Now Reading
5 เคล็ดลับฟื้นฟูผิวจากภายในสู่ภายนอก หยุดอายุไว้ที่ 20

5 เคล็ดลับฟื้นฟูผิวจากภายในสู่ภายนอก หยุดอายุไว้ที่ 20

ผิวสวยใสดูเหมือนสาววัย 20 เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนปรารถนา แต่การจะมีผิวที่สวยอ่อนวัยไปตลอดกาลแบบนี้ย่อมจำเป็นที่จะต้องดูแลและบำรุงจากภายในเป็นประจำ ซึ่งวันนี้เราจะมาแชร์พฤติกรรมที่คุณควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อผิวใสดูอ่อนกว่าวัย เปล่งประกายจากภายในจนใครๆ ก็อิจฉา

1. เน้นผักและผลไม้หลากสีในมื้อเย็น

การเลือกทานอาหารเย็นก็เป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อผิวได้ ถ้าไม่อยากทำร้ายผิวควรเน้นอาหารเย็นที่มีเส้นใยสูง เช่น ผัก ผลไม้ ลดไขมันและน้ำตาล เน้นผักหลาก เช่น มะเขือเทศ บีทรูท กะหล่ำปลีม่วง ที่มีสารอาหารจำเป็นต่อผิวสวย ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญ ไม่ต้องพึ่งคอร์สความงามก็สวยได้เหมือนกัน

2. ดื่มน้ำในขณะทำงานให้มากขึ้น

อย่าทำงานจนไม่มีเวลาใส่ใจร่างกาย ลองเปลี่ยนพฤติกรรมในวันยุ่งเหยิงด้วยการพกน้ำดื่มติดตัวตลอดเวลา เพื่อจิบแก้กระหาย เติมน้ำให้ผิวในระหว่างวัน อย่าปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ เพราะจะนำไปสู่ปัญหาผิวแห้งและสุขภาพอื่นๆ ตามมา

3. ฝึกยืดกล้ามเนื้อเป็นประจำ

กล้ามเนื้อที่ผ่อนคลายช่วยให้ออกซิเจนในร่างกายหมุนเวียนดี ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ดังนั้นควรหาเวลาว่างให้ร่างกายได้ยืดเส้นยืดสาย ผ่อนคลายกล้ามเนื้อเป็นประจำ อาจจะเป็นการออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ แต่ทำสม่ำเสมอ เช่น โยคะ เพื่อให้ผิวเปล่งปลั่งมีเลือดฝาดแบบคนสุขภาพดี ไม่ควรหักโหมหรือทำงานหนักแบบไม่พักร่างกายเพราะจะทำให้ดูโทรมและระบบย่อยอาหารรวน อันเป็นสาเหตุของร่างกายและผิวพรรณที่ไม่สดใสในระยะยาว

4. ล้างเครื่องสำอางก่อนนอนและพักหน้าบ้าง

การแต่งหน้าเยอะในทุกๆ วันถือเป็นภาระหนักที่ทำให้ผิวดูโทรมและหมองคล้ำง่าย แนะนำว่าควรแต่งหน้าเผยผิวเบาๆ และหาเวลาพักหน้าบ้างในวันหยุดเพื่อให้ผิวได้หายใจ ฟื้นฟูตัวเอง ที่สำคัญคือถ้าอยากมีผิวสวยไม่แก่กว่าวัย หลังเลิกงานกลับบ้านแล้วอย่าลืมเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางทุกครั้งก่อนนอน อย่าได้นอนหลับทั้งๆ ที่หน้าเต็มไปด้วยเมคอัพ เพราะอาจทำให้สิวขึ้นและมีปัญหาผิวตามมาได้

See Also

5. ปิดไฟให้มืดสนิทเมื่อเข้านอน

แสงสว่างจากหลอดไฟมีผลต่อการหลั่งสารเมลาโทนินที่ช่วยทำให้หลับสนิท หากปิดไฟก่อนนอนทุกครั้งจะช่วยปรับสภาพร่างกายและทำให้ร่างกายหลั่งสารเมลาโทนินได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้นอนหลับลึก เมื่อร่างกายพักผ่อนเต็มที่ เซลล์ผิวก็จะได้รับการฟื้นฟูอย่างล้ำลึกตลอดทั้งคืน นอกจากนี้การนอนหลับสนิทยังทำให้ตื่นเช้ามาด้วยสุขภาพจิตที่แจ่มใสอีกด้วย

ลองนำทริคเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ เพื่อผิวสวยอ่อนกว่าวัย ปรับพฤติกรรมนิดๆ ใส่ใจหน่อยๆ คงไม่ยากเกินไปหรอกเนอะ

ที่มา: tagsishwa.mintumblrherworldletsfaceitluscious,
weheartitphotobucketjuicingnationallfoodsrecipesjeanie_stari.pinimg.1i.pinimg.2
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top