5 สิ่งในชีวิตประจำวัน ที่ทำให้ผิวของคุณ ‘แก่’ โดยไม่รู้ตัว !!! – AkeruFeed
Anna
Home / BEAUTY / 5 สิ่งในชีวิตประจำวัน ที่ทำให้ผิวของคุณ ‘แก่’ โดยไม่รู้ตัว !!!

5 สิ่งในชีวิตประจำวัน ที่ทำให้ผิวของคุณ ‘แก่’ โดยไม่รู้ตัว !!!

พูดถึงเรื่องความแก่ ไม่มีใครอยากได้ยินคำนี้แน่นอน สาวๆหลายคนที่เริ่มเข้าสู่วัยรุ่นไปจนถึงเข้าเลข 3 ก็สารพัดสรรหาวิธีการชะลอความแก่และริ้วรอย แต่คุณรู้หรือเปล่าคะว่า มี 5 สิ่งในชีวิตที่เราเจอกันทุกวัน เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวคุณ ‘แก่’ โดยไม่รู้ตัว !

1.แสงแดด ..ตัวการแห่งการทำลายผิว

skins3

ในชีวิตประจำวันเราไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงแสงแดดได้ เพราะแสงแดดมีทั้ง UV-A และ B ที่ทำให้ผิวแก่ขึ้น คล้ำเสีย และเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ

Skins1

วิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องผิวจากอันตรายของรังสี UV นั่นก็คือ ครีมกันแดด อย่าลืมพกติดตัวและอย่าลืมทาครีมกันแดดออกจากบ้านกันนะคะสาวๆ

skins2

2.ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่น

skins4

ใครจะไปรู้หล่ะ ? ว่าแค่ผิวแห้ง ก็ทำให้ผิวแก่ขึ้น … เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน เราจึงละเลยการดูแลผิวให้ชุ่มชื่นอยู่ตลอด แต่สาวๆรู้ไหมคะว่า การปล่อยให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ ทำให้ผิวของเรา แก่ขึ้นไปอีกก

การดูแลผิวให้มีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา ก็ต้องทามอยซ์เจอร์ไรเซ่อร์กันเป็นประจำนะคะ และดื่มน้ำให้เพียงพอ สุดท้ายก็ต้องนอนหลับพักผ่อนให้พอดีกับร่างกายและช่วงอายุ เรื่องผักผลไม้ อย่าให้ขาดเลยทีเดียว !


3. อนุมูลอิสระ ! หรือ Free Radicle

skins5

อนุมูลอิสระตัวการทำผิวแก่  แค่ได้ยินชื่นก็ละเหี่ยใจแล้วค่ะ เจ้าตัวนี้เราหลีกเลี่ยงกันไม่ได้เลย เพราะปัจจัยที่ทำให้เกิดอนุมูลอิสระ มีทั้งในร่างกายและปัจจัยภายนอก เช่น มลพิษในอากาศ อาหาร ความร้อน รังสี ควันบุหรี่

พูดแล้วก็อยากดมยาดมค่ะ สาวๆ แต่เราสามารถจัดการกับมันได้ ด้วยวิตามิน อี ,CoQ10 ไม่ว่าจะทาหรือจะทาน ก็ดีต่อผิวทั้งนั้น แต่ก็อย่าทานอาหารเสริมมากจนละเลยแหล่งวิตามิน อี ที่มาจากอาหารกันนะคะ

ฝากบอกต่อกันอีกนิด ว่า  น้ำมันรำข้าวที่ผ่านการสกัดเย็น เป็นแหล่ง CoQ10 เช่นกันน้ะจ้ะ


4.ความเครียด !

อย่างที่โบราณว่าไว้ ‘หน้าดำคร่ำเครียด’ นั่นใช่เลย !

skins7

ความเครียด นอกจากจะส่งผลให้สุขภาพจิตเราย่ำแย่แล้ว ก็ยังส่งผลถึงภายนอก นั่นก็คือผิวของเรานั่นเอง

สิ่งที่โบราณว่าไว้ ที่ว่า ‘หน้าดำคร่ำเครียด’ ก็เป็นเรื่องจริงตามหลักวิทยาศาสตร์ เพราะเมื่อคนเราเกิดความเครียด จะทำให้ร่างกายผลิตเม็ดสีมากขึ้น ทำให้ผิวเราคล้ำขึ้นแก่ขึ้นนั่นเอง เพราะฉะนั้น หากไม่อยากแก่ ก็อย่าเครียดนะค้ะ ♥

skins6

5.ความหวาน …

skins8

ต้องบอกเลยว่า เป็นเรื่องเศร้าของสาวที่ชอบทานน้ำตาลกันมากๆ มันอาจจะหวา่น ถูกใจสาวๆ ทุกคน แต่หากสาวๆรู้ความจริงของน้ำตาล จะต้องเกลียดการกินหวานไปเลย !skins10

เพราะน้ำตาลเนี่ยแหละค่ะ ตัวการทำลายคอลลาเจนและอีลาสติน !

 เพราะฉะนั้น ลด ความหวานลงสักนิดนะคะสาวๆ เพื่อผิวของเราเอง ++

ที่มา : healthil

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

anti aging การดูแลผิว ผิวพรรณ ผิวสวย ผิวสวยไร้สิว หน้าเด็ก เคล็ดลับการดูแลผิว แสงแดด
After-Sun-คุณภาพดี-ไอเทมจำเป็นฟื้นฟูผิวไหม้แดดสูตร Mocktail ไม่มีแอลกอฮอล์ ซันควิกรีวิว 5 สูตรแพนเค้กทำเองง่ายๆ หนานุ่ม อร่อยมาก! Imperialplant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5

Check Also

แนะนำ 10 สกินแคร์สำหรับผู้ชาย พร้อมเคล็ดลับบำรุงผิว

เรื่องการดูแลผิ …

Previous 55 ไอเดียจดบันทึกยังไงให้น่าอ่าน ไม่มีเบื่อ♡
Next เคล็ดลับลดน้ำหนักรวดเร็วและเห็นผล แค่กดจุดให้ถูกตำแหน่ง
Don`t copy text!