Now Reading
4 เคล็ดลับมาสก์โคลนผิวใส ขจัดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึก

4 เคล็ดลับมาสก์โคลนผิวใส ขจัดสิ่งสกปรกอย่างล้ำลึก

การบำรุงผิวด้วยการมาสก์หน้าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนนิยมทำบำรุงผิวสวยอยู่แล้ว นอกจากมาสก์ชีททั่วไป มาสก์โคลน หรือ  Clay Mask ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์เผยผิวใสได้เป็นอย่างดีสำหรับคนเป็นสิว ผิวมันง่าย เพราะมาสก์โคลนเหล่านี้จะช่วยเข้าไปทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกช่วยให้รูขุมขนกระชับ หน้าเนียนนุ่ม แถมลดความมันบนใบหน้าได้ดีเยี่ยม และเพื่อผลลัพธ์ที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุดเราจึงขอพามาเรียนรู้วิธีการบำรุงผิวด้วยการมาสก์โคลนเผยผิวใสแบบขั้นสุดไปพร้อมกัน

1.มาสก์โคลนใช้ได้กับผิวมันและรูขุมขนกว้าง

การเลือกใช้มาสก์ให้ถูกประเภทเหมาะกับสภาพผิวเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อผิวหน้า ซึ่งมาสก์โคลนจะใช้ได้ดีกับสาวๆที่มีปัญหาผิวมัน ผิวผสม หรือขุมขนกว้างจนเกิดสิวเสี้ยน สิวหัวดำตามมา โดยมาสก์โคลนจะเข้าไปกำจัดสิ่งสกปรกโดยใช้พลังงานไอโอนิกในการดูดสิ่งสกปรกในรูขุมขนออกมาพร้อมไปกับการกำจัดความมันบนผิวหน้า ขจัดสิวหัวดำออกจากผิวชั้นในและชั้นนอกอย่างสะอาดล้ำลึก ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้มาสก์โคลนจึงให้ผลลัพธ์ที่ดีสำหรับคนผิวมันเป็นอย่างมาก

2.เตรียมผิวก่อนมาสก์โคลน

ถึงแม้ว่ามาสก์โคลนจะมีประสิทธิภาพในการดูดซับสิ่งสกปรกตามรูขุมขนผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก แต่ก็ใช่ว่าสิ่งสกปรกจะถูกกำจัดออกไปได้หมด วิธีเพิ่มประสิทธิภาพของมาสก์โคลนให้ใช้งานได้ดีขึ้น แนะนำให้เตรียมผิวหน้าเปิดรูขุมบนให้กว้างด้วยการนำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นโปะลงบนใบหน้าประมาณ 1 นาที เพื่อให้รูขุมขนกว้างขึ้นก่อนที่จะเริ่มทำการใช้มาสก์โคลนพอกลงไปบนหน้าวิธีนี้จะช่วยให้สิ่งสกปรกที่อยู่ลึกถูกดูดออกจนหมด ทำให้ผิวหน้าสว่างสดใสลดการเกิดสิวหัวดำได้อย่างเยอะเลยทีเดียว

3.เน้นมาสก์บริเวณผิวหน้าที่มีความมัน

การมาสก์โคลนแบบบางๆอาจทำให้บางคนรู้สึกดี คิดว่าแค่นี้ใบหน้าก็คงสะอาดพอแล้ว แต่แท้จริงการทาบางๆ จะลดประสิทธิภาพการทำงาน การมาสก์โคลนให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่ามัวแต่หวงของ ขอแนะนำให้ใช้พอกลงไปหนาๆ บนใบหน้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการกำจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก หรืออาจจะเน้นทาเฉพาะส่วนบนรูขุมขนที่หนาหรือผิวบริเวณที่มีการหลั่งน้ำมันเป็นจำนวนมาก และหลีกเลี่ยงการทาบริเวณผิวบอบบางรอบดวงตา เพียงเท่านี้การมาสก์โคลนก็ช่วยให้ใบหน้าบอกลาสิ่งสกปรกได้อย่างง่ายๆ

See Also

4.ปรับสภาพผิวด้วยครีมบำรุง

เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างขั้นสุด หลังจากมาสก์เสร็จเรียบร้อย ให้ทำการล้างหน้าให้สะอาด ซับน้ำให้แห้งจากนั้นให้รีบลงโทนเนอร์เช็ดบำรุงผิวปรับสภาพผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและฟื้นฟูรูขุมขนให้ดูกระชับ จากนั้นใช้เอสเซ้นส์ทาลงไปเพื่อควบคุมความมันบนใบหน้าและตามด้วยครีมบำรุงก่อนนอนเพื่อเสริมความชุ่มชื้นและล็อคน้ำให้กับผิว เผยผิวสะอาดกระจ่างใสห่างไกลสิวหัวดำกันได้แล้วค่ะ

ใครที่ใช้แล้วไม่ค่อยเห็นผลลัพธ์ธ์ที่ดีเท่าไหร่ ลองนำเอาเคล็ดลับนี้ไปปรับใช้ให้เหมาะกับผิวของเรา แค่ใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ มากขึ้นก็ทำให้เรามีผิวหน้าใสไกลความมันบอกลาสิวหัวดำได้ง่ายๆ แล้ว

ที่มา:presslogic
ที่มาภาพ:niniko,osakatripkn,vivienfung,sohu,
new.qq,jeanie_star,ponyeffect,kpics,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top