Now Reading
4 วิธีหวีผมให้ถูกหลัก เพื่อผมเงางามดูสุขภาพดี

4 วิธีหวีผมให้ถูกหลัก เพื่อผมเงางามดูสุขภาพดี

ผู้หญิงหลายคนเลือกดูแลเส้นผมของพวกเธอด้วยการลงทุนใช้เงินเป็นจำนวนมาก แต่มักมองข้ามสิ่งเล็กๆ ที่ทำเป็นประจำ อย่างเช่น การหวีผม  สาวๆ รู้หรือไม่ว่าการหวีผมในแต่ละวันสามารถช่วยฟื้นฟูแก้ปัญหาผมเสีย ช่วยให้ผมเงางาม และในทางกลับกันการหวีผมก็อาจทำให้สุขภาพผมแย่ลงและขาดหลุดร่วงได้ง่าย ต้องหวีผมอย่างไรเพื่อถนอมดูแลเส้นผม? วันนี้เรามีคำตอบดีๆ มาฝากทุกคนค่ะ

1. หวีผมอย่างช้าๆ เบาๆ

ในสถานการณ์ที่เร่งรีบอย่างตอนเช้า อาจทำให้เราใช้ชีวิตเร่งรีบ ทำอะไรรวบรัดไปหมด รวมไปถึงการหวีผม แค่หวีผ่านๆ เร็วๆ ให้เสร็จไป การทำแบบนี้บ่อยๆ อาจทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ เพราะบางครั้งผมของเราอาจมีการพันกันเป็นปม นอกจากนี้การใช้หวีถี่ๆ รีบหวีอย่างรวดเร็วและรุนแรงยังเป็นการเพิ่มแรงดึง ทำให้เส้นผมแตกหักง่าย จนทำให้เส้นผมอ่อนแอและขาดหลุดร่วง  ดังนั้นเราควรใส่ใจเลือกหวีที่เหมาะสม และค่อยๆ หวีอผมย่างเบามือเพื่อช่วยถนอมผมสวยได้ยาวนาน

2. ทำความสะอาดหวีเป็นประจำ

ใครมีนิสัยที่ไม่ชอบทำความสะอาดหวีกันบ้าง เชื่อว่ามีสาวๆ หลายคนแอบทำแบบนี้กันเป็นประจำแน่นอน การจะมีผมที่สวยงามสุขภาพดี ความสะอาดของหวีก็เป็นปัจจัยสำคัญ เพราะทุกครั้งหลังจากหวีผม สิ่งสกปรกต่างๆ จากเส้นผมและหนังศีรษะจะเกาะสะสมอยู่บนหวีที่เราใช้ และเมื่อเรานำกลับไปใช้หมุนเวียนต่อไปก็เป็นการนำเชื้อโรคและสิ่งสกปรกกลับไปยังศีรษะวนเวียนไปมา ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องทำความสะอาดหวีอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการติดเชื้อแบคทีเรียบนหนังศีรษะที่อาจเป็นปัญหาต่อสุขภาพผมในระยะยาว

3. หวีนวดหนังศีรษะ

หนังศีรษะเป็นส่วนเริ่มต้นของการมีเส้นผมที่สวยสุขภาพดี ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้หวีนวดหนังศีรษะเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตของหนังศีรษะ โดยใช้หวีนวดวนเบาๆ บนหนังศีรษะเพื่อกระตุ้นปลายประสาท ทำให้เส้นผมมีสุขภาพดี แข็งแรง และยังเป็นการผ่อนคลาย ช่วยลดความเหนื่อยล้าที่ดี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการมีเส้นผมที่สวยเงางามจนใครๆ ก็อิจฉา

See Also

4. ไม่หวีผมขณะผมเปียก

การหวีผมในขณะที่ผมเปียกเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมถูกทำร้ายจนได้รับความเสียหาย เพราะจะไปทำลายเกล็ดผมบนหนังศีรษะ จนทำให้เส้นผมสุขภาพแย่ลง อาจเกิดปัญหาผมบาง ขาดหลุดร่วงได้ง่าย แนะนำว่าก่อนสระผมทุกครั้งให้หวีผมที่พันกันเสียก่อน หลังจากสระผมเสร็จก็ควรเป่าผมให้แห้ง แล้วค่อยๆ หวีผมอย่างเบามือ

แค่หวีผมให้ถูกหลักก็สามารถมีผมที่พลิ้วสลวยแลดูสุขภาพดีได้แล้ว ใครที่เผลอทำร้ายผมด้วยการหวีผมแบบรุนแรงผิดวิธี รีบปรับปรุงแก้ไขด่วน ก่อนที่ผมจะเสียหายรุนแรงและยากแก่การฟื้นฟูนะ!

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: helloyishi,twgreatdaily,sina,dwnews,uzzlangdaily,ok_naa,lovable.mh,naver,i.pinimg

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top