ควรรู้!! 5 กลไกการบริโภคอาหารช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอย – AkeruFeed
CoolJii
Home / BEAUTY / ควรรู้!! 5 กลไกการบริโภคอาหารช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอย

ควรรู้!! 5 กลไกการบริโภคอาหารช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอย

พฤติกรรมการรับประทานอาหารนอกจากจะส่งผลโดยตรงต่อรูปร่างและตัวเลขบนเครื่องชั่งน้ำหนักที่เป็นปัญหาหนักอกหนักใจของสาวๆกันแล้ว พฤติกรรมการทานบางอย่างก็ส่งผลต่อการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้ด้วย จะดีไหมถ้าเราหันมาสร้างกลไกการบริโภคอาหารที่ดีเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยบนใบหน้า  หน้าเต่งตึงไร้ริ้วรอยได้ของแถมเป็นหุ่นดีด้วย แค่ทำตาม 5 กลไลการบริโภคง่ายๆต่อไปนี้ที่จะมานำเสนอ

#1.รับประทานอาหารปกติให้ตรงเวลา

คำว่าทานอาหารปกติให้เป็นเวลา ไม่ได้หมายถึงการทานครบ 3 มื้อแบบมื้อ สาย บ่าย ดึก ทานฟาสต์ฟู้ดแบบนั้นนะ แต่หมายถึงการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ทานครบตรงเวลา ครบ 3 มื้อ เพื่อช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ การอดอาหารเช้า แล้วทานตอนสายสาย จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่เป็นไปอย่างสมดุล ซึ่งเป็นสาเหตุหลักทำให้ผิวหนังผลิตสารที่กระตุ้นการผลิตริ้วรอย และคิดดูว่ายิ่งอดอาหารระดับน้ำตาลในเลือดไม่คงที่ แล้วริ้วรอยจะเกิดขึ้นได้มากขนาดไหน กลัวแล้ววว !!

#2.ทานอาหารเป็นลำดับสัดส่วน

การบริโภคอาหารให้เป็นสัดส่วนตามลำดับ เริ่มจากอาหารจำพวกเส้นใย ผัก โปรตีน และคาร์โบไฮเดรต ในแต่ละมื้อนั้นมีส่วนช่วยในการปรับสมดุลระดับน้ำตาลในเลือดให้ค่อยๆเป็นไป เพื่อหลีกเลี่ยงการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในน้ำตาลในเลือดทำให้ลดการกระตุ้นการเกิดริ้วรอย และช่วยชะลอความชราอีกด้วยน๊า

#3.ทานอาหารว่างยามบ่าย

ใช่แล้ว…ฟังไม่ผิดทานอาหารว่างยามบ่ายได้ โฮะโฮะโฮะ….แต่เป็นอาหารเพื่อสุขภาพนะจ้า เช่น โยเกิร์ต สาหร่าย ถั่ว หรือขนมที่เต็มไปด้วยเส้นใย เพราะอาหารเหล่านี้จะไปช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดในช่วงบ่ายให้สมดุล สังเกตง่ายๆคือเมื่อทานข้าวเสร็จ แล้วง่วงน่ะแหละ ร่างกายเริ่มปรับระดับน้ำตาลในเลือดแล้ว หากเราอยากทานขนมแต่อดทน ร่างกายจะเกิดภาะวะโหยหาขาดน้ำตาล หรือถ้าทานหนักๆก็ทำให้น้ำตาลเยอะเกินไป อ้วนอีกต่างหาก อยากห่างไกลริ้วรอยแล้วยังหุ่นดูดีก็เลือกทานกันหน่อยเนาะ

#4.ลดการทานอาหารจำพวกโซเดียม

จากการศึกษาทางวิชาการพบว่าปัญหาผิวหย่อนคล้อยเกิดริ้วรอยได้ง่ายก็เนื่องมาจาก อาการบวมน้ำของร่างกาย ที่เกิดจากการรับประทานอาหารจำพวกโซเดียมเยอะเกินไป และโซเดียมเหล่านี้ยังไปขัดขวางการทำงานของแร่ธาตุโพแทสเซียมที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยเสริมระบบเผาผลาญในร่างกายได้ดี หากอยากรับโพแทสเซียมให้เพียงพอ แนะนำว่าอย่าปรุงอาหารจำพวกผักให้สุกจนเกินไป แค่หลีกเลี่ยงการทานอาหารจำพวกโซเดียมก็ห่างไกลริ้วรอย รูปร่างก็กระชับดูดีขึ้นเป็นกองแล้วค่ะ

#5.ทานข้าวต้านริ้วรอย

ไม่ต้องไปสรรหาอาหารบำรุงผิวจากที่ไหนใดใดให้ยุ่งยากเสียเวลาเลย การรับประทานข้าวสวยเป็นประจำในปริมาณที่พอดีก็ช่วยทำให้หน้าเด็กลดริ้วรอยลงได้ เนื่องจากข้าวมีส่วนประกอบของเซราไมด์ และคอลลาเจนที่เป็นประโยชน์สำคัญในการช่วยฟื้นบำรุงผิว ลดการหย่อนคล้อยอันเป็นสาเหตุให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร นอกจากนี้การทานปลาแซลมอนและอะโวคาโดควบคู่ไปด้วย ยังช่วยต่อต้านการเกิดริ้วรอยและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวอย่างมีประสิทธภาพ รู้ขนาดนี้แล้วยังจะอดอาหารอีกก็ให้มันรู้ไป


แค่ปรับเปลี่ยนนิสัยการทานอาหารเล็กๆน้อยแค่ 5 อย่างนี้ไม่น่าเชื่อว่าจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรของสาวๆได้ หากอยากสวยเป็นสาวสองพันปี ได้ของแถมเป็นรูปร่างสุขภาพที่ดีด้วยคงต้องหันมาเปลี่ยนนิสัยการทานอาหารด้วยวิธีทั้งหลายเหล่านี้กันแล้วล่ะค่ะ

ที่มา : fashion,tagsis,tumblr.1,tumblr.2

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beautytips การดูแลตัวเอง การทานอาหารลดริ้วรอย ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย อาหารต้านริ้วรอย
Kyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinicMistine Super Model Runway

Check Also

แม่ปลื้ม! แนะนำ 10 เซ็ตสกินแคร์ลดเลือนริ้วรอย ของขวัญวันแม่

ใกล้จะถึงเทศกาล …

About CoolJii

Previous 5 สูตรน้ำผักสมุนไพรเพื่อผิวพรรณสุขภาพดีและกระจ่างใส
Next แต่งตาแบบเกาหลียังไง ให้อายแชโดว์ไม่เลอะเทอะเป็นหมีแพนด้า!?
Don`t copy text!