Now Reading
แนะนำ 4 เทคนิคแต่งหน้าตามสภาพผิว ผิวสวยอย่างตรงจุด!

แนะนำ 4 เทคนิคแต่งหน้าตามสภาพผิว ผิวสวยอย่างตรงจุด!

การไม่มีปัญหาผิวเป็นลาภอันประเสริฐที่สาวๆ คนไหนก็ปรารถนา ซึ่งปัญหาผิวส่วนใหญ่ส่งผลต่อความสวย ใช้เมคอัพบำรุงปกปิดยังไงก็แก้ปัญหากันไม่ตก วันนี้เราจึงขอส่งต่อเทคนิคการเมคอัพที่ถูกหลักตามแต่ละสภาพผิว ผิวแบบนี้ควรแต่งยังไง ตามไปดูทริคลับที่นำมาฝากกันเลยค่ะ

 #ผิวแห้งลอกเป็นขุย แต่งหน้าไม่ติด

อุปกรณ์ที่จำเป็น

  • พัฟ
  • แปรง
  • ฟองน้ำ

1.วิธีบำรุงก่อนเมคอัพ

สำหรับคนที่มีผิวแห้งลอกง่าย สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ “การเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว”ซึ่งเป็นการบำรุงสำคัญในการเตรียมผิวสวยก่อนการลงเมคอัพ เพราะผิวที่แห้งแตกอาจทำให้เมคอัพแห้งลอก ผิวไม่เรียบเนียน  ดังนั้นจึงขอแนะนำให้เลือกลงโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้น  ฉีดสเปรย์น้ำแร่ที่เหมาะกับสภาพผิว

2.วิธีการลงรองพื้น

เน้นลงรองพื้นหรือเบสเพื่อสร้างผิวสวยโดยใช้อุปกรณ์เป็นฟองน้ำค่อยๆ เกลี่ยลงบนผิวหน้า การใช้ฟองน้ำเกลี่ยเบาๆ แทนการสะบัดถูกดผิวแรงๆนอกจากจะช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ยังลดการสัมผัสที่ทำให้ผิวแห้งลอกเป็นขุยติดรองพื้นออกมาได้ด้วย

3. วิธีลงคอนซีลเลอร์

การลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดส่วนบกพร่องผิวของสาวผิวแห้งลอก ควรเลือกใช้อุปกรณ์แปรงทรงลิ้นหัวแบนขนาดพอดีลงคอนซีลเลอร์กลบผิวมีปัญหาเพื่อสร้างผิวสวย ซึ่งจะช่วยกลบรอยด่างดำได้มิดชิด และช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งเป็นขุยลอกออกมามากขึ้นกว่าเดิม

4. วิธีลงแป้งฝุ่น

การลงแป้งฝุ่นของสาวที่มีผิวแห้งลอกเป็นขุย ควรใช้พัฟแตะไปที่หน้าเบาเบา ไม่ควรลงแป้งเยอะเกินไปเพราะแป้งจะไปดูดความชื้นบนใบหน้าทำให้หน้ายิ่งแห้ง ใครหน้าไม่มันลองข้ามขั้นตอนนี้ไปเลย แล้วเผยเฉพาะผิวสวยหลังลงรองพื้นคุชชั่นให้หน้าฉ่ำวาว ก็ช่วยลดผิวแห้งลอกเป็นขุยได้เป็นอย่างดี

#ผิวเป็นสิว รอยแดง จุดด่างดำ แพ้ง่าย

อุปกรณ์ที่จำเป็น

  • พัฟ
  • แปรงหัวเล็ก

1. วิธีบำรุงก่อนเมคอัพ

สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวเป็นสิว เกิดรอยแดงจุดด่างดำจากสิวผิวอักเสบแพ้ง่าย ให้เน้นเลือกบำรุงที่เหมาะกับผิวทั่วไปตามความเหมาะสม พยายามดูแลรักษาความสะอาดของอุปกรณแต่งหน้าที่ใช้โดยล้างทำความสะอาดทุกวันเพื่อลดโอกาสการอักเสบของผิวที่ทำให้เกิดสิวรุนแรงกว่าเดิม

