Now Reading
แชร์ 5 เคล็ดลับ/ไอเทมเด็ด เตรียมผิวสวยก่อนออกเดตวันวาเลนไทน์

แชร์ 5 เคล็ดลับ/ไอเทมเด็ด เตรียมผิวสวยก่อนออกเดตวันวาเลนไทน์

เข้าเดือนกุมภาพันธ์แล้ว และวันที่สาวๆ หลายคนรอคอยก็คือวันวาเลนไทน์นั่นเอง สำหรับคนที่กำลังคุยๆ หรือมีคู่เชื่อว่าคงเริ่มนัดเดตในวันวาเลนไทน์กันแล้ว ซึ่งนอกจากต้องเตรียมของขวัญ การเตรียมตัวก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะเสื้อผ้า ทรงผม และอีกสิ่งที่สำคัญก็คือผิวหน้าของเรานั่นเอง เพราะถ้าผิวหน้าสวยใส ไม่ว่าจะแต่งหน้าเบาๆ หรือจัดเต็มก็ออกมาดูดี แถมสุขภาพผิวของเราจะดีขึ้นด้วยนะ วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับเตรียมผิวให้สวยก่อนวันออกเดตมาฝากกัน ใครเวลาไม่เยอะก็สามารถทำได้นะ หรือจะใช้เตรียมผิวในวันสำคัญอื่นๆ ก็ได้เช่นกัน

1. ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก

ขั้นแรกที่สำคัญที่สุดในคืนก่อนการเดตก็คือ กาทำความสะอาดผิวหน้าของเรา เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของผิวที่แข็งแรงและสวยใส เมื่อผิวของเราสะอาดก็เหมือนกับกระดาษสีขาวสวย พร้อมที่จะละเลงศิลปะลงไป โดยที่จริงแล้วไม่ต้องเปลี่ยนวิธีการทำความสะอาดผิวของเราเลย เลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์ตัวเดิมก็ได้ เพราะถ้าเปลี่ยนผลิตภัณฑ์อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ หรือเลือกผลิตภัณฑ์ที่เคยทดลองใช้มาก่อนแล้วสัก 1 อาทิตย์ ช่วยทำความสะอาดน้ำมัน สิ่งสกปรกต่างๆ ที่ตกค้างอยู่บนผิวของเรา

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่แนะนำ

 • Senka Prefect Whip (179 บาท)

โฟมล้างหน้าตัวดังที่เชื่อว่าหลายๆ คนเคยลองใช้แล้ว เป็นวิปฟองโฟมเนื้อนุ่ม ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก แต่ไม่ทำให้ผิวแห้ง ยังคงความชุ่มชื้นและความนุ่มไว้ในผิว

 • La roche Posay Effaclar Gel (790 บาท)

โฟมล้างหน้าตัวนี้เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย เป็นเจลล้างหน้าสูตรที่ไม่มีสารสบู่ แอลกอฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง

 • Cetaphil Gentle Skin Cleanser (225 บาท)

สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ตัวนี้ช่วยทำความสะอาดผิวได้ทั้งหน้าและร่างกาย ไม่ระคายเคืองผิว และยังคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว ให้ผิวของเราอ่อนนุ่มและแข็งแรง

2. กำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

การกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะช่วยให้เราสามารถแต่งหน้าได้ติดทนขึ้น การขัดผิวจะช่วยทั้งกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และป้องกันการเกิดสิวด้วย การขัดเซลล์ผิวนี้ไม่ได้ต้องทำร้ายผิวเลย เพียงใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าหรือโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของ AHA, PHA หรือ LHA ที่สามารถกำจัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน

ผลิตภัณฑ์กำจัดเซลล์ผิวที่แนะนำ

 • Pixi Glow Tonic With Aloe vera ginseng (590 บาท)

โทนเนอร์ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวสุขภาพดี มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ว่างหางจระเข้ และโสม ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้

 • SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30 Days Miracle Serum (590 บาท)

เซรั่มตัวดังจากเกาหลีช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดสิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นภายใน 1 เดือน และยังรักษาความชุ่มชื้นในผิวไว้ด้วย มีสารสกัดของใบบัวบก น้ำมันมะกอก และ Tea Tree คนเป็นสิวหน้ามันเหมาะเลย

 • Paula’s Choice Skin Perfecting 8 AHA Lotion (550 บาท 50 มล.)

โลชั่นบำรุงผิวและผลัดเซลล์ผิวตัวนี้ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น โดย AHA จะช่วยลดจุดด่างดำ ให้ผิวดูสม่ำเสมอเรียบเนียน ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น

3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของข้าว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

ปัญหาผิวหมองคล้ำเป็นปัญหาผิวที่หลายคนมักเจอ ข้าวนอกจากจะเป็นแหล่งพลังงานชั้นดีแล้ว ยังมีแร่ธาตุและกรดอะมิโนที่ช่วยปรับให้สีผิวของเราดูกระจ่างใสขึ้น หากผิวของเราดูเหนื่อยล้า หมองคล้ำ แนะนำให้เพิ่มสกินแคร์ไลน์ข้าวเข้าไปด้วยนะ

 • Keana Nadeshiko Rice Mask (220 บาท)

มาสก์ข้าวตัวดังจากญี่ปุ่นที่มีส่วนผสมของข้าว 4 ชนิด เป็นการปลูกแบบออร์แกนิก ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

