Now Reading
3 เคล็ดลับทาปากให้ดูอวบอิ่มเซ็กซี่ แบบไม่พึ่งฟิลเลอร์

3 เคล็ดลับทาปากให้ดูอวบอิ่มเซ็กซี่ แบบไม่พึ่งฟิลเลอร์

ริมฝีปากหนาเซ็กซี่ดูอวบอิ่มเป็นเทรนด์สายฝอมาแรงที่ใครๆ ก็อยากมี หลายคนจึงหันไปพึ่งฟิลเลอร์ ได้ปากอวบอิ่มสมใจบ้าง ปากบวมอักเสบบ้าง มีความเสี่ยงสูงแถมยังราคาแพงอีกด้วย งั้นหันมาลองวิธีที่ทำให้ปากอวบอิ่มจากการเมคอัพด้วยลิปสติกง่ายๆ ไม่ต้องจ่ายแพง ด้วย 3 เคล็ดลับเหล่านี้กันดีกว่าค่ะ

บนโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆ คงมีลิปสติกหลายแบรนด์ หลายสี เป็นไอเทมประจำตัวกันอยู่แล้วเนอะ งั้นวันนี้เรามาตามเทรนด์ปากอวบอิ่มเซ็กซี่ด้วยการใช้ลิปสติกที่มีอยู่แล้ว พร้อมมารู้จักกับลิปสติกดีๆ เพื่อปากอิ่มแบบสายฝอกันเถอะ!

1. ใช้คอนซีลเลอร์เป็นตัวช่วยสร้างปากอวบอิ่ม

ปากไม่ได้รูปทรงเป็นกระจับสวยงามไม่ใช่ปัญหา เพียงแค่ลงคอนซีลเลอร์กลบสีปากเดิมให้ทั่ว เพื่อสร้างขอบปากขึ้นมาใหม่ โดยใช้ลิปไลเนอร์ เขียนโครงขอบปากให้ได้รูปและใหญ่กว่าปากจริง จากนั้นทาลิปสติกสีที่ชอบลงไป กลบลายเส้นให้เบลอๆ ฟุ้งๆ ตัวคอนซีลเลอร์จะช่วยพรางรูปปากเดิมของสาวๆ ให้อวบอิ่มและดูเป็นกระจับยิ่งขึ้น

 

2. วาดขอบปากโดยเริ่มจากจุดกลางของริมฝีปาก

การวาดขอบปากเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ปากดูได้รูปทรงอวบอิ่มเซ็กซี่  แนะนำให้ใช้ลิปแบบแท่งหรือลิปไลเนอร์วาดเส้นขอบปาก โดยเริ่มจากจุดกึ่งกลางของริมฝีปากเพื่อให้ขอบปากสมดุล เริ่มจากวาดเป็นเส้นตัดกากบาทคล้ายรูปหัวใจ จากนั้นจึงเติมสีลิปให้เต็ม เน้นทาตรงริมฝีปากล่างให้แน่น เพื่อทำให้ริมฝีปากดูหนา ได้รูปอวบอิ่มแบบสามมิติ

 

3. เน้นเบลนด์ขอบปากให้เบลอเป็นธรรมชาติ

หลายคนทาลิปแล้วเขียนเส้นขอบปากชัดเกินไป ซึ่งทำให้รูปปากที่ได้ดูโป๊ะและไม่เป็นธรรมชาติ แนะนำว่าหลังเขียนขอบปากเสร็จควรเบลนด์ให้ฟุ้งๆ เพื่อความเนียนเป็นธรรมชาติ และหากอยากให้ปากดูอวบอิ่มเนียนแบบขั้นสุดแนะนำให้ใช้ลิปสติกสีชมพูอ่อน ทาทั่วริมฝีปากบางๆ จากนั้นใช้ลิปไลเนอร์หรือดินสอเขียนขอบปากที่มีสีเข้มกว่าลิปสติกหนึ่งระดับ วาดขอบปากแล้วเกลี่ยให้เบลอ จากนั้นทาลิปกลอสที่กลางริมฝีปากให้ปากดูมันวาว เพื่อสร้างมีมิติให้ปากดูโดดเด้งออกมา

หากสาวๆ คนไหนไม่รู้ว่าจะสร้างปากอวบอิ่มด้วยลิปสติกยี่ห้อไหนดี ลองไปดูลิปสติกแนะนำ ตัวช่วยทำให้ปากดูอวบอิ่มที่กูรูความงามบอกต่อว่าใช้ดีสุดๆ กันดีกว่า!

 แนะนำ 5 ลิปสติกทาแล้วปากอวบอิ่มน่าจุ๊บ

1. ลิปสติก CHANEL แบบแท่งเนื้อซาติน ปากดูอวบอิ่มสไตล์สายฝอ

ราคา: 1,280 บาท

See Also

2. ลิปสติก NARS เนื้อกำมะหยี่ เนรมิตริมฝีปากให้ดูเซ็กซี่

ราคา: 1,012 บาท

3. ลิปไลเนอร์ YSL เหมาะกับการใช้วาดขอบปากเพื่อริมฝีปากได้รูปมีมิติ

ราคา: 1,012 บาท

 4. ลิปไลเนอร์ Media สูตรพิเศษ สร้างเส้นริมฝีปากที่คมชัด

ราคา: 213 บาท

5. ลิปไลเนอร์ Essense ราคาเบา แต่คุณภาพจัดเต็ม ปากดูอวบอิ่มเซ็กซี่

ราคา: 125 บาท

ปากดูอิ่มเน้นๆ ได้โดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม แถมยังไม่มีความเสี่ยงอีกด้วย ตามไปช้อปกันได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์ทุกสาขาเลยน้า ถ้าอยากตามเทรนด์ลุคสายฝอแบบนี้ก็ลองนำเคล็ดลับนี้ไปทำตามกันดูนะสาวๆ รับรองว่าสวยแซ่บ!

 

ที่มา: beauty321brightsidejadeywadey180refinery29familydealsmuselystylecrazehelppeopleshopshopthreesisters, beautyblogweheartiti.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3i.pinimg.4
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top