4 เคล็ดลับผิวสวยฉบับสาวเกาหลีที่ใครๆ ก็ทำได้ – AkeruFeed
aphrodite
Home / BEAUTY / 4 เคล็ดลับผิวสวยฉบับสาวเกาหลีที่ใครๆ ก็ทำได้

4 เคล็ดลับผิวสวยฉบับสาวเกาหลีที่ใครๆ ก็ทำได้

การเล่นแสงและเงาจะช่วยทำให้ใบหน้าดูดี และมีมิติมากยิ่งขึ้น โดยสาวๆ ส่วนใหญ่เลือกที่จะใช้ไฮไลท์ในการช่วยดึงจุดเด่นบนใบหน้าออกมาให้ดูมีมิติ และแก้มที่ดูเปล่งปลั่งสดใส ยังสามารถช่วยลดอายุให้เราดูเด็กลงได้อีกด้วย แต่จะดีแค่ไหนหากสาวๆ สามารถมีใบหน้าฉ่ำวาว แก้มเปล่งปลั่งได้ด้วยวิธีที่พึ่งเครื่องสำอางน้อยที่สุด

Cute makeup …:
en.chuu

สาวๆ เกาหลี เค้ารู้เคล็ดลับเหล่านั้นค่ะ แล้วเคล็ดลับเหล่านั้นมีอะไรบ้างนะ แบบนี้ต้องตามมาดูแล้วล่ะค่ะ

1. ปกป้องผิวสวยจากรังสียูวี

s-media

รังสียูวีจากแสงแดดเป็นศัตรูตัวฉกาจของสาวๆ ทุกวัย เพราะรังสียูวีในแสงแดดทำให้ผิวสวยกลายเป็นผิวเสียได้ อีกทั้งยังเป็นสาเหตุของริ้วรอยก่อนวัย ทำให้หน้าดูแก่สุดๆ เพราะรังสียูวีจะเข้าตรงไปทำร้ายคอลลาเจนในชั้นผิวหนังของเรา ดังนั้น สาวๆจึงไม่ควรละเลยขึ้นตอนการทาครีมกันแดดในทุกๆ เช้า เพื่อปกป้องรังสียูวีจากแสงแดดนะคะ

2. งดการดื่มน้ำเย็น แม้อากาศจะร้อนขนาดไหนก็ตาม

i wish i could pull this off:
instagram

เครื่องดื่มเย็นๆ หรืออาหารเย็นๆ ที่ทำให้เรารู้สึกชื่นใจทุกครั้งที่กินมัน แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพเลยจริงๆนะ เพราะเครื่องดื่มเย็นๆ หรืออาหารเย็นๆนั้นจะทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานไม่ดีอย่างที่มันควรจะเป็น และแน่นอนเมื่อเลือดในร่างกายไหลเวียนไม่ดีแล้ว ก็ส่งผลออกมายังผิวของเราด้วย  ดังนั้น สาวๆ ลองลดปริมาณการกินของเย็นดูค่ะ ลองดื่มน้ำอุ่น หรือน้ำตามอุณหภูมิห้อง จะดีต่อสุขภาพมากกว่ากันเยอะเลย

3. ออกกำลังกายทั้งร่างกายและใบหน้า

AOA (Heart Attack) [3rd Mini Album] - Kwon Mina:
igjeon

ร่างกายที่แข็งแรงต้องการการออกกำลังกายฉันใด ผิวหน้าที่สวยใสเปล่งปลั่งก็ต้องการการออกกำลังฉันนั้น การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้ร่างกายฟิตและเฟิร์มแล้ว ยังทำให้ระบบภายในร่างกายทำงานได้ดี และขับของเสียออกมาได้ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้สุขภาพดี สวยจากภายในจากภายนอก ในส่วนของใบหน้านั้นการออกกำลังให้ใบหน้าก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ เพียงแค่นวดบริเวณผิวหน้า และกายบริหารใบหน้า เท่านี้ก็ได้ผิวหน้าสวยใสจากภายในสู่ภายนอกแล้วค่ะ

4. ใช้ไฮไลท์เพิ่มประกายให้ผิวหน้า

2016 ulzzang …:
prcm

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและใช้เวลาไม่นาน เพียงแค่อาศัยเครื่องสำอาง และเทคนิคการแต่งหน้านิดๆหน่อยๆ เท่านั้นค่ะ เพียงแค่สาวๆ ปัดไฮไลท์ไปตามจุดเด่นๆ บนใบหน้า เช่นโหนกแก้ม และสันจมูก ก็จะได้ผิวสวยเปล่งปลั่งแล้วค่ะ แต่อย่าลืมใช้ไฮไลท์เพียงแค่น้อยๆ และปัดให้ดูกลมกลืนอย่างเป็นธรรมชาตินะคะ ไม่เช่นนั้นอาจทำให้ดูแต่งหน้าหนาเกินไปได้ค่ะ

เป็นไงคะ เคล็ดลับที่ทำได้ง่ายๆ แต่ต้องอาศัยระเบียบวินัยในตัวเองเสียหน่อยนะคะ แล้วสาวๆ จะมีผิวใสกิ๊กเหมือนสาวเกาหลีเลยทีเดียวค่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ดูแลผิวสวย ทำยังไงให้ผิวสวย ทำอย่างไรให้ผิวสวย บำรุงผิวใส ผิวสวย ผิวสวยสุขภาพดี ผิวใส ผิวใสแบบสาวเกาหลี ผิวใสไร้สิว แต่งหน้าเผยผิวใส
After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดดสูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิกรีวิว 5 สูตรแพนเค้กทำเองง่ายๆ หนานุ่ม อร่อยมาก! Imperialplant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5

Check Also

5 เทคนิคง่ายๆ สยบผมมันเยิ้มโดยไม่ต้องสระผม!

สารภาพมาตามตรงเ …

Previous คุชชั่นแบบสติ๊กก็มา!! ผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ ESTEE LAUDER
Next เคล็ดลับถ่ายรูปอวดแฟนอย่างไร…ให้ยอดไลค์พุ่งกระฉูด
Don`t copy text!