Now Reading
4 สูตรมาสก์ผมธรรมชาติ..ช่วยให้ผมนุ่มพลิ้วสวย

4 สูตรมาสก์ผมธรรมชาติ..ช่วยให้ผมนุ่มพลิ้วสวย

คงเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยน่าดีใจนักถ้าเรามีผมแห้งกรอบฟูฟ่องเหมือนฝอยขัดหม้อ หรือมันเยิ้มประหนึ่งน้ำมันเคลื่อนที่ ถ้าเป็นแบบนี้..การจะออกจากบ้านแต่ละทีคงหมดความมั่นใจไปเยอะและไม่สนุกกับการทำกิจกรรมต่างๆ พี่อะเครุจึงได้รวบรวม 4 สูตรมาสก์ผมธรรมชาติที่ช่วยให้ผมนุ่มลื่นพลิ้วสวย แบบไม่ต้องไปเสียตังค์ให้ซาลอนแพงๆ เลย เอาล่ะ! ไปดูสูตรมาสก์ผมที่ว่ากันเถอะ

1. มาสก์ไข่และโยเกิร์ต

ถ้าคุณมีผมแห้งเสียและไม่มีชีวิตชีวาควรใช้มาสก์สูตรนี้เลยค่ะ เพราะไข่เป็นแหล่งของโปรตีนที่ยอดเยี่ยมสำหรับเส้นผม และโยเกิร์ตก็จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมที่แห้งเสียนั่นเอง

2. มาสก์น้ำมันมะพร้าว อะโวคาโด และโจโจ้บาออยล์

น้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันสูงจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการให้อาหารแก่เส้นผม ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงและความชุ่มชื่น ส่วนอะโวคาโดก็อุดมไปด้วยกรดไขมันที่ช่วยให้เส้นผมนุ่มชุ่มชื่นเช่นกัน และเมื่อรวมเข้ากับโจโจบาออย์ก็จะยิ่งช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ดียิ่งขึ้น ถือเป็นมาสก์ที่ช่วยเรื่องความแข็งแรงและเงางามของเส้นผมที่ดีมากๆ เลยล่ะ

3. ครีมบำรุงผมจากนมและน้ำผึ้ง

เพียงใช้นมครึ่งถ้วย (ความเย็นอุณหภูมิห้อง) ใส่น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะลงไป แล้วนำมามาสก์ผม ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงล้างออกด้วยแชมพูที่เหมาะกับสภาพผม เพียงเท่านี้ผมของคุณก็จะเงางามและนุ่มชุ่มชื่นแล้วล่ะค่ะ

4. มาสก์ผมมะละกอ

See Also

มาสก์มะละกอเป็นมาสก์ที่เหมาะกับคนที่หนังศีรษะแห้งและมีรังแค โดยการใช้มะละกอปลอกเปลือกแล้ว ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย มาสก์ผมทิ้งไว้ 45 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผลลัพธ์ที่ได้คือความแข็งแรงของรากผมและช่วยขจัดรังแคนั่นเอง

 

เคล็ดลับการดูแลผมให้นุ่มสลวย

  • หลังจากสระผมเสร็จ ควรนวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันบำรุงที่เหมาะกับสภาพเส้นผมของตนเอง โดยเริ่มต้นนวดจากหนังศีรษะไปจนถึงปลายผม แล้วห่อด้วยผ้าขนหนูอุ่นๆ ประมาณ 15-20 นาที
  • น้ำมันบำรุงที่แนะนำ ได้แก่ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก และน้ำมันอัลมอนด์ ซึ่งเหมาะสำหรับการคืนความเงางามและความชุ่มชื่นให้แก่เส้นผม
  • ควรทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

มาสก์ผมทั้ง 5 สูตรนี้สามารถทำได้ง่ายๆ เลยเนอะ ส่วนผสมก็หาไม่ยาก หากมีเวลาว่างก็ลองทำกันดูน้า ทำบ่อยๆ อย่างสม่ำเสมอแล้วผมจะนุ่มสวยแน่นอน

Credit : food,mindbody,themaking, pinterest,stylecraze,mamabee
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top