4 สูตรมาสก์ผมธรรมชาติ..ช่วยให้ผมนุ่มพลิ้วสวย – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / 4 สูตรมาสก์ผมธรรมชาติ..ช่วยให้ผมนุ่มพลิ้วสวย

4 สูตรมาสก์ผมธรรมชาติ..ช่วยให้ผมนุ่มพลิ้วสวย

คงเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยน่าดีใจนักถ้าเรามีผมแห้งกรอบฟูฟ่องเหมือนฝอยขัดหม้อ หรือมันเยิ้มประหนึ่งน้ำมันเคลื่อนที่ ถ้าเป็นแบบนี้..การจะออกจากบ้านแต่ละทีคงหมดความมั่นใจไปเยอะและไม่สนุกกับการทำกิจกรรมต่างๆ พี่อะเครุจึงได้รวบรวม 4 สูตรมาสก์ผมธรรมชาติที่ช่วยให้ผมนุ่มลื่นพลิ้วสวย แบบไม่ต้องไปเสียตังค์ให้ซาลอนแพงๆ เลย เอาล่ะ! ไปดูสูตรมาสก์ผมที่ว่ากันเถอะ

1. มาสก์ไข่และโยเกิร์ต

ถ้าคุณมีผมแห้งเสียและไม่มีชีวิตชีวาควรใช้มาสก์สูตรนี้เลยค่ะ เพราะไข่เป็นแหล่งของโปรตีนที่ยอดเยี่ยมสำหรับเส้นผม และโยเกิร์ตก็จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมที่แห้งเสียนั่นเอง

2. มาสก์น้ำมันมะพร้าว อะโวคาโด และโจโจ้บาออยล์

น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันสูงจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการให้อาหารแก่เส้นผม ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและความชุ่มชื่น ส่วนอะโวคาโดก็อุดมไปด้วยกรดไขมันที่ช่วยให้เส้นผมนุ่มชุ่มชื่นเช่นกัน และเมื่อรวมเข้ากับโจโจบาออย์ก็จะยิ่งช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ดียิ่งขึ้น ถือเป็นมาสก์ที่ช่วยเรื่องความแข็งแรงและเงางามของเส้นผมที่ดีมากๆ เลยล่ะ

3. ครีมบำรุงผมจากนมและน้ำผึ้ง

เพียงใช้นมครึ่งถ้วย (ความเย็นอุณหภูมิห้อง) ใส่น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะลงไป แล้วนำมามาสก์ผม ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงล้างออกด้วยแชมพูที่เหมาะกับสภาพผม เพียงเท่านี้ผมของคุณก็จะเงางามและนุ่มชุ่มชื่นแล้วล่ะค่ะ

4. มาสก์ผมมะละกอ

มาสก์มะละกอเป็นมาสก์ที่เหมาะกับคนที่หนังศีรษะแห้งและมีรังแค โดยการใช้มะละกอปลอกเปลือกแล้ว ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย มาสก์ผมทิ้งไว้ 45 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผลลัพธ์ที่ได้คือความแข็งแรงของรากผมและช่วยขจัดรังแคนั่นเอง

 

เคล็ดลับการดูแลผมให้นุ่มสลวย

  • หลังจากสระผมเสร็จ ควรนวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันบำรุงที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของตนเอง โดยเริ่มต้นนวดจากหนังศีรษะไปจนถึงปลายผม แล้วห่อด้วยผ้าขนหนูอุ่นๆ ประมาณ 15-20 นาที
  • น้ำมันบำรุงที่แนะนำ ได้แก่ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก และน้ำมันอัลมอนด์ ซึ่งเหมาะสำหรับการคืนความเงางามและความชุ่มชื่นให้แก่เส้นผม
  • ควรทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

มาสก์ผมทั้ง 5 สูตรนี้สามารถทำได้ง่ายๆ เลยเนอะ ส่วนผสมก็หาไม่ยาก หากมีเวลาว่างก็ลองทำกันดูน้า ทำบ่อยๆ อย่างสม่ำเสมอแล้วผมจะนุ่มสวยแน่นอน

Credit : food,mindbody,themaking, pinterest,stylecraze,mamabee

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beauty tips การดูแลผม ผมสวยมีสุขภาพดี ผลไม้ มาส์กบำรุงผม เคล็ดลับดูแลเส้นผม
เจลลดรอยสิวและหลุมสิว Uderma Bio Scar Care Gelคลินิกทำหน้าอก ดัง 20205 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

#ใช้ดีบอกต่อ 14 วันรอยสิวหาย หลุมสิวตื้นขึ้น!! ด้วย Uderma Bio Scar Care Gel

เรื่องสิวๆ ถ้าเ …

Previous รองเท้าแตะชินจัง SPAO X Crayon Shinchan สีสันคัลเลอร์ฟูล
Next แนะนำ 5 รองพื้นคุมมัน เนื้อเบาสบายผิวแต่ปกปิดเนียนกริบ #ของมันต้องมี
Don`t copy text!