Now Reading
3 อาหารบำรุงผิวขาวจากภายใน ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริม!

3 อาหารบำรุงผิวขาวจากภายใน ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริม!

ในปัจจุบันคุณผู้หญิงต่างให้ความสนใจเรื่องบำรุงดูแลผิวกันอย่างมาก บางคนก็หันไปพึ่งอาหารเสริม วิตามิน โลชั่น หมดตังค์ไปมากมาย เพื่อทำให้ผิวขาวเนียนใสดั่งใจปรารถนา แต่ความจริงแล้วไม่จำเป็นต้องพึ่งอาหารเสริมเสมอไปค่ะ เพราะผักผลไม้หรืออาหารจากธรรมชาติก็ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ขาวใสจากภายในสู่ภายนอกได้เช่นกัน อยากรู้แล้วล่ะสิว่าทานอะไรผิวถึงจะขาวขึ้นได้บ้าง ไปดูกันค่ะ

1. มะเขือเทศ

มะเขือเทศเป็นอาหารที่ดีต่อผิวสวย ซึ่งมะเขือเทศเป็นพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาสูง อุดมไปด้วยไลโคปีนสามารถช่วยลดการบุกรุกของรังสียูวีในการทำร้ายชั้นผิว นอกจากนี้มะเขือเทศยังอุดมไปด้วยวิตามินซีจำนวนมากที่สามารถยับยั้งการก่อตัวของเมลานิน ลดการเกิดเม็ดสีและรอยแผลเป็น เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ผิวแข็งแรง โดยหากทานประจำจะช่วยปรับสีผิวให้ดูขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มขึ้น ประโยชน์ดีๆ จากธรรมชาติแบบนี้สาวๆ ห้ามพลาดเลย

2. อะโวคาโด

อะโวคาโดเป็นพืชผักที่มีคุณประโยชน์สำหรับสาวๆ ที่อยากมีหุ่นสวย เพราะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ทานแล้วจะรู้สึกอิ่ม ทำให้ไม่อยากอาหาร ซึ่งดีต่อหุ่นผอมสวย นอกจากนี้อะโวคาโดยังอุดมไปด้วยลูทีน แคโรทีน วิตามินซี และวิตามินอี ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี มลภาวะต่างๆ อีกทั้งช่วยลดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส หากใครอยากมีผิวขาวเนียนนุ่มเป็นธรรมชาติ ได้ของแถมเป็นหุ่นสวย คงต้องจัดเมนูอะโวคาโดไว้ในมื้ออาหารของทุกวันแล้วล่ะจ้า

See Also

3. ซีเรียลธัญพืช

ซีเรียลธัญพืช เมนูอาหารเช้าช่วยลดน้ำหนักและทำให้ผิวสวย ซึ่งประกอบไปด้วยข้าวสาลีและข้าวโอ๊ตที่มีสารโพลีฟีนอล ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการทำร้ายของรังสียูวีต่อผิว ช่วยลดริ้วรอย และยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งและโรคหลอดเลือดหัวใจอีกด้วย หากทานประจำสารอาหารจะช่วยปรับสภาพผิวจากภายในให้ดูเนียนขาวใส ริ้วรอยไม่มาทักทาย ถือเป็นอาหารผิวชั้นดีเลยทีเดียว

ลองฝึกทานเมนูที่มีประโยชน์เหล่านี้เป็นประจำ หันมาใส่ใจดูแลผิวพรรณจากภายใน พร้อมๆ กับการบำรุงผิวจากภายนอก เชื่อว่าสาวๆ ก็สามารถมีผิวเนียนกระจ่างใสได้ไม่ยากเลย

ที่มา : tagsis,
ที่มาภาพ: lamdepmag, kenh14cdn, i.pinimg, ettoday, elle, hket

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top