Now Reading
โบกมือลา! 3 ที่มาของผมลีบแบน ตัวการขัดขวางผมหนานุ่มพลิ้วสลวย

โบกมือลา! 3 ที่มาของผมลีบแบน ตัวการขัดขวางผมหนานุ่มพลิ้วสลวย

ใครๆ ก็อยากมีผมหนาๆ ดูนุ่มสลวยกันทั้งนั้น แต่ช่างยากเย็นสำหรับคนผมแห้ง ลีบแบนไม่เป็นทรง แม้จะพยายามเซ็ตทรงเท่าไหร่ก็ไม่สำเร็จ ผ่านไปยังไม่ถึงครึ่งวันผมก็กลับมาลีบแบนเหมือนเดิม แล้วสาวๆ รู้ไหมคะว่าปัญหานี้เกิดจากพฤติกรรมการดูแลผมแบบผิดๆ ของตัวเราเองนั่นแหละ ดังนั้น! ถ้าไม่อยากให้ผมลีบแบนโปรดหลีกเลี่ยง 3 พฤติกรรมเหล่านี้โดยด่วยเลย!!

1. สระผมด้วยน้ำที่ร้อนเกินไป

เชื่อว่าหลายชอบอาบน้ำร้อน แล้วก็สระผมด้วยน้ำอุณหภูมิร้อนๆ นั่นแหละ เพราะช่วยให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า แต่การสระผมด้วนน้ำที่ร้อนเกินไปอาจทำลายหนังศีรษะให้เสียหายได้ง่าย และทำให้เส้นผมแห้งกระด้าง จนนำไปสู่การเซ็ตทรงที่ยากขึ้น แนะนำให้สระผมด้วยน้ำอุณหภูมิห้องหรือน้ำอุ่นพอดีๆ จะดีกว่า เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดปัญหาผมลีบแบนได้ระดับหนึ่งแล้วล่ะค่ะ

2. ใช้อุปกรณ์ที่มีความร้อนจัดแต่งทรงผมทุกวัน

ในทุกเช้าหลายคนคงมีตัวช่วยอย่างเครื่องดัดลอนไฟฟ้าหรือเครื่องหนีบผมไว้เซ็ตทรงผมให้สวยงาม ซึ่งพฤติกรรมนี้นี่แหละที่จะนำไปสู่ปัญหาผมแห้งเสียแตกปลาย ทำให้ผมไม่มีน้ำหนักและลีบแบน สำหรับคนที่จำเป็นต้องใช้ความร้อนจัดแต่งทรงผมจริงๆ แนะนำให้ลองเปลี่ยนเป็นสลับวันใช้บ้าง หากวันที่ไม่ได้มีนัดสำคัญก็อาจจะปล่อยเซอร์ธรรมชาติไป ไม่จำเป็นต้องเป๊ะทุกวันก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อถนอมผมสุขภาพดีให้อยู่กับสาวๆ ไปนานๆ นะ

See Also

3. ไม่ชอบใช้ครีมนวดผม

มีหลายคนที่ติดนิสัยขี้เกียจใช้ครีมนวดผม เพราะกินเวลานานหรือไม่ชอบความเหนอะหนะของครีมนวด ซึ่งทำให้ผมหลังสระดูไม่มีน้ำหนักและลีบแบน เนื่องจากไม่ได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก แต่หากสาวๆ อยากให้ผมนุ่มสลวยมีน้ำหนักก็ต้องแลกนะ สละเวลาเพียง 5 นาที ใช้ครีมนวดนวดผมหลังสระทุกครั้ง แล้วจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน

เมื่อรู้ที่มาของผมลีบแบนกันแล้วก็ต้องเลิกด่วนๆ  แค่ปรับเปลี่ยนวิธีดูแลเส้นผมในชีวิตประจำวัน สาวๆ ก็สามารถมีผมนุ่มสลวยจัดทรงง่ายได้เหมือนกันค่ะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: 
mywomenhairstylesmaozzzasiakagoulethebandnaver
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top