Now Reading
เช็กลิสต์!! 4 ส่วนประกอบที่ควรมีในสกินแคร์สำหรับคนผิวแห้ง

เช็กลิสต์!! 4 ส่วนประกอบที่ควรมีในสกินแคร์สำหรับคนผิวแห้ง

ปัญหาใหญ่ของสาวผิวแห้งก็คือการที่ซื้อสกินแคร์ ไม่ว่าจะเซรั่ม หรือครีมมาแล้วไม่เหมาะกับผิวของเรา หรือไม่สามารถช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวของเราได้นัก ใช้แล้วก็ผิวแห้งเหมือนเดิม วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวม  “4 ส่วนประกอบที่ควรมีในสกินแคร์สำหรับคนผิวแห้ง ” มาฝากกัน รับรองว่าช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างตรงจุดแน่นอน

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้ง การเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนประกอบที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ตลอดทั้งวันเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะอย่างที่ทราบกันว่าผิวแห้งอาจจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่าย เพราะฉะนั้นสาวๆ ที่กังวลเรื่องผิวแห้งมาดูส่วนประกอบที่ควรมีกัน จะได้ช่วยให้เราเลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวของเราได้อย่างดี

ไฮยาลูรอน

ใครที่มีผิวแห้ง ไฮยาลูรอนถือเป็นส่วนผสมที่สำคัญ เพราะเป็นสารที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ช่วยกักเก็บน้ำในผิวได้ยาวนาน และยังดึงน้ำจากส่วนอื่นๆ มาที่ผิวหนังได้อีกด้วย เป็นสารที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะผิวมันหรือผิวแห้ง ถือเป็นส่วนผสมที่สำคัญในการดูแลผิวในแต่ละวันเลยล่ะ เพราะฉะนั้นสาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่อยากเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ลองมองหาสกินแคร์ที่มีไฮยาลูรอนดูนะ

แนะนำสกินแคร์ที่มีไฮยาลูรอน

  • SOS Hyaluron X3 Concentrate Serum

เซรั่มไฮยาลูรอนเข้มข้น ที่รวมไฮยาลูรอน 3 ชนิด 3 โมกุลเข้าด้วยกัน ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรง และดูฉ่ำน้ำมากยิ่งขึ้น สามารถนำไปผสมกับสกินแคร์ หรือทาเดี่ยวก็ยังได้

  • La Roche Posay Hyalu B5 Hyaluronic Acid Serum

เซรั่มตัวนี้มีอนุภาคไฮยาลูรอนโมเลกุลใหญ่และเล็ก ช่วยเติมเต็มผิว ลดริ้วรอย และมีวิตามินบี 5 ที่ช่วยฟื้นฟูความแห้งกร้านอีกด้วย

น้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง อีกส่วนผสมที่เรามักจะพบในทั้งเครื่องสำอาง หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับการบำรุงผิว ผมให้ชุ่มชื้น เพราะน้ำผึ้งเป็นสารที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นจากธรรมชาติ ปกป้องผิวของเราไม่ให้แห้งกร้าน และยังช่วยให้ผิวดูเติมเต็ม และสดใสขึ้นอีกด้วย น้ำผึ้งเหมาะกับผิวที่ขาดความชุ่มชื้น และผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

แนะนำสกินแคร์ที่มีน้ำผึ้ง

  • Pond’s Instabright Tone Up Milk Mask Honey

แผ่นมาส์กน้ำนมแบบซองนี้ช่วยให้ผิวหน้าของเราดูเรียบเนียน และโกลว์ขึ้น ด้วยส่วนผสมของ Milk Essence + Hyaluronic ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น และผิวดูกระจ่างใส และน้ำผึ้ง เติมน้ำให้ผิว ผิวเรียบและช่วยดูแลผิวหมองคล้ำ

  • BANILA CO Miss Flower & Mr.Honey Cream

ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมหลักของน้ำผึ้งหลวงธรรมชาติ 6 ชนิด มีวิตามินและแร่ธาตุสำหรับผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และยังลดอาการอักเสบ ให้ผิวกลับมาแข็งแรงดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง

วิตามินอี

ส่วนผสมสำคัญที่เรามักเจอในสกินแคร์สำหรับ Anti Aging แม้วิตามินอีจะดูเหมาะกับคนที่มีอายุในช่วง 25 + เพราะช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย แต่ที่จริงก็สามารถใช้สกินแคร์สำหรับทุกวัยได้เช่นกัน เพราะเป็นแหล่งสารอาหารผิวชั้นดี ที่จะช่วยทั้งเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว ปกป้องผิว และเติมความชุ่มชื้นอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวเริ่มมีริ้วรอย และผิวที่มักจะโดนแดดอย่างต่อเนื่อง

แนะนำสกินแคร์ที่มีวิตามิน อี

  • Provamed Vitamin E Serum 10000 IU

เวชสำอางตัวนี้ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึกด้วยเซรั่มวิตามินอีเข้มข้น ช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิว เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ ผิวโดดแดดนานเพราะช่วยเติมความแข็งแรงให้ผิวสามารถทนต่อรังสี UV ได้ดีขึ้น

  • The Body Shop Vitamin E Intense Moisture Cream

ครีมบำรุงผิวที่มีวิตามินอีเข้มข้นช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และป้องกันไม่ให้ผิวกลับไปแห้งกร้าน และยังมีส่วนผสมของโฮโอบา และเกรฟซี้ด ออยล์ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ยาวนานขึ้น

See Also

Panthenol หรือ Pro Vitamin B5

หากเรียกว่าแพนทีนอล หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหูเท่ากับวิตามินบี 5 คุณสมบัติของส่วนผสมตัวนี้จะช่วยต้านการอักเสบ รักษาผิวที่ระคายเคือง และยังช่วยผ่อนคลายผิวของเราได้อย่างดีอีกด้วย ที่สำคัญคือเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ผิวของเราจะชุ่มชื้นยาวนาน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลย

แนะนำสกินแคร์ที่ Vitamij B5

  • Vitara Aloe Vera Plus Panthenol

เจลว่านหางจระเข้ เป็นไอเทมที่ช่วยบำรุงผิวที่มีปัญหาระคายเคืองได้อย่างดีเลย และยังช่วยมอบความชุ่มชื้น เติมความสดชื่นให้ผิว โดยที่ผิวไม่มันขึ้นด้วยนะ

  • La Roche Posay Cicaplast Baume B5

บาล์มตัวนี้จะช่วยผ่อนคลายอาการระคายเคือง แสบผิว ช่วยซ่อมแซมผิวที่ถูกทำลาย และยังเติมคววามชุ่มชื้นให้ผิว สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวตัวและริมฝีปากเลย ใครที่ผิวแพ้แพ้ง่ายแนะนำเลย

Image source: IG @ loccitanetw

สาวๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง หรือผิวมันขาดน้ำ ถ้ากำลังมองหาสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวของเราที่สุดแนะนำให้ลองสังเกตส่วนประกอบของครีมที่เราใช้อยู่หรือกำลังหาซื้อว่ามีส่วนผสมที่พี่อะเครุยกมาไหม จะได้ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวของเราอย่างเต็มที่ รับรองว่าดีขึ้นแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top