Now Reading
4 วิธีเตรียมผิวให้แข็งแรงรับลมร้อน สู้ปัญหา PM 2.5

4 วิธีเตรียมผิวให้แข็งแรงรับลมร้อน สู้ปัญหา PM 2.5

ในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงไปมา ผิวของเรามักได้รับผลกระทบส่งผลให้เกิดปัญหา สิว ความหมองคล้ำ ผดผื่นซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนมาจากสาเหตุสำคัญของผิวที่อ่อนแอไม่แข็งแรง ยิ่งช่วงหน้าร้อนจัดๆที่กำลังจะมาถึงนี้ยิ่งส่งผลทำให้ผิวอาจต้องเผชิญมลภาวะแย่ๆมากขึ้น เกิดปัญหาผิวที่หนักขึ้นได้ วันนี้เราจึงพาสาวๆมาเตรียมพร้อมรับมือดูแลผิวให้แข็งแรงรับอากาศร้อนจัด เพื่อให้ผิวแข็งแรงทนทานพร้อมเผชิญทุกมลภาวะกันดีกว่าค่ะ

1. ทำความสะอาดผิวอย่างมีวินัยสม่ำเสมอ

ในช่วงที่อากาศร้อนผิวของเราจะมีการหลั่งน้ำมันเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่งผลทำให้ผิวเกิดปัญหาต่างๆตามมามากมาย การใส่ใจดูแลทำความสะอาดผิวอยู่สม่ำเสมอในตอนเช้าและเย็นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพื่อกำจัดคราบสิ่งสกปรกเหงื่อไคลที่สะสมกับน้ำมันใต้ผิวจนอาจนำไปสู่ปัญหาสิว ผิวหน้าหมองคล้ำ ดังนั้นเราจำเป็นต้องทำความสะอาดผิวใส่ใจอย่างหนัก อย่าลืมที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรอ่อนโยน ใช้ปลายนิ้วค่อยๆสัมผัสเบาๆ การล้างหน้าทำความสะอาดผิวให้สะอาดอยู่ตลอดเป็นประจำ จะช่วยสร้างเกราะคุ้มกันทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นพร้อมรับมือกับทุกปัญหาได้

2. การป้องกันแสงแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

จำไว้ไม่ว่าฤดูกาลไหนๆแสงแดดก็เป็นอันตรายต่อผิว ยิ่งหน้าร้อนแดดจัดยูวีแรงยิ่งทำให้ผิวมีอาการแสบไหม้ แห้งลอก เกิดฝ้ากระจุดด่างดำถามหาได้ง่าย หากไม่รู้จักปกป้องผิวจากภัยร้ายนี้ การใส่ใจดูแลบำรุงผิวด้วยการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันให้ติดนิสัย แม้ไม่ได้ออกบ้านจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะครีมกันแดดจะเป็นตัวช่วยปกป้องผิวสวยจากแสงแดดยูวีทำร้าย เน้นทาทั้งหน้าและตัวและพยายามหาตัวช่วย เช่น หมวก เสื้อแขนยาวเพื่อหลีกเลี่ยงผิวสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง ก็เป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงพร้อมท้าลมร้อนกันได้อย่างสบาย

3.หมั่นมาส์กหน้าเติมความชุ่มชื้น

รู้ไหมว่าการมาส์กหน้าสามารถฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงพร้อมรับการบำรุงดูดซึมครีมต่างๆเข้าสู่ผิวได้อย่างดีและง่ายขึ้น การขยันมาส์กหน้าบ่อยๆเป็นประจำจะช่วยทำให้เซลล์ผิวฟื้นฟูตัวเองเสริมเกราะป้องกันที่แข็งแรง การมาส์กหน้ายังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการมีผิวสวยใสแข็งแรง อ่อนเยาว์แลดูสุขภาพดีอย่างยาวนาน อยากให้ผิวแข็งแรงพร้อมสู้กับทุกปัญหาอย่าลืมหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอก็ช่วยลดปัญหาผิวอ่อนแอ พร้อมสู่กับทุกมลภาวะได้ง่ายๆ

See Also

4. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

จำไว้ว่าให้เวลาตัวเองพักผ่อนให้มากขึ้นโดยเฉพาะการนอนหลับให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง เพื่อให้ผิวหนังเข้าสู่สภาวะการซ่อมแซมตัวเองในระหว่างการนอนหลับในขณะเดียวกันก็ให้เลือกทานผลไม้ให้มากขึ้นด้วยโดยเฉพาะผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงซึ่งมีความจำเป็นกับผิวมาก ดื่มน้ำให้มากจนเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย นี่แหละกฏพื้นฐานการใช้ชีวิตง่ายๆที่ช่วยให้ผิวแข็งแรงพ่วงแถมการมีสุขภาพดีแบบระยะยาว

จะแดดร้อน ลม แรงอากาศเปลี่ยนแปลงยังไงก็ไม่กลัว เพราะหากเราใส่ใจดูแลผิวให้แข็งแรงอยู่ตลอดเวลา ปัญหาผิวต่างๆก็จะกวนใจเราน้อยลง พร้อมเผยผิวใสพร้อมสู่ทุกสภาวะได้แบบชิลชิล

ที่มา:amazonaws,blogspot,cosmopolitan,sinaimg,wp,gramho.1,gramho.2,bollandbranch,socialgirls
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top