สวยมั่นใจ!! 5 วิธีขจัดความหมองคล้ำใต้วงแขนให้หมดไป – AkeruFeed
Little Pony
Home / BEAUTY / สวยมั่นใจ!! 5 วิธีขจัดความหมองคล้ำใต้วงแขนให้หมดไป

สวยมั่นใจ!! 5 วิธีขจัดความหมองคล้ำใต้วงแขนให้หมดไป

ปัญหาผิวคล้ำใต้วงแขนนับเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ หลายคนเลยทีเดียว ถ้าใต้วงแขนไม่สวยเราก็ไม่กล้ายกแขน ใส่แขนกุด สายเดี่ยว หรือเสื้อกล้ามกันหรอกใช่ไหม ซึ่งสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังปัญหานี้ก็คือ เซลล์ผิวที่ตายแล้วสะสมอยู่ที่บริเวณใต้วงแขนมากเกินไปนั่นเอง จึงทำให้ผิวบริเวณนั้นหมองคล้ำ และอีกสาเหตุหนึ่งก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์หรือกำจัดขนใต้วงแขนไม่ถูกต้อง งั้นเราไปดู 5 วิธีขจัดความหมองคล้ำใต้วงแขนให้หมดไปกันเถอะ

1. น้ำมะนาว

มะนาวมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคจากธรรมชาติที่ไม่ทำร้ายผิวเหมือนผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีตามท้องตลาด ดังนั้นการใช้น้ำมะนาวจึงทำหน้าที่เหมือนสารฟอกขาวตามธรรมชาติ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นและช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป อย่างไรก็ดีควรทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้นด้วยค่ะ

วิธีใช้ : หั่นมะนาวเป็น 2 ส่วน (ผ่ากลาง) แล้วนำมาถูใต้วงแขน ประมาณ 15 นาที ก่อนอาบน้ำ ควรทำวันละ 2 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน

2. น้ำมะเขือเทศ

มะเขือเทศดิบมีประสิทธิภาพในการลดความคล้ำของผิวใต้วงแขนได้ ทั้งยังช่วยลดการขับเหงื่อซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวคล้ำขึ้น น้ำมะเขือเทศมีประโยชน์เช่นเดียวกับน้ำมะนาว โดยน้ำมะเขือเทศประกอบด้วยคุณสมบัติฟอกขาวตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวค่อยๆ ขาวขึ้นจนเป็นปกติ

วิธีใช้ : ใช้น้ำมะเขือเทศสดมามาสก์ใต้วงแขนเป็นประจำทุกวัน แล้วผิวบริเวณนั้นจะค่อยๆ กระจ่างใสขึ้น

3. ผงขมิ้น

เคล็ดลับความงามทั้งหลายล้วนมีส่วนผสมของ ‘ขมิ้น’ ซึ่งช่วยให้ผิวพรรณดูดีขึ้น เพราะขมิ้นประกอบไปด้วยสารเคอร์คูมิน (curcumin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น โดยขมิ้นถือเป็นหนึ่งในวิธีบำรุงแบบธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเลยก็ว่าได้

วิธีใช้ : ผสมผงขมิ้นและน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน แล้วนำมาทาใต้วงแขน ทิ้งไว้ 12-15 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

4. น้ำมันวิตามินอี (Vitamin E Oil)

ผิวแห้งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของผิวหมองคล้ำ และหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาผิวแห้งอย่างได้ผลก็คือการใช้น้ำมันวิตามินอี ซึ่งมีอยู่ในน้ำมันมะพร้าว และน้ำมันอัลมอนด์ ซึ่งหาซื้อได้ง่ายและไม่แพงมากด้วย

วิธีใช้ : ใช้น้ำมันมะพร้าวที่มีวิตามินอีจำเป็นต่อผิว มานวดบริเวณผิวที่มีปัญหาเป็นเวลา 20 นาที ควรทำเป็นประจำทุกวัน

5. น้ำนม

การใช้น้ำนมนวดบริเวณใต้วงแขนมีส่วนช่วยในการลดความอิดโรยของผิว ลดความหมองคล้ำ และทำให้ผิวนุ่มกระจ่างใสขึ้น ซึ่งสามารถนวดได้วันเว้นวัน หรือสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็ได้ค่ะ

 

วิธีที่แนะนำเหล่านี้เป็นเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น ถ้าไม่อยากให้ใต้วงแขนกลับมาหมองคล้ำอีกก็ไม่ควรโกนขนด้วยเครื่องมือ แต่ควรใช้แว๊กซ์ขนจากสารสกัดธรรมชาติแทน เช่น น้ำผึ้งหรือปูนแดง (ปูนกินหมาก) รอจนแห้งแล้วลอกออก เลี่ยงการใส่เสื้อผ้ารัดๆ และโยนผลิตภัณฑ์สารเคมีช่วยระงับเหงื่อทิ้งไปซะ! แล้วหันมาพึ่งวิธีธรรมชาติแทนจะดีกว่านะ

Credit : food

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

beauty tips การดูแลผิวพรรณ การดูแลใต้วงแขน น้ำมัน ผลไม้ วงแขนขาว สมุนไพร
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

10 เคล็ดลับเสริมความงามด้วยน้ำมันหอมระเหย ไม่ได้มีดีแค่หอม!

สาว ๆ หลายคนที่ …

About Little Pony

Previous เทรนด์ปากฉ่ำกำลังมา! 10 ลิปกลอสที่ต้องมี เพิ่มเสน่ห์ให้ปากน่าจุ๊บ
Next แนะนำ 10 ลิปสติก ‘สีแดงก่ำ’ มาแรง จะลุคหวานหรือเผ็ชก็เอาอยู่
Don`t copy text!