Now Reading
4 ทริคเด็ด! ฉีดน้ำหอมยังไงให้กลิ่นติดทนทั้งวัน ในช่วงอากาศร้อน

4 ทริคเด็ด! ฉีดน้ำหอมยังไงให้กลิ่นติดทนทั้งวัน ในช่วงอากาศร้อน

อากาศร้อนๆ แบบนี้ส่งผลต่อกลิ่นกายและเหงื่อไหลย้อย สร้างความไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันของใครหลายคน  น้ำหอมจึงเป็นตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้เรามีกลิ่นตัวหอมในวันที่อากาศร้อน แต่อุณหภูมิที่ร้อนแรงก็อาจส่งผลต่อกลิ่นของน้ำหอมได้ เพราะกลิ่นเหงื่ออาจไปทับซ้อนกลิ่นน้ำหอมทำให้กลิ่นผิดเพี้ยนไป และอาจเปลี่ยนจากกลิ่นหอมที่ชวนหลงใหลเป็นกลิ่นที่ไม่พึงปรารถนาเอาได้ วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับในการใช้น้ำหอมช่วงหน้าร้อนมาฝากสาวๆ กันค่ะ

1.เลือกใช้น้ำหอมกลิ่นสดชื่น

ปัจจุบันแบรนด์น้ำหอมต่างๆ ได้เปิดตัวน้ำหอมประจำฤดูกาลที่เหมาะกับสภาพอากาศมาให้เราได้เลือกสรร  ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้การเลือกใช้น้ำหอมให้เหมาะสมกับสภาพอากาศเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากที่จะช่วยแก้ปัญหาการมีกลิ่นเหงื่อทับซ้อนกับกลิ่นน้ำหอม จนกลายเป็นกลิ่นกายที่ผิดเพี้ยน หลักง่ายๆ ในการเลือกใช้น้ำหอมในหน้าร้อนนี้คือ ควรเลือกกลิ่นน้ำหอมแนวสดชื่น เย็นสบาย กลิ่นอ่อนๆ ไม่ฉุนจนเกินไป เน้นกลิ่นธรรมชาติ เช่น  น้ำหอมที่มีส่วนผสมจาก orange blossom, pear, mint, ดอกกุหลาบ และดอกลาเวนเดอร์ ซึ่งจะช่วยทำให้กลิ่นกายหอมเป็นธรรมชาติ และกลิ่นไม่ปนกับเหงื่อ

2.เน้นฉีดน้ำหอมที่เสื้อผ้า

หากจำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ข้างนอกในวันที่อากาศร้อนมาก มักจะเกิดกลิ่นเหงื่อเหม็นอับโดยไม่รู้ตัว แนะนำว่าไม่ควรฉีดน้ำหอมไปที่ผิวกายโดยตรง เพราะนั่นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้กลิ่นตัวทับซ้อนกับน้ำหอม ทำให้ได้กลิ่นแปลกๆ แนะนำให้ฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้าแทน เพื่อให้กลิ่นสามารถคงอยู่ได้นาน หากเกรงว่าน้ำหอมมีกลิ่นแรงไปหรือเสื้อจะเป็นรอยด่างดำก็อาจจะเปลี่ยนจากการฉีดใส่เสื้อผ้าเป็นการหยดน้ำหอมใส่สำลี แล้วเก็บไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือฉีดลงบนผ้าเช็ดหน้าแทน

3.เลือกใช้น้ำหอมเนื้อครีมหรือบาล์ม

การเลือกใช้น้ำหอมแบบครีมหรือโลชั่นก็เป็นตัวเลือกอีกทางหนึ่งของการใช้น้ำหอมในช่วงหน้าร้อน นอกจากจะใช้ง่าย พกพาได้สะดวกแล้ว เนื้อครีมหรือบาล์มของน้ำหอมยังสามารถซึมสู่ผิวหนังได้ง่าย ไม่เป็นอันตราย ส่งผลให้กลิ่นหอมติดทนยาวนาน นอกจากนี้ยังทำให้ผิวชุ่มชื้น ซึ่งมีส่วนทำให้กลิ่นน้ำหอมติดทนนาน เพราะกลิ่นหอมมีความผันผวนน้อยลงจึงทำให้กลิ่นติดนานทั้งวัน

See Also

4.หมั่นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

อากาศร้อนแห้งเป็นสภาวะที่อาจทำให้ผิวหนังขาดน้ำและแห้งกร้านได้ ซึ่งเป็นสภาวะที่ทำให้เมื่อฉีดน้ำหอมแล้ว กลิ่นติดไม่ทน เราจึงจำเป็นต้องเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการทาโลชั่น เพื่อให้น้ำหอมติดทนยาวนานมากขึ้น ก่อนฉีดน้ำหอมแนะนำให้ทาโลชั่นเตรียมผิวก่อนทุกครั้ง จากนั้นฉีดพรมน้ำหอมลงไปตามจุดต่างๆ ที่ต้องการ ผิวที่ชุ่มชื้นจะช่วยซึบซับความหอมให้ติดทน

เผยกลิ่นตัวหอมชวนฝัน กลบกลิ่นเหงื่อในหน้าร้อนได้ง่ายๆ เพียงแค่นำทริคที่นำมาฝากไปลองใช้และบอกต่อคนข้างๆ กันดู จะร้อนแค่ไหนก็สร้างกลิ่นกายที่หอมสดชื่นให้คนรอบข้างเคลิบเคลิ้มได้ตลอดทั้งวันเลยล่ะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: jia8pxherekknewsorangenewskevinzhoutwaclivingweiboholyshare, bumstory, bumstory, i.pinimg.1, i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top