2. วิธีการลงรองพื้น

ผิวเป็นสิวที่มีสิว รอยแดง จุดด่างดำจนผิวหน้าดูไม่เรียบเนียนสดใส ขั้นตอนการลงเมคอัพรองพื้นเพื่อช่วยปกปิดผิวที่มีปัญหาให้ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติเป็นสิ่งที่สาวๆ ที่มีผิวประเภทนี้ใส่ใจกันมาก ตัวช่วยในการลงรองพื้นเบสให้เนียน คือ การใช้พัฟวงกลมเป็นตัวช่วยเพราะอุปกรณ์นี้จะช่วยปกปิดรอยสิวต่างๆ ได้อย่างเนียนใช้งานได้ดีมีประสิทธิภาพมากกว่าแปรงแต่งหน้าหรือฟองน้ำไข่ทั่วไป

3. วิธีลงคอนซีลเลอร์

การลงคอนซีลเลอรฺ์เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในขั้นตอนปกปิด  ไม่ว่าจะเป็นสิว, รอยสิว, รอยแผลเป็นจากสิว, วิธีการลงคอนซีลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาผิวเหล่านี้ให้สวยเนียน แนะนำให้ใช้แปรงหัวเล็กแตะเนื้อคอนซีลเลอร์แล้วลงไปปกปิดรอยแบบเบาๆ แตะกดไปประมาณ 3 – 5 วินาทีจากนั้นให้ใช้แปรงเกลี่ยสีคอนซีลเลอร์รอบๆให้เนียนไปกับสีผิวใกล้เคียงก็ได้เนื้อผิวที่ดูเนียนปกปิดรอยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

4. วิธีลงแป้งฝุ่น

การลงแป้งฝุ่นของผิวที่มีปัญหาสิวควรเน้นแตะลงบนผิวกดเบาๆ หรืออาจใช้แปรงลงแป้งเพื่อให้ผิวดูเรียบเนียน เพราะหากลงแป้งแบบแรงๆ ปาดหนักอาจทำผิวที่ถูกปกปิดหลุดลอกจนเห็นรอยสิวต่างๆ ได้

#ผิวที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง

อุปกรณ์ที่จำเป็น

  • แปรงหัวกลม
  • แปรงหัวเล็ก

See Also

1.วิธีการบำรุงก่อนลงเมคอัพ

สำหรับสาวๆ ที่มีรูขุมขนกว้างควรเน้นบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงที่ช่วยเบลอรูขุมขน เน้นเติมความชุ่มชื้นเพื่อให้ผิวดูเรียบเนียน เพราะผิวที่มีความชุ่มชื้นสูงจะช่วยกระชับรูขุมขนให้มีขนาดเล็กลง

2.วิธีการลงรองพื้น

สิ่งสำคัญของการลงรองพื้นเมกอัพ ก่อนอื่นควรลงไพร์เมอร์เบลอรูขุมขน จากนั้นใช้แปรงหัวกลมเป็นตัวช่วยในการเกลี่ยรองพื้นให้เนียนไปกับผิว วิธีนี้จะช่วยทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน รองพื้นเข้ากับผิวได้ดีขึ้น

3.วิธีการลงคอนซีลเลอร์

ในความเป็นจริงผิวที่มีปัญหารูขุมขนแค่ลงรองพื้นกับเบสก็เพียงพอต่อความต้องการของผิวแล้ว ไม่จำเป็นต้องลงคอนซีลเลอร์ให้หนักผิวหน้าแต่อย่างใด แต่หากใครอยากเพิ่มการปกปิดปัญหาผิวอื่นๆ ก็สามารถใช้ตัวช่วยอย่างแปรงหัวกลมกดคอนซีลเลอร์ปกปิดปัญหาผิวให้เนียนยิ่งขึ้นได้

4.วิธีการลงแป้งฝุ่น

เน้นลงแป้งฝุ่นทีมีคุณสมบัติที่ช่วยเบลอรูขุมขน อาจใช้เแปรงปัดทำมุม 45 องศากับผิวหน้าแบบเบาเบา ก็ช่วยให้รูขุมเล็กกลบผิวให้ดูเรียบเนียน หลีกเลี่ยงการใชัพัฟกดแรงๆ เพราะวิธีนี้จะยิ่งเน้นรูขุมขนที่ชัดกว้างมากขึ้นกว่าเดิม

เรียนรู้เช็คสภาพผิวของตัวเองแล้วเรียนรู้เลือกวิธีการลงเมกอัพผิวให้เหมาะสม ก็ช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆ เผยใบหน้าให้มีผิวสวยเรียบเนียนได้อย่างไม่ยากกันเลยค่ะ

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:boutique,styleswardrobe,weheartit,koreanstyletips,stylecraze
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top