Now Reading
5 ความลับตาสวยอ่อนเยาว์ด้วย ‘แตงกวา’ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

5 ความลับตาสวยอ่อนเยาว์ด้วย ‘แตงกวา’ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจและ ‘ดวงตา’ คืออวัยวะสำคัญมากๆ ที่ควรได้รับการดูแลเอาใจใส่ไม่แพ้ส่วนอื่น พี่อะเครุจึงนำวิธีง่ายๆ ทั้ง 5 เพื่อดูแลดวงตามาฝากกัน ด้วยการใช้ ‘แตงกวาหั่นชิ้น’ ที่ประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นจำนวนมากพอในการดูแลดวงตา ทั้งยังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ/ลดอาการบวมสูง ลดความเหนื่อล้า/คล้ำรอบดวงตาพร้อมให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวไปในตัว

1. ควบคุมอาการบวม

กล่าวคือแตงกวามีส่วนประกอบคาเฟอิคและกรดแอสคอบิคช่วยป้องกันอาการบวมน้ำ ช่วยลดอาการบวมบริเวณรอบดวงตา/ใต้ดวงตาอย่างได้ ผล เพียงหั่นแตงกวาออกเป็นชิ้นๆ แล้วแช่เย็นไว้สักครู่จึงนำออกมาวางบนดวงตา/ใต้ดวงตา มันจะช่วยให้คุณผ่อนคลายและให้ความชุ่มชื้นไปในตัว

2. ต่อสู้กับเซลลูไลท์

สังเกตเห็นได้ว่าเวชสำอางส่วนใหญ่กว่าร้อยละ 70 มักจะมีส่วนผสมของแตงกวา นั่นเพราะแตงกวามีสรรพคุณช่วยรักษาและบำรุงผิวพรรณให้มีความสดใสชุ่มชื่น และในน้ำแตงกวาก็ยังมีสารเคมีที่ดีที่ช่วยในการผลิตคอลลาเจน โดยคอลลาเจนเป็นโปรตีนชนิดใยช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นและขจัดเซลลูไลท์ได้ด้วย

3. ลดรอยหมองคล้ำ

การมีอยู่ของสารต้านอนุมูลอิสระและซิลิกาในแตงกวาสามารถช่วยชะลอความหมองคล้ำรอบดวงตาได้ แม้ว่าจะไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาอย่างถาวรสำหรับรอยคล้ำแต่มันก็ช่วยในการลดสีผิวเข้มๆ กวนใจรอบดวงตาเราลงได้ และการที่รอบดวงตาเราปิ๊งๆ ก็ทำให้เกิดความน่ามองแลดูอ่อนเยาว์ เป็นเทคนิคเก็บกักความงามไม่ให้หายไปไหนนั่นเอง

4.ลดริ้วรอยรอบดวงตา

See Also

แตงกวามีบทบาทสำคัญช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวตามธรรมชาติ ซึ่งผิวรอบดวงตาเป็นส่วนที่บางที่สุดในร่างกายของเรา วิธีใช้ก็ง่ายๆ เพียงแค่วางชิ้นแตงกวาไว้บนดวงตาจนรู้สึกว่าชิ้นแตงกวาแห้งลงเท่านั้นเอง คุณก็จะได้รับความชุ่มชื่นแก่ดวงตาและผิวรอบๆ ช่วยในการลดเลือนริ้วรอย อาจจะกล่าวว่าแตงกวาสามารถเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับดวงตาก็ยังได้

5. ลดถุงใต้ตา

แตงกวายังช่วยในการปรับสีถุงใต้ตาลงได้ด้วยนะ เพียงแค่ใช้แตงกวาเย็นมาบดๆ แล้ววางลงไปบริเวณที่เกิดปัญหา โดยคุณยังสามารถเติมน้ำมันลาเวนเดอร์หรือน้ำมันดอกคาโมไมล์ลงไปพร้อมกับน้ำผึ้งแล้วผสมให้เข้ากันดีจึงค่อยวางใต้ดวงตาก็ยังได้ วางลงไปแล้วก็ใช้นิ้วมือนวดวนเบาๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ เพียงแค่นี้ถุงใต้ตาก็จะลดลงแล้วค่ะ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าแตงกวามีคุณค่าช่วยทำให้ภายนอกและภายในของเราแข็งแรงมากขึ้นจริงๆ แต่เราก็ควรใช้อย่างพอควรไม่ใช่ใช้มากไปหรือน้อยไป ใช้พอดีๆ และใช้ให้รู้ว่าตอนนี้เราใช้มันเพื่ออะไรจะดีที่สุดค่ะ

Credit : food,skin,beauty,mystery
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top