Now Reading
4 วิธีดูแลผิวเมื่อต้องนั่งบนเครื่องบินเป็นเวลานาน ผิวชุ่มชื้นไม่ขาดน้ำ

4 วิธีดูแลผิวเมื่อต้องนั่งบนเครื่องบินเป็นเวลานาน ผิวชุ่มชื้นไม่ขาดน้ำ

การเดินทางท่องเที่ยวในสมัยนี้นิยมโดยสารเครื่องบิน เพราะสะดวกสบายและรวดเร็ว แต่การใช้ชีวิตบนเครื่องบินเป็นเวลานานซึ่งอยู่บนที่สูง ความชื้นในอากาศจะลดลง ทำให้ผิวเราสัมผัสกับอากาศแห้ง ผิวโดนดึงความชุ่มชื้นออกไปจึงทำให้ผิวแห้งลอกได้ง่าย  วันนี้พี่อะเครุเลยมีวิธีดูแลผิวแบบง่ายๆ เมื่อต้องเดินทางโดยเครื่องบินเป็นเวลานานมาฝากทุกคนกันค่ะ

1: มาสก์หน้าบนเครื่องบิน

หนึ่งในวิธียอดฮิตที่หลายคนนิยมทำกันคือการโนเมคอัพเผยหน้าสดขึ้นเครื่อง แล้วนำมาสก์หน้าสูตรให้ความชุ่มชื้นพกติดตัวไปมาสก์บนเครื่องบินด้วย และเตรียมผ้าปิดปากหรือหน้ากากอนามัยไปด้วย ซึ่งวิธีนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นสู่ผิวในระหว่างการเดินทางได้ดี เป็นการเตรียมพร้อมผิวก่อนแลนด์ดิ้งให้พร้อมแต่งหน้า เครื่องสำอางติดทนไปเที่ยวต่อได้สบาย

2: ดื่มน้ำให้มากขึ้น

สาวๆหลายคนชอบเลือกที่นั่งริมหน้าต่าง แล้วดื่มน้ำน้อยเพราะเกรงใจไม่อยากเข้าออกห้องน้ำรบกวนคนข้างๆมากนัก วิธีนี้ถือว่าเป็นการทำร้ายผิวของเรามากๆ เพราะทำให้ผิวยิ่งแห้งและขาดน้ำ อันที่จริงการอยู่บนเครื่องเป็นเวลานานยิ่งจำเป็นต้องดื่มน้ำเยอะๆ เพราะร่างกายสูญเสียความชื่นจากอากาศที่แห้งไปมาก การดื่มน้ำจึงช่วยเรื่องผิวพรรณให้ชุ่มชื้นได้ ดังนั้นควรดื่มน้ำอย่างน้อย 1 แก้วทุกชั่วโมง เพื่อให้น้ำดูดซึมเข้าสู่ร่างกายอย่างเพียงพอ

3: ทาครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น

พกครีมบำรุงผิวและสเปรย์น้ำแร่ขวดเล็กๆ ปริมาณไม่เกิน 100 มล. ติดตัวไปบนเครื่องด้วยเพื่อใช้บำรุงผิว ล็อกความชุ่มชื้นเก็บไว้ไม่ให้ผิวแห้ง โดยสาวๆแอร์โฮสเตสประจำเครื่องมีเคล็ดลับมาแชร์ว่า ให้ใช้สเปรย์ฉีดเพิ่มความชุ่มชื้นทั่วใบหน้า จากนั้นทาครีมบำรุงให้ทั่วผิวหน้าเช่นกัน วิธีนี้จะช่วยล็อกความชุ่มชื้นได้ดีและมีประสิทธิภาพที่สุด

4: พกแฮนด์ครีมติดไปด้วยทุกครั้ง

ผิวบริเวณมือก็สำคัญไม่แพ้ผิวหน้า เพราะมือที่แห้งกร้านแห้งตึงคงเป็นผิวที่ไม่น่าสัมผัสสักเท่าไหร่ ดังนั้นสาวๆ ต้องพกครีมทามือขนาดเล็กติดตัวมาทามือบนเครื่องบินด้วย โดยทาเป็นระยะๆ เพื่อเก็บความชื้นของผิวเอาไว้ ให้ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

See Also

สำหรับใครที่มีแพลนต้องเดินทางด้วยเครื่องบิน อย่าลืมนำเคล็ดลับวิธีดูแลผิวที่นำมาฝากนี้ไปลองใช้กันดูนะคะ โดยเฉพาะสาวๆ ผิวแห้ง หากไม่ดูแลผิว พอลงเครื่องอาจจะแต่งหน้าไม่ติดเอาได้นะ

ที่มา : tagsis,66.mediafyeah-redvelvetweheartitstylevanitybuykoreaettineroses_are_rosie

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top