Now Reading
ทำบ่อยๆแล้วดี! 5 กิจวัตรเผยผิวใส จนใคร ๆ ก็ทักว่าดูเด็กกว่าอายุ

ทำบ่อยๆแล้วดี! 5 กิจวัตรเผยผิวใส จนใคร ๆ ก็ทักว่าดูเด็กกว่าอายุ

AkeruFeed - ดูแลผิว

สวัสดีค่ะสาว ๆ วันนี้พี่อะเครุกลับมาอีกครั้งกับเคล็ดลับการดูแลผิวที่สาว ๆ สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ง่าย ๆ ช่วยให้สาว ๆ มีผิวที่สวยใส สมบูรณ์แบบ อีกทั้งสาว ๆ ยังสามารถทำได้เป็นประจำ และเมื่อทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น รับรองค่ะว่าผิวสวยใสอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน

AkeruFeed - เคล็ดลับผิวสวย

และขอบอกเคล็ดลับเพิ่มเติมค่ะ ยิ่งสาว ๆ เริ่มทำตามเคล็ดลับนี้ได้เร็วเท่าไหร่ ผิวหน้าของสาว ๆ ก็จะยิ่งดูอ่อนเยาว์ ดูเปล่งปลั่งสดใส จนใคร ๆ ก็ทักว่าผิวดูเด็กกว่าอายุจริงอย่างแน่นอน อยากรู้เคล็ดลับดี ๆ จากพี่อะเครุแล้วใช่ไหมล่ะ เรามาดูกันเลยดีกว่า

เคล็ดลับที่ 1: ทาครีมกันแดดในทุก ๆ เช้า

AkeruFeed - ครีมกันแดด

ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่สำคัญมากนะคะสาว ๆ และพี่อะเครุก็รู้มาว่าหลายคนมักจะมองข้ามความสำคัญของครีมกันแดดไป อาจจะเป็นเพราะความเหนียวเหนอะหนะหรือแม้แต่ความขี้เกียจจึงทำให้สาว ๆ ไม่ใส่ใจที่จะทาครีมกันแดด แต่ขอบอกก่อนเลยว่าการมองข้ามขั้นตอนการทาครีมกันแดดไปจะยิ่งทำให้ผิวดูแก่กว่าวัย หมองคล้ำ และดูไม่สดใส

แต่หากสาว ๆ เกรงว่ามันจะยุ่งยากหลายขั้นตอนเกินไป พี่อะเครุแนะนำให้ลองหาครีมกันแดดที่ผสมรองพื้น หรือพวกทินท์มอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ซึ่งได้ทั้งการปกปิด ปรับผิวให้เรียบเนียน พร้อมทั้งปกป้องผิวจากแสงแดด แถมยังช่วยลดขั้นตอนการแต่งหน้าได้อีกด้วย

เคล็ดลับที่ 2: เติมวิตามินซีให้ร่างกาย

AkeruFeed - วิตามินซี

วิตามินซีสำคัญต่อผิว เพราะช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสและดูอ่อนกว่าวัย อย่างที่สาว ๆ รู้กันดีค่ะ มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมายที่มีส่วนผสมของวิตามินซี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเติมวิตามินซีแต่เพียงภายนอกอาจจะไม่เพียงพอ ดังนั้นเราจึงต้องเติมวิตามินซีให้แก่ร่างกายให้สวยใสจากภายในด้วย

วิธีการง่าย ๆ ในการเติมวิตามินซีให้ร่างกายคือการดื่มน้ำผลไม้ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เช่น การดื่มน้ำมะนาวอุ่น ๆ ซึ่งนอกจากจะได้ประโยชน์จากการมีผิวใสสุขภาพดีแล้ว ในน้ำมะนาวยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งจะช่วยให้สาว ๆ มีผิวที่ดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่งได้อย่างยาวนานอีกด้วย

เคล็ดลับที่ 3: ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ปราศจากแอลกอฮอล์

AkeruFeed - สกินแคร์

แอลกอฮอล์ที่ใส่มากับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้านั้นดูเหมือนว่าจะไม่ได้ส่งผลอะไรกับผิวในระยะสั้น แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อาจส่งผลในระยะยาวกับผิวของเราได้ค่ะ เพราะแอลกอฮอล์อาจจะทำให้ผิวหยาบกร้าน รูขุมขนดูกว้างขึ้น และทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน สาว ๆ คงไม่อยากให้ผิวตัวเองเป็นอย่างนี้หรอกเนอะ

การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์จึงดูเป็นทางออกที่ดีที่สุด ซึ่งเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากธรรมชาติมากมาย โดยไม่ใส่ส่วนผสมของแอลกอฮอล์ โดยเฉพาะโทนเนอร์ ที่มีให้เลือกหลากหลายสูตร และผู้ผลิตก็ใส่ใจมากยิ่งขึ้นที่จะไม่ใส่แอลกอฮอล์ลงไป ทำให้สาว ๆ มั่นใจได้มากขึ้นว่าผิวจะไม่เสียจากแอลกอฮอล์ในผลิตภัณฑ์เหล่านั้น

เคล็ดลับที่ 4: ขัดผิว 2 ครั้งต่อสัปดาห์

AkeruFeed - ขัดผิวหน้า

See Also

การขัดผิวหน้าถือเป็นอีกหนึ่งกิจวัตรที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม เพราะการขัดผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่ดูสวย สดใส เปล่งปลั่ง อีกทั้งยังกระตุ้นการผลิตเซลล์ผิวใหม่ และกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน ให้ผิวดูเด้งดึ๋งเหมือนผิวเด็กอีกด้วย

พี่อะเครุแนะนำให้ขัดผิวสักประมาณ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้วค่ะ โดยผลิตภัณฑ์สำหรับขัดผิวนั้นก็มีให้เลือกมากมาย หรือจะทำเองโดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติก็ได้ เช่น การผสมน้ำตาลและน้ำผึ้งในปริมาณที่พอเหมาะ นำมาขัดผิวเบา ๆ จะช่วยให้ผิวนุ่มเด้งได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

เคล็ดลับที่ 5: ไม่จับผิวหน้าบ่อยจนเกินไป

AkeruFeed - ดูแลผิว

ไม่ว่าจะเป็นการเอามือเท้าคาง แคะ แกะ เกาผิวหน้า หรืออะไรต่าง ๆ ที่มือต้องสัมผัสกับผิวหน้า เพราะมือเราไปหยิบจับอะไรมามากมาย อาจเป็นแหล่งรวมเชื้อโรค ซึ่งอาจจะทำให้สิ่งสกปรกไปเกาะติดบนผิวหน้า ทำให้เป็นสิวได้ อีกทั้งการจับหน้าแรง ๆ ก็อาจทำให้เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยได้เช่นกัน

นอกจากนี้สาว ๆ ยังควรละเว้นการบีบสิว ดึงหน้า หรือแกะเศษผิวหนังที่ตายแล้ว เพราะจะยิ่งไปกระตุ้นให้ผิวเกิดอาการอักเสบและระคายเคือง จะยิ่งทำให้ผิวดูไม่งามเอาได้นะคะ

เมื่อสาว ๆ ทำได้ตามคำแนะนำของพี่อะเครุเป็นประจำ รับรองค่ะว่าสาว ๆ จะมีผิวหน้าที่ดูสวยใส อ่อนกว่าวัย อย่ามัวรอช้านะคะ เพราะยิ่งเริ่มไวเท่าไหร่ ก็ยิ่งดูอ่อนเยาว์ได้นานขึ้นเท่านั้น

ที่มาภาพ: edisoninstweheartitnourishedlife
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top