Now Reading
รู้จัก 4 ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า เลือกใช้ให้ผิวสวยเป๊ะ

รู้จัก 4 ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า เลือกใช้ให้ผิวสวยเป๊ะ

เคยสังสัยกันไหมว่ายิ่งบำรุงดูแลผิวมากเท่าไหร่ แต่สภาพผิวกลับแย่ลง นั่นอาจมาจากสาเหตุที่คุณเน้นบำรุงแต่ไม่เน้นทำความสะอาดผิวหน้า ทำให้ผิวดูหมองคล้ำ กฏของการดูแลผิวยิ่งเราใช้เวลาในการแต่งหน้านานเท่าไหร่ เราก็ต้องใช้เวลาในการลบเครื่องสำอางมากเท่านั้น การทำความสะอาดผิว เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะสม จึงถือเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพผิวประจำวันที่ทุกคนต้องใส่ใจ ทางเราจึงจะพาสาวๆมาทำความรู้จักกับประเภทของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแต่ละแบบว่าใช้อย่างไรจึงเหมาะกับผิวหน้า  พร้อมแล้วตามไปดูกันค่ะ 

#1 Cleansing Oil – รวดเร็ว สะดวก ล้างออกง่าย

คลีนซิ่งออยล์เหมาะสำหรับผู้ที่แต่งหน้าหนัก และต้องการล้างเครื่องสำอางออกอย่างหมดจด ซึ่งมีส่วนผสมหลัก คือ น้ำมัน คลีนซิ่งออยล์หลายคนนิยมเลือกใช้ เพราะสามารถชำระล้างเครื่องสำอางออกได้อย่างง่ายดายทุกอณูรูขุมขน  เหมาะมากสำหรับคนผิวแห้ง แต่ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้มีข้อเสียทำให้หน้ามัน เพราะน้ำมันมักตกค้างเคลือบผิวไว้ จึงไม่เหมาะกับคนหน้ามันเป็นสิวง่าย เพราะจะไปกระตุ้นความมันบนใบหน้าให้มีมากขึ้น

วิธีใช้ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

  1. กดคลีนซิ่งออยล์นวดวอร์มลงบนฝ่ามือก่อนใช้
  2. ค่อยๆนวดลงบนใบหน้าเริ่มจากด้านล่างของใบหน้าขึ้นสู่ด้านบนสม่ำเสมอให้ทั่วใบหน้า เพื่อให้น้ำมันดูดซับละลายเครื่องสำอางตามรูขุมขนได้ง่ายขึ้น
  3. ใช้สำลีค่อยๆเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า จากด้านล่างสู่ด้านบน
  4. ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า หรือครีมเจลอีกครั้ง เพื่อขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า

 #2 Lotion Makeup Remover – เพิ่มความชุ่มชื้นและบำรุงผิว

เมคอัพรีมูฟเวอร์ชนิดครีม หรือโลชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอีกประเภทหนึ่งที่หลายคนนิยมใช้ สามารถลบเครื่องสำอางทั่วไปและครีมกันแดดออกได้อย่างหมดจด เหมาะกับคนที่มีผิวแห้งและผิวบอบบางที่ไวต่อการระคายเคือง หรือผู้ที่แต่งหน้าหรือทาครีมกันแดดเป็นประจำ เนื้อครีมโลชั่นยังช่วยบำรุงดูแลผิวทำให้ผิวดูเรียบเนียนและชุ่มชื้น แต่ก็ยังคงมีความมัน สำหรับผู้ที่ผิวมันอยู่แล้วหากใช้อาจทำให้ผิวมันขึ้นเนื่องจากเนื้อครีมโลชั่นมีความชุ่มชื้นอยู่สูง

วิธีใช้ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

  1. เช็ดหน้าและมือให้แห้งก่อนใช้
  2.  ทาครีมลงบนผิวหน้า วนให้ทั่ว แล้วใช้สำลีชุบน้ำเช็ดออก
  3. เน้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อครีมบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะเพื่อป้องกันปัญหาผิวอุดตัน

 

See Also

#3 Gel Makeup Remover – เติมความฉ่ำน้ำให้ผิว ไม่เหนียวเหนอะ

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบเจล สิ่งดีดีที่ควรค่าสำหรับทุกสภาพผิว ถึงแม้จะทำความสะอาดได้ไม่ดีเท่าคลีนซิ่งออยล์หรือแบบครีมโลชั่นแต่ก็เป็นมิตรกับผิวได้ดีกว่า ใครที่มีปัญหาเรื่องสิว ผดผื่น แพ้ง่ายต้องโดน โดยรูปลักษณ์ที่เป็นเนื้อเจลใสเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะและมีคุณสมบัติอ่อนโยน จึงเหมาะกับคนที่เป็นสิว ผิวแพ้ง่าย  ช่วยลดการอักเสบของสิวและลดเลือนริ้วรอย ล้างเครื่องสำอาง ครีมกันแดด ความมัน สิ่งสกปรกต่างๆ ออกได้หมดจด จะผิวสภาพไหนก็ใช้ได้ เป็นมิตรที่ดีกับผิวแบบสุดสุด

วิธีใช้ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

  1. เทลงบนฝ่ามือในปริมาณที่เหมาะสม นวดวอร์มบนฝ่ามือก่อนทาลงบนใบหน้า
  2. ค่อยๆทาเจลลงบนผิวหน้าทีละส่วน นวดวนเป็นวงกลมแบบเบามือ
  3. ล้างทำความสะอาดผิวด้วยน้ำสะอาดอีกครั้งเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบน้ำที่ช่วยให้การลบเมคอัพเป็นเรื่องง่ายขึ้น ใช้งานง่ายสะดวกรวดเร็ว และยังล้างเมคอัพได้อย่างหมดจด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาวยุคใหม่ ให้ความชุ่มชื่นเย็นสบายกับผิวหน้า ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง แต่จำเป็นต้องใช้สำลีในการช่วยลบทำความสะอาด สาวๆหลายคนอาจใช้สำลีถูหน้าแรงเกินไปจนกลายเป็นอันตรายต่อผิวสวย ซึ่งในส่วนนี้ควรให้ความระมัดระวังทำแบบเบามือ เนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำอ่อนโยนต่อผิวมาก และไม่มีคราบมันสารตกค้างจึงเหมาะกับทุกสภาพผิว
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top