4 สัญญาณความแก่ บ่งบอกถึงความร่วงโรยของผิว! – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / 4 สัญญาณความแก่ บ่งบอกถึงความร่วงโรยของผิว!

4 สัญญาณความแก่ บ่งบอกถึงความร่วงโรยของผิว!

คำว่า “แก่” สำหรับผู้หญิงเพียงพูดเบาเบาก็รู้สึกเจ็บปวด ผู้หญิงทุกคนต่างปรารถนาอยากมีใบหน้าอ่อนเยาว์ ต้องการเอาชนะกาลเวลา ซึ่งเป็นเรื่องยากเพราะถึงแม้จะแก้ไขปัญหาด้วยวิธีศัลยกรรม เข้าคลินิกเสริมความงามต่างๆ ความโรยราของคอลลาเจนก็มักจะสร้างความหนักใจให้เราเมื่อเวลาผ่านไป และต่อไปนี้คือ 4 สัญญาณความร่วงโรยของผิว เป็นตัวบ่งชี้ว่าผิวของคุณเริ่มแก่แล้วนะ! ถ้าใครเป็นตามนี้ต้องรีบดูแลตัวเองโดยด่วนแล้วล่ะค่ะ

1. คอเป็นปล้องชั้นๆ

คอเป็นชั้นเพราะไขมันเยอะว่าหนักใจแล้ว พอเจอปัญหาคอเป็นชั้นเพราะผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอยเป็นเส้นๆ เพราะคอลลาเจนสลายยิ่งปวดใจกันไปใหญ่ หากวันไหนตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าคอเรียวระหงได้กลายเป็นชั้นไปแล้วนั้น สิ่งนี้สามารถบ่งชี้ได้ว่าคุณอายุมากขึ้นแล้วนะ โดยเฉพาะคนที่ผอมๆ จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่าคอที่เป็นชั้นไม่ได้เกิดจากไขมันแต่เป็นเพราะริ้วรอย ใครที่กำลังมีปัญหานี้ต้องรีบหาวิธีดูแลผิวที่คอเป็นการด่วน และสำหรับคนที่อยากป้องกันคอเหี่ยว เวลาทาครีมบำรุงก็ต้องใส่ใจผิวที่คอด้วยนะคะ ทาครีมโดยนวดจากล่างขึ้นบน และงดพฤติกรรมก้มเล่นโทรศัพท์มือถือ เพราะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวบริเวณคอหย่อนคล้อยและเกิดปัญหาริ้วรอยตามมา

2. หน้ามีรอยย่นตอนยิ้ม

รอยยิ้มเป็นเสน่ห์ที่สวยงาม แต่หากยิ้มทีมีของแถมเป็นรอยย่นบนใบหน้าตามมาด้วย แบบนี้ความมั่นใจเลือนหายหมดแน่ สัญญาณเตือนสำคัญที่กำลังบ่งบอกว่าผิวของสาวๆ มีอายุมากขึ้นแล้ว หากอยากยิ้มสวยไปนานๆ ควรป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ลองใช้วิธีนวดหน้า บริหารกล้ามเนื้อใบหน้าด้วยวิธีต่างๆ จากอินเทอร์เน็ต ฝึกทำเป็นประจำ เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลาย วิธีนี้สามารถลดปัญหาริ้วรอยก่อนวัยได้ดีเลยทีเดียว

วิธีนวดหน้าให้ดูเด็ก

3. รอยย่นที่หน้าผากถามหา

ปัญหารอยย่นช่วงหน้าผากเกิดจากพฤติกรรมการสื่ออารมณ์ที่แสดงออกทางสีหน้ามากเกินไป เพราะบริเวณใบหน้าของคนเรา มีส่วนประกอบหลักที่เป็นกล้ามเนื้อ เมื่อเกิดความรู้สึกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นดีใจ เสียใจ โกรธ เส้นประสาทก็จะไปสั่งการไปที่กล้ามเนื้อบนใบหน้าแสดงอารมณ์ตามคำสั่งนั้น และเมื่อทำบ่อยๆ ก็เกิดปัญหาริ้วรอยตามมา วิธีป้องกันคือพยายามลดการแสดงออกทางสีหน้า ไม่ย่นหน้าผาก นวดหน้าผากจากล่างขึ้นบนเป็นประจำ ทาครีมบำรุง และดื่มน้ำให้เพียงพอ

4. ตีนกาแวะมาทักทาย

ปัญหาริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาหรือระหว่างคิ้วมักจะเกิดขึ้นแบบชัดเจนและลึกลงเรื่อยๆ เมื่อเรามีอายุมากขึ้น เป็นตัวบ่งบอกได้อย่างดีว่าเราเริ่มแก่แล้ว ซึ่งสาเหตุมาจากการลดลงของคอลลาเจน ทำให้ริ้วรอยชัดเจนขึ้น หรือแม้แต่ปัญหาความเครียด สภาพอารมณ์ก็ล้วนทำให้เกิดตีนกาได้ แนะนำว่าควรทานผักผลไม้ที่ช่วยบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตา เช่น กล้วย มะเขือเทศ ควรดื่มน้ำเยอะ พักผ่อนให้มากๆ ฝึกนิสัยนอนหงาย และทาครีมบำรุงรอบดวงตาเป็นประจำ วิธีเหล่านี้จะสามารถช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัยได้

ถ้าไม่อยากดูแก่ถูกเรียกว่าป้าให้ช้ำใจ สาวๆ ต้องหมั่นดูแลตัวเองให้ดีนะคะ กันไว้ดีกว่าแก้ ถึงแม้เราจะเอาชนะความแก่ชราไม่ได้แบบถาวร แต่อย่างน้อยก็สามารถชะลอให้เกิดช้าได้ ดูแลตัวเองดียังไงก็มีชัยไปกว่าครึ่งค่ะ

ที่มา: tagsis, huanqiu, jinyenclinic, kuaibao, naver, read01, zi.media, totoissue, seewide, heartlipped

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ความแก่ ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ชะลอริ้วรอย ป้องกันริ้วรอย ป้องกันหน้าแก่ก่อนวัย
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

ปัญหาผมร่วงและรังแคหายขาดได้ ด้วย Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp

ใครมีปัญหาผมร่ว …

Previous 12 คอนซีลเลอร์ถูกและดีที่สาวๆ ต่างแนะนำให้ซื้อ!
Next 40 ไอเดียแฟชั่นเสื้อยีนส์ แมทช์ง่าย ใส่ได้ทุกโอกาส!
Don`t copy text!