Now Reading
4 กิจวัตรต้องทำ! หากอยากมีผิวสวยใส ห่างไกลรอยตีนกา

4 กิจวัตรต้องทำ! หากอยากมีผิวสวยใส ห่างไกลรอยตีนกา

สาว ๆ เคยสังเกตไหมคะ ว่าทำไมผิวของสาวเกาหลีช่างดูสวย เรียบเนียน แถมอ่อนเยาว์อีกต่างหาก แล้วทำไมผิวสาวไทยถึงไม่สวยเหมือนสาว ๆ เกาหลีมั่งน้าาาา… อ่ะ แต่ไม่ต้องสงสัยกันอีกแล้วค่ะ เพราะวันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับในการดูแลผิวให้อ่อนเยาว์ตามสไตล์สาวเกาหลีมาฝาก และสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่สาว ๆ ต้องทำ! ขอย้ำว่าต้องทำทุกวันนะคะ เพราะเป็นกิจวัตรที่จะช่วยให้ผิวของเราดูอ่อนเยาว์อยู่ตลอดเวลานั่นเอง

และขอบอกเลยว่าเคล็ดลับเหล่านี้ไม่ยากเลย รับรองว่าทำตามได้อย่างแน่นอน แต่ต้องอาศัยความสม่ำเสมอและวินัยในการดูแลตัวเองนะคะ เรามาดูกันดีกว่า ว่าเคล็ดลับเหล่านั้นมีอะไรบ้าง

1. ทำความสะอาดผิวหน้า

การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นสิ่งที่ห้ามลืมทำเด็ดขาด! ห้ามๆๆๆๆๆ ลืมเลย เพราะการทำความสะอาดผิวหน้านั้นถือเป็นการดูแลผิวขั้นพื้นฐานที่สุดในการมีผิวที่สวยใสอ่อนเยาว์ การนอนหลับทั้งเมคอัพ เครื่องสำอางที่เต็มหน้าอยู่จะยิ่งทำให้ผิวเกิดการอุดตัน เป็นสิว และริ้วรอยถามหาได้นะคะ

การทำความสะอาดผิวที่ถูกต้องนั้นต้องเริ่มจากการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางโดยเฉพาะ ถึงแม้ว่าจะแต่งหน้าเบาแค่ไหนก็ควรใช้ เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก จากนั้นตามด้วยการล้างหน้าปกติ เลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว ล้างคราบสิ่งสกปรกออกให้หมด เท่านี้ผิวก็ดูสะอาดใสง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ

2. ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

ขั้นตอนต่อไปในการมีผิวใสอ่อนเยาว์ คือการขัดผิวหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิวหน้า การขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป และเผยผิวใหม่ที่ดูสดใสเปล่งปลังและอ่อนเยาว์ยิ่งกว่าเดิม

ผลิตภัณฑ์ขัดผิวหน้ามีมากมายให้เลือกซื้อเลือกใช้ แต่สิ่งที่พี่อะเครุอยากแบ่งปัน คือควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า หรือจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ หรือสิ่งที่เราทำได้เองที่บ้านก็ได้ เช่น ผสมน้ำผึ้งและน้ำตาล หยดน้ำมะนาวลงไปนิดหน่อย เท่านี้ก็ได้ผลิตภัณฑ์ขัดผิวจากธรรมชาติในราคาย่อมเยาว์แล้ว

3. บำรุงผิวด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์

การบำรุงผิวก็สำคัญไม่แพ้ข้ออื่น ๆ เลย เพราะไม่ว่าสาว ๆ จะมีผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม ผิวธรรมดา ผิวแพ้ง่าย หรือมีผิวที่สวยสมบูรณ์แบบอยู่แล้ว การบำรุงผิวด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ก็ยังคงสำคัญอยู่ดี เพราะเป็นการเติมเต็มความชุ่มชื้น ให้สารอาหารบำรุงแก่ผิว เพื่อให้ผิวสวย ๆ อยู่กับเราไปได้นาน ๆ

การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวนั้นควรเลือกให้ตรงกับความต้องการและสภาพผิว เช่น สาว ๆ ผิวมันอาจจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา แต่สามารถเติมความชุ่มชื้นลงสู่ผิวได้ดี อย่างผลิตภัณฑ์เนื้อเจลต่าง ๆ ส่วนสาวผิวแห้งอาจจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อเข้มข้น เพื่อเติมความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

See Also

4. ห้ามลืมทาครีมกันแดด

หลาย ๆ คนไม่ชอบทาครีมกันแดด เพราะกลัวว่าจะเหนอะหนะผิวหน้าระหว่างวัน หรืออาจจะขี้เกียจทาเพราะคิดว่าในรองพื้น บีบีครีม ก็มีส่วนผสมของสารกันแดดอยู่แล้ว แต่หากไม่ลงครีมกันแดดเป็นประจำก็เตรียมตัวต้อนรับเหล่าเท้าน้อย ๆ จากนกกาหลากหลายตัวได้เลยค่ะ เพราะครีมกันแดดมีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากรังสียูวีที่เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ

เดี๋ยวนี้ในท้องตลาดมีครีมกันแดดที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว ไม่ทิ้งคราบ หรือความเหนียวเหนอะหนะให้เลือกเยอะมาก ดังนั้นไม่จำเป็นต้องกังวลกับเรื่องความมัน เหนียว และคราบขาวต่าง ๆ เลือกซื้อครีมกันแดดที่เข้ากับผิวหน้าของเรา เท่านี้การทาครีมกันแดดคงไม่ใช่ยาขมสำหรับพวกเราอีกต่อไปแล้วเนอะ

ทริคเบสิค ๆ เหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำไม่ยากเลย บางคนอาจจะทำกันอยู่แล้ว เพียงแต่ไม่ค่อยมีวินัย วันไหนขี้เกียจก็ไม่ทำ แต่สาว ๆ ต้องรีบดูแลตัวเองได้แล้วนะคะ อย่าผลัดวัน ถ้าริ้วรอยถามหาจะรักษายากแล้วนะ!

ที่มารูปภาพ: weheartit , thewirecutter , thescribblescape , intothegloss , fashionista
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top