Now Reading
สวยมั่นใจ!! 5 วิธีขจัดความหมองคล้ำใต้วงแขนให้หมดไป

สวยมั่นใจ!! 5 วิธีขจัดความหมองคล้ำใต้วงแขนให้หมดไป

ปัญหาผิวคล้ำใต้วงแขนนับเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ หลายคนเลยทีเดียว ถ้าใต้วงแขนไม่สวยเราก็ไม่กล้ายกแขน ใส่แขนกุด สายเดี่ยว หรือเสื้อกล้ามกันหรอกใช่ไหม ซึ่งสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังปัญหานี้ก็คือ เซลล์ผิวที่ตายแล้วสะสมอยู่ที่บริเวณใต้วงแขนมากเกินไปนั่นเอง จึงทำให้ผิวบริเวณนั้นหมองคล้ำ และอีกสาเหตุหนึ่งก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์หรือกำจัดขนใต้วงแขนไม่ถูกต้อง งั้นเราไปดู 5 วิธีขจัดความหมองคล้ำใต้วงแขนให้หมดไปกันเถอะ

1. น้ำมะนาว

มะนาวมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคจากธรรมชาติที่ไม่ทำร้ายผิวเหมือนผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีตามท้องตลาด ดังนั้นการใช้น้ำมะนาวจึงทำหน้าที่เหมือนสารฟอกขาวตามธรรมชาติ ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นและช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป อย่างไรก็ดีควรทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เร็วขึ้นด้วยค่ะ

วิธีใช้ : หั่นมะนาวเป็น 2 ส่วน (ผ่ากลาง) แล้วนำมาถูใต้วงแขน ประมาณ 15 นาที ก่อนอาบน้ำ ควรทำวันละ 2 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน

2. น้ำมะเขือเทศ

มะเขือเทศดิบมีประสิทธิภาพในการลดความคล้ำของผิวใต้วงแขนได้ ทั้งยังช่วยลดการขับเหงื่อซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวคล้ำขึ้น น้ำมะเขือเทศมีประโยชน์เช่นเดียวกับน้ำมะนาว โดยน้ำมะเขือเทศประกอบด้วยคุณสมบัติฟอกขาวตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวค่อยๆ ขาวขึ้นจนเป็นปกติ

วิธีใช้ : ใช้น้ำมะเขือเทศสดมามาสก์ใต้วงแขนเป็นประจำทุกวัน แล้วผิวบริเวณนั้นจะค่อยๆ กระจ่างใสขึ้น

3. ผงขมิ้น

เคล็ดลับความงามทั้งหลายล้วนมีส่วนผสมของ ‘ขมิ้น’ ซึ่งช่วยให้ผิวพรรณดูดีขึ้น เพราะขมิ้นประกอบไปด้วยสารเคอร์คูมิน (curcumin) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น โดยขมิ้นถือเป็นหนึ่งในวิธีบำรุงแบบธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเลยก็ว่าได้

วิธีใช้ : ผสมผงขมิ้นและน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน แล้วนำมาทาใต้วงแขน ทิ้งไว้ 12-15 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด

4. น้ำมันวิตามินอี (Vitamin E Oil)

ผิวแห้งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของผิวหมองคล้ำ และหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาผิวแห้งอย่างได้ผลก็คือการใช้น้ำมันวิตามินอี ซึ่งมีอยู่ในน้ำมันมะพร้าว และน้ำมันอัลมอนด์ ซึ่งหาซื้อได้ง่ายและไม่แพงมากด้วย

See Also

วิธีใช้ : ใช้น้ำมันมะพร้าวที่มีวิตามินอีจำเป็นต่อผิว มานวดบริเวณผิวที่มีปัญหาเป็นเวลา 20 นาที ควรทำเป็นประจำทุกวัน

5. น้ำนม

การใช้น้ำนมนวดบริเวณใต้วงแขนมีส่วนช่วยในการลดความอิดโรยของผิว ลดความหมองคล้ำ และทำให้ผิวนุ่มกระจ่างใสขึ้น ซึ่งสามารถนวดได้วันเว้นวัน หรือสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็ได้ค่ะ

 

วิธีที่แนะนำเหล่านี้เป็นเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น ถ้าไม่อยากให้ใต้วงแขนกลับมาหมองคล้ำอีกก็ไม่ควรโกนขนด้วยเครื่องมือ แต่ควรใช้แว๊กซ์ขนจากสารสกัดธรรมชาติแทน เช่น น้ำผึ้งหรือปูนแดง (ปูนกินหมาก) รอจนแห้งแล้วลอกออก เลี่ยงการใส่เสื้อผ้ารัดๆ และโยนผลิตภัณฑ์สารเคมีช่วยระงับเหงื่อทิ้งไปซะ! แล้วหันมาพึ่งวิธีธรรมชาติแทนจะดีกว่านะ

Credit : food
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top