ไม่ต้องเป๊ะตลอดเวลา! 5 ข้อสุดเวรี่กู๊ดเมื่อ “เปลือยหน้าสด” – AkeruFeed
Himawari
Home / BEAUTY / ไม่ต้องเป๊ะตลอดเวลา! 5 ข้อสุดเวรี่กู๊ดเมื่อ “เปลือยหน้าสด”

ไม่ต้องเป๊ะตลอดเวลา! 5 ข้อสุดเวรี่กู๊ดเมื่อ “เปลือยหน้าสด”

การแต่งหน้าช่วยให้ผู้หญิงอย่างเราสวยขึ้น สามารถเปลี่ยนลุคได้หลากหลาย แต่ไม่จำเป็นที่สาวๆ จะต้องจัดแน่นจัดเต็มแต่งหน้าตลอดแทบทุกวัน การไม่แต่งหน้าหรือปล่อยให้หน้าเปลือยสดบ้างก็มีข้อดีอยู่มากมายเช่นกัน 

5 ข้อดีของการ “เปลือยหน้าสด

ภาพ: thezoereport

1. ผิวได้พักผ่อน 

ในการแต่งหน้าทุกวัน ถ้าสาวๆ ล้างหน้าไม่สะอาดก็อาจจะทำให้สิ่งสกปรกอุดค้างตามรูขุมขน ดังนั้นแล้วการเปลือยหน้าสดไม่ต้องแต่งหน้าก็เหมือนกับการที่ผิวหน้าได้พักผ่อน เมื่อทาครีมบำรุงก็สามารถบำรุงได้อย่างเต็มที่ ไม่มีสิ่งใดไปรบกวนกระบวนการฟื้นฟูเซลล์ในชั้นผิว 

2. มีเวลาเหลือเฟือ

สาวๆ บางคนใช้เวลาแต่งหน้านานเป็นชั่วโมง ซึ่งวันที่ไม่ต้องแต่งหน้าก็จะมีเวลาเหลือเยอะขึ้น สามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นแทนได้เลยนะคะ เช่น อาจจะลุกขึ้นมาทำอาหารคลีนทาน หรือมีเวลาไปออกกำลังกาย ในหนึ่งสัปดาห์เปลือยหน้าสัก 2 -3 วัน แล้วไปออกกำลังกายแทนก็จะได้หุ่นเพรียวๆ กลับมาด้วย เลิศจะตายเห็นมั้ยคะ ^_^

ภาพ: i.pinimg

3. อาจเป็นสิวน้อยลง

สาวๆ บางคนที่เป็นสิวไม่หายสักที สาเหตุส่วนหนึ่งอาจจะมาจากการแต่งหน้าเป็นประจำก็ได้นะคะ บางครั้งสารเคมีอาจไปตกค้างบนใบหน้าตามรูขุมขนทำให้เกิดการอุดตัน เมื่อสะสมทุกวันๆ ก็ทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้ การพักหน้าก็เหมือนเป็นการลดสิ่งอุดตันในรูขุมขนนั่นแหละ 

ภาพ: hancinema

4. สัมผัสได้ถึงผิวที่ดีขึ้น 

เพราะผิวถูกสารเคมีทำร้ายน้อยลง รวมถึงสิ่งอุดตันต่างๆ ด้วย  หากปล่อยให้หน้าได้พักบ้างอย่างสม่ำเสมอ และทาครีมบำรุงก็จะช่วยปรับสภาพผิวและบำรุงผิวให้ดีขึ้นได้ 

5. ประหยัดงบ 

หากแต่งหน้าน้อยลงก็ใช้เครื่องสำอางน้อยลง ส่งผลให้สาวๆ สามารถประหยัดงบในการซื้อเครื่องสำอางได้ มีเงินเหลือเก็บไว้ไปใช้จ่ายอย่างอื่นได้นะคะ 

และนี่คือข้อดีของการไม่แต่งหน้า ปล่อยเปลือยหน้าสดบ้าง ทั้งช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มงบในกระเป๋าอีกด้วย ลองไปทำตามกันได้นะคะสาวๆ 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautytips การดูแลตัวเอง ผู้หญิง หน้าสด เครื่องสำอาง
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

เปิดตัวน้ำหอม ‘Burberry Her London Dream’ กลิ่นหอมซ่อนความโรแมนติก

วันนี้พี่อะเครุ …

Previous คุณเป็นคนแบบไหน? จิตวิทยาของการแต่งหน้าที่บ่งบอกตัวตนของคุณอย่างไม่น่าเชื่อ
Next 6 เคล็ดลับดื่มน้ำให้ถูกวิธี ลดอาการบวมน้ำ หุ่นสวย บอกลาไขมัน!
Don`t copy text!