Now Reading
เผยเคล็ดลับ!! 4 วิธีการแต่งหน้าเปลี่ยนใบหน้ากลมบวมให้เรียวเล็กมีมิติ

เผยเคล็ดลับ!! 4 วิธีการแต่งหน้าเปลี่ยนใบหน้ากลมบวมให้เรียวเล็กมีมิติ

เคยไหม? น้ำหนักตัวลดลงแต่ทำไมหน้ายังดูบวม แก้มตุ่ยไม่เห็นลดลงสักที พอทานเยอะ น้ำหนักก็พุ่งไปอืดอยู่ที่หน้าเป็นอันดับแรก ทำยังไงก็ไม่ยอมหาย แต่..เรามีเคล็ดลับในการแก้ปัญหานี้ เพียงแค่สาวๆเรียนรู้การแต่งหน้าเพื่อสร้างมิติให้ใบหน้าดูเล็กลง ก็ทำให้ใบหน้าดูมีมิติเล็กลงแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอแล้ว

น้ำหนักไม่ลด การใส่เสื้อผ้ายังพอช่วยพรางหุ่นให้ดูดีได้ แต่ใบหน้านี่สิลดเท่าไหรก็ไม่ยอมลง จะเอาเสื้อผ้ามาคลุมใบหน้าก็ไม่ใช่เรื่อง มาเรียนรู้ 4 วิธีง่ายๆ ในการทำให้ใบหน้าดูเล็กลงแบบธรรมชาติกันเถอะค่ะ

# 1. การสร้างเงาบนใบหน้าให้เป็นรูปไข่

การสร้างใบหน้าให้ดู V-Shape เรียวสวยเป็นรูปไข่ ทำได้ง่ายๆด้วยการไฮไลท์ที่จมูก คาง ใต้ตา แล้วปัดแก้มด้วยบลัชออนแบบเฉียงขึ้นเป็นวงรี อย่าได้ปัดแบบวนๆเป็นวงกลมเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูกลมเด่น  เสร็จแล้วก็คอนทัวร์กรอบหน้าตรงบริเวณขอบแก้มยาวลงมาด้วยคอนทัวร์สีน้ำตาล เบลนด์ด้วยแปรงให้ฟุ้งๆ แนะนำว่ามือใหม่ควรใช้คอนทัวร์แบบฝุ่น เพื่อไม่ให้คอนทัวร์ดูเข้มชัดเจนเกินไป หรือหากมั่นใจในฝีมือก็เลือกใช้แบบเนื้อครีมเฉดดิ้ง ก็ช่วยทำให้ใบหน้าดูเล็กลงอย่างเป็นธรรมชาติแล้วล่ะค่ะ

# 2. ใช้คอนทัวร์สีน้ำตาลแก้ปัญหารูปหน้าในแต่ละรูปทรง

ภาพการใช้โทนสีน้ำตาลสร้างใบหน้าให้มีมิติสำหรับรูปหน้าแต่ละทรง

 

นอกจากสาวๆ จะมีใบหน้าที่ดูกลมอ้วนแล้ว รูปทรงของใบหน้ายังมีลักษณะที่ต่างกันด้วย การแก้ปัญหารูปหน้าให้มีขนาดเล็กลงในแต่ละรูปทรงของหน้าจึงจะยึดโทนสีน้ำตาลในการช่วยลดขนาดกรอบหน้าให้เล็กลงเป็นหลัก ซึ่งรูปหน้าต่างๆก็จะลงคอนทัวร์สีน้ำตาลในแต่ละจุดต่างกันออกไป สาวๆมีรูปหน้าทรงไหนลองดูได้จากภาพด้านบนประกอบแล้วลงคอนทัวร์ด้วยสีน้ำตาลตามจุดที่กำหนดดู ก็จะพบว่าใบหน้าดูเรียวเล็กมีมิติมากขึ้นเลยทีเดียว

#3.ซ่อมแซมสีผิวบนใบหน้าด้วยเบสคอนทัวร์

นอกจากการสร้างเงาความมีมิติของใบหน้าโดยใช้คอนทัวร์สีน้ำตาลแล้ว การซ่อมแซมผิวจุดบกพร่องๆต่างๆของใบหน้า โดยใช้เบสสีต่างๆหรือคอนทัวร์สีน้ำตาลอ่อนเข้มไล่ระดับสีกันบริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม ก็เป็นการแก้ไขจุดบกพร่องของใบหน้าให้ดูเล็กลงได้ เมื่อผิวเรียบเนียนไม่มีจุดเด่นจากจุดด่างดำต่างๆ ก็จะไม่ทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นสร้างจุดที่น่าสนใจจนเกินไป เพียงเท่านี้ก็ทำให้ใบหน้าดูเล็กลง มีมิติ ได้รูปทรงเรียวสวยโดยไม่ง้อโบท็อกซ์กันแล้ว

See Also
SunScreen Seven-11

# 4.ใช้บลัชออนโทนสีใกล้เคียงสีผิวเพื่อสร้างกรอบหน้า

หากสาวๆไม่มีคอนทัวร์เฉดดิ้งสีน้ำตาล สามารถใช้บลัชออนสีชมพูกุกลาบออกน้ำตาล สีใกล้เคียงกับสีผิว ปัดไปที่โหนกแก้มเฉียงยาววนไปเป็นเลขแปด จากกรอบหน้าเข้ามาหาใบหน้า แต่อย่ามือหนักปัดแก้มชมพูจนเกินสีผิวนะ จากหน้าเรียวเล็กกลับยิ่งดูกลมไปกันใหญ่ วิธีการเพียงเท่านี้ก็ทำให้ใบหน้าของสาวๆดูเล็กลงแบบธรรมชาติดูมีมิติแบบง่ายๆกันแล้วค่ะ


เพียง 4 เคล็ดลับง่ายๆ ก็ช่วยทำให้สาวๆที่กำลังกังวลเรื่องใบหน้าดูกลมคลายความกังวลลงได้แล้ว ไม่ว่าจะมีรูปทรงใบหน้ากลมแบบทรงไหน ลองนำ 4 วิธีสุดง่ายนี้ไปปรับใช้กันดู แล้วจะพบกับความแปลกใจในใบหน้าอันเรียวเล็กของสาวๆ เรื่องเหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไปเพียงแก้ไขจุดพร่องเล็กๆน้อยๆ สาวสาวทั้งหลายก็มีใบหน้าเรียวเล็กสุดสวยแบบมั่นใจพร้อมอวดใครใครกันได้แล้วล่ะค่ะ

เทคนิคปัดแก้มให้เหมาะกับรูปหน้า เพื่อเมคอัพที่เป๊ะปัง!!

ที่มา : niusnews,stylenanda,ifuun,makeupandbeauty,etudehouse,juksy,elle,konvy,konvy.1
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top