 • COSRX Ultimate Nourishing Rice Overnight Spa Mask (790 บาท)

สลีปปิ้งมาสก์ข้าวจากเกาหลี ช่วยให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมาชุ่มชื้น เนียนนุ่มและกระจ่างใสขึ้น สามารถมาสก์แล้วเข้านอนได้เลย ไม่ต้องล้างออก

 • Innisfree Capsule Recipe Pack Rice (90 บาท)

มาสก์นวดหน้าแบบข้ามคืน ตัวนี้มีส่วนผสมจากข้าว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและดูกระจ่างใสขึ้นด้วย

4. เลือกเซรั่มให้เหมาะกับผิวของเรา

เชื่อว่าสกินแคร์ของหลายๆ คนน่าจะมีเซรั่มอยู่แล้ว เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์ำบำรุงผิวที่เบาบางกว่าครีม ช่วยฟื้นบำรุงผิวได้ดีเพราะโมเลกุลของเซรั่มเล็กจึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็วและล้ำลึก โดยให้เลือกชนิดของเซรั่มที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น เซรั่มกระชับรูขุมขัน เซรั่มป้องกันสิว เซรั่มลดริ้วรอย และเซรั่มผลัดเซลล์ผิว เป็นต้น และควรเลี่ยงเซรั่มที่มีสี แอลกอฮอล์ หรือน้ำหอมเพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้

See Also

ผลิตภัณฑ์เซรั่มที่แนะนำ

 • it’s skin power 10 formula vc effector ( 690 บาท)

เซรั่มบางเบาที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและชาเขียว ช่วยยับยั้งการเกิดกระ จุดด่างดำ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นและกระชับรูขุมขนด้วย เป็นสูตรที่นิยมมากๆ

 • Vichy Minertal 89 (1,300 บาท)

พรีเซรั่มน้ำแร่เข้มขั้น บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น เด้ง อ่อนนุ่ม ด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นต่อผิว 15 ชนิด ปรับสมดุลผิวและเสริมเกราะป้องกันผิว ทั้งยังช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดี ไม่มีพาราเบน ซิลิโคน น้ำหอม และแอลกอฮอล์

 • Innisfree Green Tea Seed Serum (1,000 บาท)

เซรั่มตัวดังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา ด้วยส่วนผสมของชาเขียว จากเกาะเชจู เตรียมผิวให้ชุ่มชื้นพร้อมรับการบำรุงขั้นถัดไป และยังช่วยให้ผิวรักษาความชุ่มชิ้น เสริมเกาะป้องกันผิวไปในตัว

5. ดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ และอย่าลืมทาครีมกันแดด

นอกจากการดูแลผิวทั้ง 4 ข้อที่แนะนำไปแล้ว สาวๆ ก็ควรใช้สกินแคร์ตัวที่เราใช้แล้วได้ผลดี ไม่ระคายเคืองตัวอื่นๆ ในคืนก่อนวันเดตเพื่อเตรียมผิวให้พร้อม ดูเปล่งปลั่งตั้งแต่ตอนยังไม่แต่งหน้า หรือแต่งหน้าแล้ว นอกจากนั้นอีกสิ่งสำคัญก็คือครีมกันแดดนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะไปเดตตอนกลางวันหรือกลางคืนก็อย่าลืมทาครีมกันแดดนะ

ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่แนะนำ

 • Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control Face (1,260 บาท)

สาวผิวมันต้องเลิฟครีมกันแดดตัวนี้แน่ๆ เพราะเนื้อเป็นแบบดรายทัช บางเบา ช่วยป้องกันผิวหน้าของเราจากรังสี UVA UVB และยังช่วยคุมมันอีกด้วยนะ ไม่มีสี น้ำหอม พาราเบน สาวๆ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

 • AHC Natural Perfection Fresh Sun Stick (850 บาท)

กันแดดแบบแท่งตัวดังในเกาหลี เป็นสูตรกันน้ำ ไม่เหนอะหนะผิว และยังมีสารสกัดจากธรรมชาติ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวเย็นสบาย ป้องกันรังสี UV ได้อย่างดีเลย ใครไปเดตตอนกลางวันแนะนำเป็นตัวนี้

 • MizuMi UV Water Serum Spf50+ (890 บาท)

กันแดดบางเบาตัวนี้เป็นสูตรน้ำ ไม่มีสารกันแดดแบบเคมี ช่วยป้องกันผิวจาก UVA UVB ไม่มีน้ำหอม พาราเบน น้ำมัน แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ อ่อนโยนต่อผิวของเราสุดๆ

 

ถ้าทำตามทั้ง 5 ขั้นตอนนี้แล้ว รับรองว่าผิวหน้าของสาวๆ จะพร้อมรับการแต่งหน้าและไปเฉิดฉายในเดตวันวาเลนไทน์นี้แน่นอน นอกจากเรื่องของการเตรียมผิวแล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมเลือกเสื้อผ้าที่ใส่สบาย ทรงผมที่เหมาะกับเรา และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือความมั่นใจ เป็นสิ่งที่เราควรมีที่สุดเลย ไม่ว่าจะเตรียมพร้อมความสวยมาแค่ไหนแต่ถ้ารู้สึกไม่มั่นใจก็อาจจะทำให้ดูหม่นหมองได้ ฮึบไว้นะสาวๆ เราสวยดูดีกันอยู่แล้ว!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top