ไม่ต้องเป๊ะตลอดเวลา! 5 ข้อสุดเวรี่กู๊ดเมื่อ “เปลือยหน้าสด” – AkeruFeed
Himawari
Home / BEAUTY / ไม่ต้องเป๊ะตลอดเวลา! 5 ข้อสุดเวรี่กู๊ดเมื่อ “เปลือยหน้าสด”

ไม่ต้องเป๊ะตลอดเวลา! 5 ข้อสุดเวรี่กู๊ดเมื่อ “เปลือยหน้าสด”

การแต่งหน้าช่วยให้ผู้หญิงอย่างเราสวยขึ้น สามารถเปลี่ยนลุคได้หลากหลาย แต่ไม่จำเป็นที่สาวๆ จะต้องจัดแน่นจัดเต็มแต่งหน้าตลอดแทบทุกวัน การไม่แต่งหน้าหรือปล่อยให้หน้าเปลือยสดบ้างก็มีข้อดีอยู่มากมายเช่นกัน 

5 ข้อดีของการ “เปลือยหน้าสด

ภาพ: thezoereport

1. ผิวได้พักผ่อน 

ในการแต่งหน้าทุกวัน ถ้าสาวๆ ล้างหน้าไม่สะอาดก็อาจจะทำให้สิ่งสกปรกอุดค้างตามรูขุมขน ดังนั้นแล้วการเปลือยหน้าสดไม่ต้องแต่งหน้าก็เหมือนกับการที่ผิวหน้าได้พักผ่อน เมื่อทาครีมบำรุงก็สามารถบำรุงได้อย่างเต็มที่ ไม่มีสิ่งใดไปรบกวนกระบวนการฟื้นฟูเซลล์ในชั้นผิว 

2. มีเวลาเหลือเฟือ

สาวๆ บางคนใช้เวลาแต่งหน้านานเป็นชั่วโมง ซึ่งวันที่ไม่ต้องแต่งหน้าก็จะมีเวลาเหลือเยอะขึ้น สามารถเอาเวลาไปทำอย่างอื่นแทนได้เลยนะคะ เช่น อาจจะลุกขึ้นมาทำอาหารคลีนทาน หรือมีเวลาไปออกกำลังกาย ในหนึ่งสัปดาห์เปลือยหน้าสัก 2 -3 วัน แล้วไปออกกำลังกายแทนก็จะได้หุ่นเพรียวๆ กลับมาด้วย เลิศจะตายเห็นมั้ยคะ ^_^

ภาพ: i.pinimg

3. อาจเป็นสิวน้อยลง

สาวๆ บางคนที่เป็นสิวไม่หายสักที สาเหตุส่วนหนึ่งอาจจะมาจากการแต่งหน้าเป็นประจำก็ได้นะคะ บางครั้งสารเคมีอาจไปตกค้างบนใบหน้าตามรูขุมขนทำให้เกิดการอุดตัน เมื่อสะสมทุกวันๆ ก็ทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้ การพักหน้าก็เหมือนเป็นการลดสิ่งอุดตันในรูขุมขนนั่นแหละ 

ภาพ: hancinema

4. สัมผัสได้ถึงผิวที่ดีขึ้น 

เพราะผิวถูกสารเคมีทำร้ายน้อยลง รวมถึงสิ่งอุดตันต่างๆ ด้วย  หากปล่อยให้หน้าได้พักบ้างอย่างสม่ำเสมอ และทาครีมบำรุงก็จะช่วยปรับสภาพผิวและบำรุงผิวให้ดีขึ้นได้ 

5. ประหยัดงบ 

หากแต่งหน้าน้อยลงก็ใช้เครื่องสำอางน้อยลง ส่งผลให้สาวๆ สามารถประหยัดงบในการซื้อเครื่องสำอางได้ มีเงินเหลือเก็บไว้ไปใช้จ่ายอย่างอื่นได้นะคะ 

และนี่คือข้อดีของการไม่แต่งหน้า ปล่อยเปลือยหน้าสดบ้าง ทั้งช่วยให้ผิวสุขภาพดีขึ้น แถมยังช่วยเพิ่มงบในกระเป๋าอีกด้วย ลองไปทำตามกันได้นะคะสาวๆ 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautytips การดูแลตัวเอง ผู้หญิง หน้าสด เครื่องสำอาง
โฟมล้างหน้า รักษาฝ้า Smooth E Anti-Melasma & White Babyface Foamรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

ผิวต้องเนียน! 12 บอดี้ออยล์บำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว

อากาศแห้งๆ แบบน …

Previous คุณเป็นคนแบบไหน? จิตวิทยาของการแต่งหน้าที่บ่งบอกตัวตนของคุณอย่างไม่น่าเชื่อ
Next 6 เคล็ดลับดื่มน้ำให้ถูกวิธี ลดอาการบวมน้ำ หุ่นสวย บอกลาไขมัน!
Don`t copy text!