เช็คด่วน!! 5 พฤติกรรมทำให้เกิดฝ้า-กระบนใบหน้าก่อนวัย! – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / เช็คด่วน!! 5 พฤติกรรมทำให้เกิดฝ้า-กระบนใบหน้าก่อนวัย!

เช็คด่วน!! 5 พฤติกรรมทำให้เกิดฝ้า-กระบนใบหน้าก่อนวัย!

ปัญหาผิวเรื่อง ฝ้า กระ จุดด่างดำเป็นปัญหาที่กวนใจสาวๆหลายคน โดยเฉพาะในช่วงอากาศหนาวเย็น แดดอ่อนๆ ไม่แรงเหมือนฤดูร้อน หลายคนก็มักลืมตัว คิดว่าอากาศดีดีแบบนี้คงไม่ต้องดูแลผิวพรรณอะไรมาก พอรู้ตัวอีกทีใบหน้าก็มีฝ้า กระขึ้นเต็มไปหมด ฉันไปทำอะไรมาเนี่ยยย แอบกรีดร้อง T_T ถึงอากาศจะดีแต่ถ้าเผลอมีพฤติกรรม 5 ข้อเหล่านี้ ก็อาจเป็นสาเหตุทำให้ฝ้า กระกำลังมาทักทายอยู่ก็ได้ ไหนไปดูซิว่าทำอะไรกันไว้บ้างเอ่ย

#1.ทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

ใครเป็นเจ้าแม่สายเซเว่น มินิมาร์ทชอบทานอาหารสำเร็จรูปเข้าไมโครเวฟยกมือด่วนน รู้ไว้ใช่ว่า อาหารไมโครเวฟแปรรูปทั้งหลาย ทั้งไส้กรอก ลูกชิ้น ข้าวกล่อง บลา บลา ล้วนเป็นอาหารที่ให้ปริมาณของแร่ธาตุและวิตามินที่ไม่เพียงพอต่อร่างกาย ทานมากๆ ทำให้ร่างกายขาดวิตามิน B และ E ปริมาณแร่ธาตุโพแทสเซียม สังกะสีในร่างกายลดลงเมื่อขาดแร่ธาตุวิตามินเหล่านี้ ก็จะส่งผลทำให้การเผาผลาญในร่างกายลดลง เกิดความผิดปกติของการทำงานของต่อมไร้ท่อ เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้รอยกระขึ้นบนใบหน้านั้นเอง โหยยย…ต้องรีบฝึกเข้าครัวทำอาหารเองซะแล้ว

#2.ขี้เกียจทาครีมกันแดด

“วันนี้ไม่มีแดดอากาศดีจัง …ไม่ต้องทาครีมกันแดดก็ได้เนาะ” โนววววหยุดความคิดนี้เดี๋ยวนี้ และบัดนี้ แม้ว่าเราจะมองไม่เห็นแสงแดด แต่ดวงอาทิตย์เค้าก็ยังทำงานส่งรังสียูวีลงมาสู่ผิวโลกแบบไม่หยุดพักนะจ๊ะคู๊ณณ แม้แต่การนั่งทำงานในออฟฟิศ แสงไฟดวงน้อยๆก็ยังทำร้ายผิวได้ แล้วนับประสาอะไรกับกลางแจ้งที่ดวงอาทิตย์ปล่อยรังสียูวีมาจัดเต็มขนาดนี้ ยังไม่ทาครีมกันแดดอีก กระฝ้าถามหาอย่าหาว่าไม่เตือนละกันนะสาวๆ

#3.การใช้เครื่องสำอางเยอะจนเกินไป

อยากให้หน้าสวยขาวใส สาวๆทั้งหลายเลยต้องหาผลิตภัณฑ์ทั้งเมคอัพ ครีมบำรุง สารพัดแบรนด์นู่นนี่มาประโคมใบหน้า จากหน้าสวยใสก็กลับกลายเป็นกระ ฝ้าเพิ่มชัดเจนขึ้น ก็เพราะว่าครีมหน้าขาวหรือเมคอัพบางยี่ห้อมีสารตะกั่ว ปรอท เป็นส่วนผสมอยู่นะสิ เมื่อใช้ครีมประเภทนี้ในระยะยาวจะส่งผลกระตุ้นให้เม็ดสีบนผิวหนังให้เข้มขึ้น ทำให้ใบหน้าเกิดรอย ฝ้า กระมาแวะเยี่ยมเยือน จากที่เสียเงินให้หน้าสวยขาวใส กลับกลายเป็นต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อรักษาฝ้า กระอีก แบบนี้คงไม่ดีแน่แน่เลย

#4.นอนดึกเป็นประจำทุกค่ำคืน

การนอนดึกทำให้ร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ กระตุ้นการหลั่งฮอร์โมนต่างๆหลายชนิด หนึ่งในนั้นคือฮอร์โมนการสร้างเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนังที่เพิ่มมากขึ้น เป็นสาเหตุทำให้เกิดฝ้า กระ อีกทั้งการนอนดึกยังทำให้ผิวสร้างคอลลาเจนน้อยลง ผิวไม่แข็งแรง ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะลดลง ก็ยิ่งทำให้เกิดฝ้ากระมากขึ้น รู้แบบนี้คงต้องรีบกินนม แล้วเข้านอนเปลี่ยนเป็นเด็กอนามัยซะแล้วล่ะเนี่ย

#5.ล้างหน้าไม่สะอาด

นอกจากการบำรุงผิวหน้าแล้วการทำความสะอาดผิวหน้าก็เป็นสิ่งสำคัญ หลายครั้งที่สาวๆล้างหน้าไม่ถูกต้อง ไม่สะอาดส่งผลให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกบนใบหน้า ซึ่งจะกระตุ้นให้เกิดเม็ดสีบนผิวหน้าเพิ่มขึ้น เป็นสาเหตุทำให้เกิดกระฝ้าบนใบหน้าอันแสนสวย แต่งหน้ามากเท่าไหร่ ก็ใสใจในเรื่องการดูแลทำความสะอาดใบหน้าให้มากขึ้นเป็นเท่าตัวน๊า จะได้ไม่ต้องไปทำความรู้จักกับกระฝ้าให้ช้ำชอกใจ

ทีนี้รู้สาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้าอันสวยใสกันแล้วยังล่ะ สิ่งเล็กน้อยที่เรามักทำเป็นประจำจนติดเป็นนิสัย อาจเป็นตัวการร้ายที่ส่งผลเสียต่อผิวพรรณที่ดีได้นะ หากยังไม่ยอมโบกมือลาพฤติกรรมเหล่านี้ ถึงจะตระเวณสรรหาครีมดีๆ ราคาแพงแค่ไหน ก็ช่วยอะไรไม่ได้แน่นอน…

ที่มา : tagsis,tumblr.1,tumblr.2,tumblr.3,tumblr.4

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautytips การดูแลตัวเอง ความสวยความงาม พฤติกรรมทำให้เกิดกระ ฝ้า สาเหตุที่เกิดฝ้า กระ
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

ผิวต้องสวย! 10 ผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอน ใช้แล้วผิวเด้งแบบสาวญี่ปุ่น

ผลิตภัณฑ์ไฮยาลู …

Previous [อะเครุเห่อ] ลิปแมตต์ 4U2 LOVE ME HARDER รุ่นใหม่ จัดเต็มถึง 17 สี!
Next 20 กิจกรรมคลายเหงา ถ้าปีใหม่ไม่ไปเที่ยวไหน จะทำอะไรดี?
Don`t copy text!