Now Reading
5 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง..หากอยากมีผิวสวยไร้สิว

5 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง..หากอยากมีผิวสวยไร้สิว

หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินว่า You are what you eat กันใช่ไหมคะ และผลการวิจัยจากหลายๆ สถาบันเกี่ยวกับผิวและสุขภาพต่างวิจัยออกมาเป็นเสียงเดียวกันว่าอาหาร 5 ประเภทดังต่อไปนี้มีผลเสียต่อผิว จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

via : doctors-me

1.แอลกอฮอล์

ไม่เพียงแต่ทำให้ผิวแห้งและเหี่ยวก่อนวัยอันควรเท่านั้น แต่แอลกอฮอล์มีโทษต่อสุขภาพในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นระบบขับของเสียเอย ระดับน้ำตาลในเลือดหรือระบบฮอร์โมนเอย แอลกอฮอลล์ล้วนมีผลเสียต่อระบบในร่างกายทั้งนั้น นอกจากนี้เมื่อแอลกอฮอล์มีผลต่อฮอร์โมนส์ในร่างกาย แน่นอนว่าเจ้าสิวตัวดีก็จะบุกมาแบบไม่บันยะบันยัง ดังนั้นใครรู้ตัวว่าเป็นนักดื่มก็เลิกซะ!

via : milkuchinada

2.นม

ไม่ใช่ว่านมไม่ดีแล้วจะไม่ดื่มไปตลอดชีวิต นมมีผลดีต่อร่างกายเป็นอย่างมาก แต่บางครั้งอาหารที่มีส่วนประกอบด้วยนมที่มากเกินไป หรือได้รับอาหารที่ปรุงด้วยนมเกิดพอดี ก็อาจจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว หน้ามัน และรูขุมขนกว้างได้ หากอยากได้แคลเซียมเพื่อเสริมสร้างร่างกาย แนะนำให้รับประทานโยเกิร์ตหรือแคลเซียมอัดเม็ดแทนจะดีกว่า

candy-021
via : a2ua

3.น้ำตาล

น้ำตาลคือตัวอันตรายต่อผิวไม่แพ้กัน นอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ยังมีผลต่อเรื่องฮอร์โมนโดยตรงอีกด้วย การที่เราบริโภคน้ำตาลมากๆ จะทำให้ระบบฮอร์โมนของเราปั่นป่วน และนั่นก็ส่งผลเช่นเดียวกันกับการบริโภคแอลกอฮอล์ เมื่อระดับน้ำตาลมีมากเกินไปก็จะทำให้รูขุมขนกว้าง สิวขึ้นง่าย และผิวหยาบกร้านและหน้ามันเยิ้ม ลดน้ำตาลลงเถอะถ้าอยากไกลโรค

1116_01_02
via : zexy-enmusubi

4.เกลือ

เกลือเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวแห้งกร้าน และที่สำคัญการที่บริโภคของเค็มมากเกินไปนั้นจะทำให้เกิดอาหารบวมน้ำ และเกี่ยวข้องกับระบบภายในต่างๆ เช่น ไตที่ทำงานหนักขึ้น ตับต้องคอยขับของเสีย และฮอร์โมนไม่เสถียร ซึ่งฮอร์โมนเป็นสาเหตุหลักของสิว หน้ามัน รูขุมขนกว้าง และการที่ได้รับเกลือมากๆ ก็จะทำให้แก่ก่อนวัยอันควร การมาเยือนของตีนกา และริ้วรอยต่างๆ อีกด้วย

tok1,94
via : itp.ne.jp

5.แป้ง

อาหารจำพวกแป้ง หรือขนมปังทำให้ผิวเสียแน่นอน เพราะในส่วนผสมของอาหารจำพวกนี้ได้ผ่านกรรมวิธีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเนย นม น้ำตาล เกลือ ต่างกระจุกกันเป็นก้อนขนมปัง ซึ่งหากบริโภคมากๆ ก็จะทำให้ท้องผูก การขับถ่ายไม่ดี และนั่นจะทำให้สิ่งสกปรกอุดตันอยู่ในลำไส้ และแน่นอนว่าเมื่อการขับถ่ายมีปัญหา ร่างกายจะสูญเสียน้ำและส่งผลให้ผิวไม่สวยในที่สุด ผิวคุณจะกร้าน หน้ามัน เป็นสิว หากต้องการบริโภคจริงๆ ให้เลือกเป็นขนมปังโฮลเกรนแทนเพราะธัญพืชจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้

See Also
Cleansing-foam-for-dry-skin

acne-infographic-power-of-positivity-300x300

ที่มา :  powerofpositivity

อาหารเพื่อผิวสวยได้แก่ มะเขือเทศ , ดาร์กช็อกโกแลต , ถั่ววอลนัท , ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ , ผักสีเขียวทั้งหลาย ทั้งหมดนี้จะช่วยให้สุขภาพดี ดูอ่อนวัย แถมห่างไกลสิวอีกด้วย รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพและผิวพรรณตั้งแต่วันนี้นะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top