3 ทริคแต่งหน้ารับลมร้อน หน้าใสไม่มัน เมคอัพติดทนทั้งวัน – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 3 ทริคแต่งหน้ารับลมร้อน หน้าใสไม่มัน เมคอัพติดทนทั้งวัน

3 ทริคแต่งหน้ารับลมร้อน หน้าใสไม่มัน เมคอัพติดทนทั้งวัน

เมืองไทยเมืองร้อนยิ่งช่วงเดือนมีนาย่างเข้าเมษาอากาศยิ่งร้อนระอุเป็นเท่าตัว สาวๆทั้งหลายคงไม่ปลื้มใจกับอากาศสุดแย่นี้แน่ๆ เพราะอากาศร้อนๆส่งผลต่อความสวยของสาวๆ ทำเอาเหงื่อไหล เมคอัพละลาย สวยได้แค่ 10 นาทีก็ต้องมาเติมหน้าใหม่ และหากมานั่งซับหน้าทั้งวันคงเสียเวลา นำพาเชื้อโรคความสกปรกมาบนใบหน้าอีก ใจเย็นไว้ค่ะ เพราะวันนี้เรามีเทคนิคการแต่งหน้าสู้แดดมาฝากกัน ดีกรีความร้อนจะแรงแค่ไหนก็สู้ความสวยของเราไม่ได้แน่นอน!

1. เตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า

เหตุผลที่หน้ามันเมคอัพไหลเยิ้มง่าย ส่วนหนึ่งมาจากการบำรุงผิวของเรา โดยหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวมันคือการที่ผิวของเราขาดความชุ่มชื้น ไม่ได้รับการบำรุงอย่างตรงจุด นำไปสู่ปัญหาเมคอัพไหลเยิ้มตามมา เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้ เพียงแค่สาวๆ เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เติมน้ำให้กับผิว พร้อมกับเมคอัพที่ส่วนผสมของสารควบคุมความมัน เพื่อให้ผิวสามารถรักษาสมดุลของน้ำและน้ำมันให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยลดความมันส่วนเกินที่จะเกิดขึ้น บอกลาคราบเมคอัพไหลเยิ้มไปได้เลย

2. แต่งหน้าด้วยฟองน้ำ

สาวๆ หลายคนนิยมใช้แปรงแต่งหน้าหรือนิ้วมือแต่งหน้า เนื่องจากสะดวกรวดเร็ว แต่ในความเป็นจริงการแต่งหน้าที่สะดวกและให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าคือการแต่งหน้าด้วยฟองน้ำ ซึ่งมีเทคนิคเล็กๆ โดยก่อนที่จะใช้ฟองน้ำให้สาวๆ ฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนฟองน้ำเล็กน้อย เพื่อให้ฟองน้ำมีความชื้น จากนั้นจึงนำไปเกลี่ยรองพื้นให้เนื้อเนียนติดหน้ามากยิ่งขึ้น วิธีนี้จะทำให้รองพื้นติดทนยาวนาน และได้ลุคบางๆ ใสๆ ผิวดีเป็นธรรมชาติ

3. ฉีดสเปรย์น้ำแร่

หลักการสำคัญที่จะทำให้เมคอัพติดทนนานตลอดทั้งวันแม้ในวันที่อากาศไม่เป็นใจก็คือ หลังจากแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยให้สาวๆ ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดพรมให้ทั่วใบหน้า วิธีนี้จะทำให้เมคอัพเซ็ตตัวดีและเกาะติดผิวหน้า ช่วยลดความมัน พร้อมสวยสู้แดดทุกเวลา

อากาศจะร้อนแค่ไหนก็ไม่ใช่อุปสรรคในความสวยอีกต่อไป เพียงเรียนรู้เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่นำมาฝากไปปรับใช้ อากาศร้อนแค่ไหนก็ทำลายความสวยของสาวๆ ไม่ได้แน่นอนค่ะ

ที่มา : tagsisbeautyhankookstylecrazemknewsnewsfreezone, jiantongtong, tw.bid, chinahao

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การแต่งหน้า ดูแลผิวหน้าร้อน เคล็ดลับแต่งหน้า เมคอัพ แต่งหน้าหน้าร้อน
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

10 เคล็ดลับเสริมความงามด้วยน้ำมันหอมระเหย ไม่ได้มีดีแค่หอม!

สาว ๆ หลายคนที่ …

About CoolJii

Previous สอนเช็กระดับความอ้วนจากนิ้วมือ และการเปลี่ยนนิสัยทานอาหารเพื่อหุ่นสวย
Next 12 คอนซีลเลอร์ใต้ตาที่สั่งซื้อออนไลน์ได้ง่ายๆ!
Don`t copy text!