3 ทริคแต่งหน้ารับลมร้อน หน้าใสไม่มัน เมคอัพติดทนทั้งวัน – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 3 ทริคแต่งหน้ารับลมร้อน หน้าใสไม่มัน เมคอัพติดทนทั้งวัน

3 ทริคแต่งหน้ารับลมร้อน หน้าใสไม่มัน เมคอัพติดทนทั้งวัน

เมืองไทยเมืองร้อนยิ่งช่วงเดือนมีนาย่างเข้าเมษาอากาศยิ่งร้อนระอุเป็นเท่าตัว สาวๆทั้งหลายคงไม่ปลื้มใจกับอากาศสุดแย่นี้แน่ๆ เพราะอากาศร้อนๆส่งผลต่อความสวยของสาวๆ ทำเอาเหงื่อไหล เมคอัพละลาย สวยได้แค่ 10 นาทีก็ต้องมาเติมหน้าใหม่ และหากมานั่งซับหน้าทั้งวันคงเสียเวลา นำพาเชื้อโรคความสกปรกมาบนใบหน้าอีก ใจเย็นไว้ค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคการแต่งหน้าสู้แดดมาฝากกัน ดีกรีความร้อนจะแรงแค่ไหนก็สู้ความสวยของเราไม่ได้แน่นอน!

1. เตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า

เหตุผลที่หน้ามันเมคอัพไหลเยิ้มง่าย ส่วนหนึ่งมาจากการบำรุงผิวของเรา โดยหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวมันคือการที่ผิวของเราขาดความชุ่มชื้น ไม่ได้รับการบำรุงอย่างตรงจุด นำไปสู่ปัญหาเมคอัพไหลเยิ้มตามมา เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ เพียงแค่สาวๆ เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เติมน้ำให้กับผิว พร้อมกับเมคอัพที่ส่วนผสมของสารควบคุมความมัน เพื่อให้ผิวสามารถรักษาสมดุลของน้ำและน้ำมันให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยลดความมันส่วนเกินที่จะเกิดขึ้น บอกลาคราบเมคอัพไหลเยิ้มไปได้เลย

2. แต่งหน้าด้วยฟองน้ำ

สาวๆ หลายคนนิยมใช้แปรงแต่งหน้าหรือนิ้วมือแต่งหน้า เนื่องจากสะดวกรวดเร็ว แต่ในความเป็นจริงการแต่งหน้าที่สะดวกและให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าคือการแต่งหน้าด้วยฟองน้ำ ซึ่งมีเทคนิคเล็กๆ โดยก่อนที่จะใช้ฟองน้ำให้สาวๆ ฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนฟองน้ำเล็กน้อย เพื่อให้ฟองน้ำมีความชื้น จากนั้นจึงนำไปเกลี่ยรองพื้นให้เนื้อเนียนติดหน้ามากยิ่งขึ้น วิธีนี้จะทำให้รองพื้นติดทนยาวนาน และได้ลุคบางๆ ใสๆ ผิวดีเป็นธรรมชาติ

3. ฉีดสเปรย์น้ำแร่

หลักการสำคัญที่จะทำให้เมคอัพติดทนนานตลอดทั้งวันแม้ในวันที่อากาศไม่เป็นใจก็คือ หลังจากแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยให้สาวๆ ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดพรมให้ทั่วใบหน้า วิธีนี้จะทำให้เมคอัพเซ็ตตัวดีและเกาะติดผิวหน้า ช่วยลดความมัน พร้อมสวยสู้แดดทุกเวลา

อากาศจะร้อนแค่ไหนก็ไม่ใช่อุปสรรคในความสวยอีกต่อไป เพียงเรียนรู้เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่นำมาฝากไปปรับใช้ อากาศร้อนแค่ไหนก็ทำลายความสวยของสาวๆ ไม่ได้แน่นอนค่ะ

ที่มา : tagsisbeautyhankookstylecrazemknewsnewsfreezone, jiantongtong, tw.bid, chinahao

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การแต่งหน้า ดูแลผิวหน้าร้อน เคล็ดลับแต่งหน้า เมคอัพ แต่งหน้าหน้าร้อน
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

เปิดตัวน้ำหอม ‘Burberry Her London Dream’ กลิ่นหอมซ่อนความโรแมนติก

วันนี้พี่อะเครุ …

Previous สอนเช็กระดับความอ้วนจากนิ้วมือ และการเปลี่ยนนิสัยทานอาหารเพื่อหุ่นสวย
Next 12 คอนซีลเลอร์ใต้ตาที่สั่งซื้อออนไลน์ได้ง่ายๆ!
Don`t copy text!