Now Reading
4 นิสัยแย่ๆ ทำให้ผิวดูโทรมในช่วงอากาศร้อน

4 นิสัยแย่ๆ ทำให้ผิวดูโทรมในช่วงอากาศร้อน

อากาศร้อนแสงยูวีที่เจิดจ้ารุนแรงเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวของเราพังแย่ลงได้ หากไม่มีวิธีการปกป้องผิวที่ดี แต่การบำรุงปกป้องทั่วไปอาจยังไม่เพียงพอ เพราะถ้าหากสาวๆ ทั้งหลายยังแอบมีพฤติกรรมแย่ๆ ที่ชอบทำเป็นประจำซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่กระตุ้นให้ผิวในช่วงอากาศร้อนดูหมองคล้ำ โทรมมากยิ่งขึ้น 4 นิสัยตัวการร้ายที่ว่าคืออะไรเราตามไปเช็กกันดูได้เลยนะคะ

1.ขี้เกียจดื่มน้ำ

ร่างกายขาดน้ำส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือดทำให้เลือดข้นหนืดส่งผลทำให้ใบหน้าของเราดูหมองคล้ำโทรมดูเหนื่อยง่าย ถึงแม้ว่าการดื่มน้ำสัก 1 – 2 แก้วจะช่วยชดเชยน้ำที่ขาดหายไปได้ แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟูอย่างแท้จริง การดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้วให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้หญิงเราควรให้ความสำคัญใส่ใจ เพราะหากเราปล่อยปละละเลยไม่ยอมดื่มน้ำในระยะยาวก็จะส่งผลกระทบต่อผิวสวยทำให้ผิวเกิดปัญหายากต่อการฟื้นฟู ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย เกิดรอยเหี่ยวย่นปรากฏลึกหนา สภาพผิวหมองคล้ำ ดูโทรมถึงเวลานั้นครีมบำรุงราคาแพงแค่ไหนก็เอาไม่อยู่แน่นอน

2.ไม่ชอบขัดผิว

การล้างหน้าเพียงวันละสองครั้งอาจยังไม่เพียงพอที่จะช่วยชำระล้างทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ในแต่ละสัปดาห์ผู้หญิงเรายังคงจำเป็นต้องทำความสะอาดผิวด้วยการขัดผิวประมาณ 2-3 ครั้ง อยู่สม่ำเสมอ เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วที่สะสมทับถมกันเป็นสาเหตุหลักของผิวที่หยาบกร้านหมองคล้ำ หากสาวๆปรับนิสัยฝึกขัดผิวเป็นประจำจะพบว่าผิวของเราจะดูเรียบเนียนและสว่างกระจ่างใสขึ้นมาก การกำจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วจะช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ที่ดูอ่อนโยนสุขภาพดีป้องกันความเสี่ยงของการเกิดปัญหาผิวแก่ก่อนวัยได้ดีมากขึ้น

3.ไม่ให้ความชุ่มชื้น

ถึงแม้ว่าอากาศร้อนจะไม่ได้ทำให้ผิวของเราแตกแห้งขาดความชุ่มชื้นเท่าอากาศหนาว แต่นั่นก็ไม่ได้ความว่าเราจะสามารถมองข้ามการบำรุงผิวจากมอยเจอร์ไรเซอร์ไปได้ เพราะช่วงอากาศร้อนแบบนี้เซลล์ผิวภายในก็อาจขาดความชุ่มชื้นสูญเสียความยืดหยุ่นความแข็งแรงส่งผลให้เกิดความหมองคล้ำได้ง่าย ดังนั้นเราจึงยังต้องทาครีมอย่างจริงจังทุกวันในตอนเช้า – เย็น โดยเฉพาะครีมบำรุงที่เน้นเติมน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว แพทย์ผิวหนังชื่อดังแนะนำว่าในช่วงอากาศร้อนนี้หากอยากให้ผิวแข็งแรงขอแนะนำให้ใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ซึ่งช่วยเสริมเกราะป้องกันของผิวเพื่อให้ผิวของเราแข็งแรงและสามารถรักษาความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน

See Also

4. ไม่ทาครีมกันแดด

การอยู่ในร่มคิดว่าหลบแดดได้อาจเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงละเลยที่จะทาครีมกันแดดทุกวันเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพราะคิดว่าผิวคงไม่ถูกแสงแดดทำร้าย อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะอยู่ในช่วงใดของปีหรือสภาพอากาศในตอนนั้นจะร่มเย็นไม่มีแดดแค่ไหน รังสีอัลตราไวโอเลตก็ยังคงทำงานพร้อมเข้าทำร้ายผิวของเราอยู่เสมอ ดังนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญกับการใช้ครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอทุกวัน และควรทาซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง วิธีนี้จะช่วยให้ผิวในอากาศร้อนของเราดูขาวสว่างขึ้นเรียบเนียนขึ้นเรื่อย ๆ ห่างไกลผิวโทรมหมองคล้ำได้อย่างง่ายดาย

ร้อนแบบนี้ไม่อยากให้ผิวดูโทรมแย่กว่าเดิม รีบปรับพฤติกรรมในการดูแลตัวเองกันให้เร็วไวเลยค่ะ ก่อนที่ผิวจะโทรมแย่อ่อนแอจนแก้ยาก ถึงเวลานั้นมานั่งเสียใจทีหลังไม่ทันการณ์เอาน๊า

ที่มา:afamily
ที่มาภาพ:nhacuamakeup,phunuvagiadinh,thichtapgym,googleusercontent,
kenh14cdn,scibeauty,rucointernational,narvii,muradvietnam,umove

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top