียูวีต่อผิว ช่วยลดริ้วรอย และยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งและโรคหลอดเลือดหัวใจอีกด้วย หากทานประจำสารอาหารจะช่วยปรับสภาพผิวจากภายในให้ดูเนียนขาวใส ริ้วรอยไม่มาทักทาย ถือเป็นอาหารผิวชั้นดีเลยทีเดียว

ลองฝึกทานเมนูที่มีประโยชน์เหล่านี้เป็นประจำ หันมาใส่ใจดูแลผิวพรรณจากภายใน พร้อมๆ กับการบำรุงผิวจากภายนอก เชื่อว่าสาวๆ ก็สามารถมีผิวเนียนกระจ่างใสได้ไม่ยากเลย

ที่มา : tagsis,
ที่มาภาพ: lamdepmag, kenh14cdn, i.pinimg, ettoday, elle, hket

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิว ดูแลผิวพรรณ ผิวขาว ผิวขาวกระจ่างใส อาหารผิว
น้ำดื่มวิตามิน วิตอะเดย์After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดด25 ไอเดียใส่สายเดี่ยวหลากลุค แมทช์แบบไหนก็เริ่ด!สูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิก20 ไอเดีย Wind Cut ทรงผมน่ารักจากช่างเกาหลี!

Check Also

6 ทริคการดูแลผิวที่บ้าน สวยได้แบบไม่ต้องรอพึ่งหมอ

สถานการณ์ในช่วง …

Previous #แจก 10 สูตรลับ ‘อิตาเลียนโซดา’ อร่อยเหมือนกินที่ร้าน!!
Next 35 เรื่องที่ควรรู้+ประวัติไอดอลเกาหลี แจ็คสัน (GOT7) ที่ครองใจสาวทั่วโลก
Don`t copy text!