Now Reading
4 เคล็ด(ไม่)ลับแก้ปัญหารักแร้ดำ พร้อมโชว์วงแขนอย่างมั่นใจ!!

4 เคล็ด(ไม่)ลับแก้ปัญหารักแร้ดำ พร้อมโชว์วงแขนอย่างมั่นใจ!!

ช่วงอากาศร้อนๆแบบนี้ จะให้ใส่เสื้อแขนยาวปิดมิดชิดก็คงจะไม่ไหว เสื้อผ้ายอดนิยมในช่วงหน้าร้อนก็ต้องเป็นเสื้อแขนกุด เสื้อสายเดียวโชว์วงแขน  ไปจนถึงชุดว่ายน้ำแบบต่างๆ  ที่เปิดเผยให้เห็นผิวตรงส่วนที่สาวๆหลายคน ไม่กล้าจะเปิด นั้นก็คือ ผิวใต้วงแขน!!  เพราะสาวๆอาจจะขาดความมั่นใจ จากปัญหารักแร้ดำ หมองคล้ำ ผิวไม่เรียบเนียบ ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้พี่อะเครุมีวิธีกอบกู้ผิวสวยใต้วงแขน  และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่จะทำให้เกิดปัญหารักแร้ดำมาบอกกัน

1.หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ ระงับเหงื่อใต้วงแขน!!

idolza

ผลิตภัณฑ์จำพวก ลูกกลิ้ง หรือสเปรย์ระงับเหงื่อ ป้องกันกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ใต้วงแขน  มีทั้งข้อดีและข้อเสียค่ะ ถึงแม้ว่าปัจจุบันผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีการเพิ่มสารไวท์เทนนิ่ง ช่วยทำให้ผิวใต้วงแขนขาวขึ้น แต่ในระยะยาว ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยระงับเหงื่อเหล่านี้ มักจะส่งผลเสียกับผิวใต้วงแขนของเรา เพราะมันจะทำให้รูขุมขนใต้วงแขนกระชับขึ้น จนเหงื่อไหลออกมาได้น้อยลง ทำให้เกิดภาวะรูขุมขนอุดตัน เหงื่อที่จะต้องระบายออกจากร่างกายก็จะตกค้าง  ทำให้ผิวบริเวณนั้นดำคล้ำเสีย

pinterest

ทางที่ดีสาวๆควรหันมาใส่เสื้อผ้าที่มีความโปร่ง ถ่ายเทอากาศได้ดี อย่างเช่น ผ้าฝ้าย หรือในช่วงที่อากาศร้อนเหงื่อออกง่าย ก็อย่าใส่เสื้อผ้าหนาๆ ที่รัดบริเวณใต้วงแขนจนเกิดไปนะคะ ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ที่ช่วยระงับเหงื่อ อย่างเช่น  หันมากินน้ำมันมะพร้าว น้ำมะเขือเทศ ที่ช่วยลดความร้อน ลดการขับเหงื่อในร่างกาย หรือจะลองใช้ เบกกิ้งโซดา ผสมน้ำมันทาผิว นำมาขัดผิวใต้วงแขน ก็จะช่วยระงับกลิ่นเหงื่อ และทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ค่ะ

cdkitchen /  healthline

2. เลิกโกนขนใต้วงแขน!!

การโกนขนใต้วงแขนบ่อยๆ  ถึงแม้จะทำให้ขนหายไปได้อย่างรวดเร็ว แต่ส่งผลร้ายในระยะยาวค่ะ เพราะใบมีดโกนจะทำให้รูขุมขนที่บอบบางในบริเวณนั้นเสียหายได้ง่าย เมื่อโกนขนบ่อยๆ ผิวหนังใต้วงแขนก็จะปรับตัวให้หนาขึ้น  ทำให้ผิวดำคล้ำขึ้น และที่สำคัญ เส้นขนที่โกนบ่อยๆ ก็ยิ่งจะงอกขึ้นมาใหม่ แบบเส้นหนาและใหญ่กว่าเดิมอีกด้วย

cfile10

ลองหันมาใช้การแว็กซ์ขนด้วยสารจากธรรมชาติ ที่ไม่ส่งผลให้ผิวหนังบอบบางของเราแพ้  อย่างเช่น การใช้น้ำผึ้งแว็กซ์ขน  หรือจะใช้ปูนแดง(ปูนกินหมาก) ทาทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วลอกขนออกก้ได้  เมื่อแว็กซ์ขนออกแล้ว ก็ทาน้ำมันมะพร้าวเพื่อบำรุงผิว ให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น รักแร้ของสาวๆก็จะไม่แห้ง และดำคล้ำค่ะ

hauthorityremedies

3.หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้ารัดๆ

dkpopnews

การใส่เสื้อผ้าที่รัดเสียดสีกับผิวใต้วงแขนเป็นประจำ จะทำให้ผิวที่บอบบางใต้วงแขคล้ำลงได้ เพราะเสื้อผ้าที่รัดมากจนเกินไป จะทำให้รักแร้ของเรามีเหงื่อออกอยู่ตลอดเวลา ความเค็มจากเหงื่อทำให้ผิวคล้ำเสียได้ และยังทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียบริเวณใต้วงแขน  ซึ่งเป็นที่มาของกลิ่นไม่พึ่งประสงค์นั่นเอง

See Also

sweathelp

เพราะฉะนั้นในช่วงหน้าร้อน ก็ควรใส่เสื้อผ้าสบายๆ ปล่อยให้ผิวใต้วงแขนได้สัมผัสอากาศที่ถ่ายเทจะเป็นผลดีมากกว่านะคะ

i.pinimg

4.ต้องกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว!!

pinterest

ผิวหนังใต้วงแขนของเรา ก็เหมือนกับผิวหนังส่วนอื่นๆค่ะ ที่จะมีเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วสะสมอยู่ การขัดผิวใต้วงแขนเพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว หรือขี้ไคลออกไป จึงเป็นอีกเรื่องสำคัญสาวๆต้องทำ เพื่อกอบกู้วงแขนขาวให้กลับคืนมา

vtroots

ใช้สครับสูตรธรรมชาติ อย่าง มะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้ง  แตงกวา+ขมิ้น+น้ำมะนาว  หรือจะใช้โยเกิร์ตผสมกับน้ำมะนาว มาขัดให้ทั่วผิวใต้วงแขน ก็จะช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป  รูขุมขนก็จะไม่อุดตัน แถมยังทำให้รักแร้ขาว และเรียบเนียนขึ้นด้วยค่ะ

เพราะเป็นผู้หญิง เราเลยต้องดูแลตัวเองให้สวยทุกสัดส่วน รวมถึงผิวที่ซ่อนอยู่ใต้วงแขนก็ต้องดูแลขาวเนียนน่าประทับใจ เมื่อผิวสวยดีทุกส่วนแล้ว ความมั่นใจก็จะตามมา ใส่เสื้อผ้ารับหน้าร้อน ได้แบบเริ่ดสุดๆแน่นอน  พี่อะเครุคอนเฟิร์ม!!

ที่มา : tagsis
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top